Downloadsachmienphi.com

Viết Cho Con Trai

Viết Cho Con Trai - Lại Thế Luyện, Kim Phụng
Viết Cho Con Trai – Lại Thế Luyện,

Viết Cho Con Trai

Tác Giả: Lại Thế Luyện,

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Viết Cho Con Trai – Lại Thế Luyện,

“Uốn cây từ thuở còn non,

Dạy con từ thuở con còn trẻ thơ…”

Gia đình – nơi mỗi người cất tiếng khóc chào đời, lớn lên, trưởng thành theo năm tháng và gắn bó, yêu thương cho đến tận cuối cuộc đời. Nói đến gia đình, trong ký ức sâu đậm của mỗi người, chúng ta thường nghĩ đến những gì là tươi đẹp và thiêng liêng nhất!

Gia đình là “trường học đầu tiên” của cuộc đời mỗi người. Và cha chính là “những nhà giáo dục đầu tiên” của con cái. Từ gia đình, mỗi người học được những chuẩn mực đạo đức căn bản nhất của cuộc sống!

Giáo dục con cái là một công việc đầy khó khăn và phức tạp! Đây là trách nhiệm cao cả nhưng cũng rất nặng nề đặt lên vai các bậc làm cha mẹ!

Mối quan hệ giữa cha và con cái trong gia đình là một mối quan hệ gắn bó, gần gũi, bền chặt nhất trong cuộc sống của mỗi người. Hằng ngày, giữa cha mẹ và con cái luôn có rất nhiều điều cần nói với nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể dễ dàng tìm được cách nói chuyện phù hợp với con mình. Dường như con cái ngày nay không còn thích nghe những lời lẽ giáo điều, nặng nề của cha mẹ, những bài học đạo đức cứng nhắc, rập khuôn, và cả những lý lẽ thiếu thực tế, mang tính áp đặt… Chính vì vậy, cha mẹ cần phải có cách nói với con mình một cách phù hợp, sao cho những gì mình nói thật sự mang tính thuyết phục đối với con cái.

Tác giả cuốn sách này, với tất cả tâm huyết khi cầm bút, đã mượn hình thức những bức thư thay cho những gì mà từ sâu thẳm đáy lòng các bậc cha ngày nay có thể đang rất muốn nói cùng con cái của mình. Mỗi bức thư chứa đựng một bài học sâu sắc. Đây là những điều mà tác giả đã trăn trở, lắng đọng một thời gian dài trước khi đặt bút viết ra.

Đôi khi, chỉ cần trao cho con mình cuốn sách này, kèm theo một ánh mắt bao dung, độ lượng, cũng đã đủ để bạn nói lên với con mình tất cả!

Cuốn sách này dành cho các bậc cha mẹ, cho những người làm con, và cho tất cả mọi người. Mỗi chúng ta có thể đọc cuốn sách này để nhớ lại tuổi ấu thơ, để biết cha mẹ mong mỏi điều gì ở mình, để biết sống xứng đáng với những kỳ vọng mà cha mẹ đang đặt nơi mình, và để thêm yêu thương, kính trọng, biết ơn cha mẹ mình nhiều hơn! Và nhất là nếu bạn đang có con ở lứa tuổi thiếu niên, bạn có thể dành tặng riêng cho con mình cuốn sách này như một món quà giản dị, tràn đầy thương!

Xin trân trọng gửi cuốn sách này đến tay bạn đọc. Ước mong sao mỗi chúng ta luôn có ý thức xây đắp, gìn giữ và cảm nhận được trong gia đình, nhất là luôn nỗ lực chu toàn trách nhiệm giáo dục nhân cách tốt đẹp cho các thế hệ con cái – những chủ nhân tương lai của xã hội!

Thân mến! Ngày… tháng … năm…

Con yêu của cha!

Hôm nay là một ngày vô cùng vĩ đại trong cuộc đời cha! Hôm nay, chính cha đã được nghe con cất tiếng khóc chào đời! Su ốt cả tháng nay, cha đã thao thức rất nhiều và lo lắng, chờ đợi ngày hôm nay. Rất nhiều đêm cha không sao chợp mắt được vì nghĩ đến giây phút con sẽ chào đời!

M ặc dù cha đã chờ đợi ngày này từ rất lâu rồi, thế nhưng khi nghe tiếng con khóc thét từ trong phòng sanh, cha vẫn có cảm giác như nghẹn thở, muốn lặng cả người đi. Một mầm sống mới trên hành tinh này đã bắt đầu! Cha cảm nhận được một điều gì đó quá đỗi bất ngờ, quá mới mẻ… Cha có cảm tưởng như từ giây phút này, cuộc sống của cha đã trở nên khác hẳn! Một cuộc sống đầy vinh dự, nhưng cũng đầy thử thách, đầy gánh nặng trách nhiệm cao cả… của một người làm Cha.

Nhìn con bé nh ỏ lặng lẽ nằm trong nôi, cha cảm nhận được một sợi dây tình cảm ấm áp đã thắt chặt hai cha con mình – đó chính là tình phụ tử thiêng liêng. Cha như cảm nhận được từng hơi thở, từng nhịp đập trong tim con. Và từ giây phút này cho đến mãi về sau này, ngày nào cha còn sống trên đời thì sẽ chẳng có giây phút nào mà cha không băn khoăn, trăn trở với một ý nghĩ, đó là: làm sao để nên người? Một con người xứng đáng với niềm kỳ vọng của gia đình mình, của ông bà nội ngoại, của mẹ, của cha, và nhất là của đất nước, của quê hương…

Con chào đời là một sự kiện rất lớn lao đối với cả nhà. Bạn bè thân hữu xa gần của cha đều gửi lời chúc mừng. Đặc biệt, ông bà hai bên nội ngoại đều rất vui mừng vì lần đầu tiên có cháu. Cha nhớ trước đây, bà nội con vẫn thường nói với cha rằng, bà chỉ mong được sống đến ngày nhìn thấy cháu của bà thôi, thì khi đó bà có thể yên lòng nhắm mắt! Ước nguyện giản dị này của bà làm cho cha cảm thấy áy náy suốt bao năm dài. Ngày hôm nay, con chào đời, xem như niềm mong đợi ngày nào của bà đã trở thành hiện thực! Bà của con hôm nay vẫn còn khoẻ mạnh, rồi chẳng bao lâu nữa, bà sẽ dắt con đi chơi, sẽ kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích “ngày xưa, ngày xửa…”

Cha phải viết những dòng chữ đơn sơ này để lưu lại cảm xúc đặc biệt của ngày hôm nay – những cảm xúc mà có lẽ cha chỉ có thể trải nghiệm duy nhất một lần trong đời mà thôi – cảm xúc của người lần đầu tiên có con. Rồi cha mường tượng, đến một ngày nào đó khi con lớn lên, có thể con sẽ đọc những dòng chữ này! Khi đó, con sẽ hiểu rằng, con được ra đời trong niềm kỳ vọng của cha và của mẹ. Con đã lớn lên trong thương của cha mẹ, của mọi người như thế nào. Ôi, con yêu quý của cha!

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo