Downloadsachmienphi.com

101 Kinh Nghiệm Thành Đạt Trong Cuộc Sống

101 Kinh Nghiệm Thành Đạt Trong Cuộc Sống - Hoàng Thanh
101 Kinh Nghiệm Thành Đạt Trong Cuộc Sống –

101 Kinh Nghiệm Thành Đạt Trong Cuộc Sống

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

101 Kinh Nghiệm Thành Đạt Trong Cuộc Sống –

1. PHÁT HUY MỌI TIỀM NĂNG MÌNH CÓ ĐỂ VƯỢT HƠN NGƯỜI KHÁC TRONG MỌI LĨNH VỰC

Sử dụng thời gian hợp lýao Quân từ nhỏ ham chơi, không thích học, thành tích học tập rất tồi tệ. Cha thường anh ta là ngu đần; lâu dần, Cao Quân cũng cảm thấy mình đần, không hề chú tâm vào học tập. Miễn cưỡng học hết cấp hai, Cao Quân không muốn học tiếp lên nữa. Người cậu biết chuyện, trách anh ta: “Khi cháu chơi, luôn nghĩ ra trò mới, thì cháu đâu có ngu đần? Nếu cháu đem sự ham mê trong chơi bời vào trong học tập, nhất định sẽ thi được vào đại học”. Cao Quân được khích lệ, bắt đầu vùi đầu vào học, quả nhiên ba năm sau cậu đã thi đỗ vào một trường đại học nổi tiếng.

Ông trời cho mỗi người một quỹ thời gian như nhau, nhưng hiệu quả đem lại thì tùy vào cách sử dụng. Lấy một người đang học tiếng Anh làm ví dụ, sau khi ngủ dậy, những công việc thường làm của anh ta là đánh răng, rửa mặt năm phút, tắm mười phút, thay quần áo năm phút, ăn sáng mười phút, sau đó nghe băng tiếng Anh nửa tiếng, rồi đi làm. Tính tổng cộng anh ta mất một tiếng đồng hồ. Nhưng nếu sau khi ngủ dậy, người đó bật máy ghi âm lên, vừa làm những công việc thường ngày kia, vừa nghe băng, thì những công việc nói trên chỉ tiêu tốn có ba mươi phút là có thể hoàn thành được.

Duy trì tinh thần sảng khoái, sáng suốt

Khi thể chất và tinh thần mệt mỏi, hiệu quả công việc sẽ bị giảm đi nhiều. Vì vậy, nếu cần nghỉ ngơi thì hãy nghỉ, như thế mới có thể có được hiệu suất làm việc cao. Còn khi tâm trạng ủ dột, ý chí suy giảm, lại càng cần tìm cách khích lệ bản thân, một lần nữa nâng cao ý chí phấn đấu tiến lên. Nhưng quyết không thể mơ ước viển vông, để tránh kỳ vọng càng lớn, thất vọng sẽ càng nhiều, khiến cho tinh thần phải gánh chịu áp lực nặng nề hơn, dẫn đến hiệu quả ngược lại.

Đánh giá đúng mức công việc

Việc gì cũng đều có cái nặng – nhẹ, cái nhanh – chậm; cần phải phân chia rõ ràng trình tự xử lý trước sau, đồng thời đặt ra kỳ hạn hoàn thành các nhiệm vụ. Hoàn thành từng việc một theo đúng thời gian đã định thì mới không dẫn đến tình trạng được cái nọ mất cái kia, chân tay bối rối và như thế mới càng dễ đi đến thành công.

Không ngừng bổ sung hoàn thiện bản thân

Thời đại ngày nay là thời đại bùng nổ tri thức, bỏ ra thêm một chút sức lực để nâng cao học vấn cho mình có nghĩa là mạnh hơn người khác về khả năng thích ứng. Nếu không biết tiếp thu kiến thức mới một cách kịp thời, cứ làm theo cách làm cũ thì cuối cùng sẽ bị đào thải.

Làm việc toàn tâm toàn ý

Làm việc tập trung, không lơ là, thì xét đoán mới rõ ràng; khi tự mình học, mới phát huy được khả năng trí nhớ; khi quan sát phân tích sự việc, mới có thể có sự tinh tế, có lôgíc, mới dễ thu được kết quả tốt.

Thích nghi với thay đổi của hoàn cảnh

Khả năng thích ứng là năng lực bẩm sinh của con người nhưng nhiều người đang đánh mất đi khả năng này. Họ cứ khư khư giữ lề thói cũ, sợ thay đổi (thay đổi thì thông, thông thì lâu dài) sẽ để tuột mất cơ hội tốt. “Biến tắc thông, thông tắc cửa”. Nếu không thể thay đổi được hoàn cảnh, thì hãy thích ứng với hoàn cảnh. Đây là cách làm tối thiểu để thành công.

Đề ra mục tiêu cho tương lai

Nếu không biết mình muốn trở thành một người như thế nào thì sẽ không thể xây dựng nhân cách của mình theo mẫu người đó được; nếu không biết mình muốn làm những việc như thế nào, thì sẽ không thể nâng cao năng lực của mình theo yêu cầu của những công việc đó. Đề ra mục tiêu làm cho tâm trí mình tập trung vào một điểm, giúp cho phát huy tiềm năng của bản thân.

Có ước muốn cho tương lai

Những người không làm được việc gì phần lớn đều là người thiếu ước muốn. Ước muốn là một nguồn sức mạnh vô cùng to lớn, cũng là động lực để bạn bước tới thành công. Vì có ước muốn rồi, con người mới cố gắng vươn lên, theo đuổi lý tưởng của mình.

Học cách biết quyết đoán kịp thời

Làm việc gì cũng cần quyết đoán, tuyệt đối không nên do dự để tránh bỏ lỡ mất thời cơ. Không đưa ra quyết định tất nhiên là sẽ không bao giờ mắc sai lầm, nhưng đối với đời người thì lại là một sai lầm lớn: vĩnh viễn không bao giờ được hưởng niềm vui của thành công.

Tìm kiếm sự tự đột phá

Con người rất dễ tha thứ cho bản thân. Đa số mọi người đều có tâm lý cái gì cho qua được thì cho qua, có lỗi lầm gì thì thường tìm một lô lý do để phủ nhận, mà không tìm cách cải thiện hay giải quyết căn bản. Cũng vì thế, họ không thể phát huy hết tiềm lực của mình. Cuộc sống cứ thế bình lặng trôi qua. Ngược lại, khi quan sát những người thành đạt, không có ai là không phát huy hết tiềm năng của cá nhân họ. Gặp bất kỳ trở ngại nào họ cũng thường cố gắng hết sức tự mình đột phá, cuối cùng đạt được thành công.

Nguyên nhân dẫn đến việc không thể phát huy được tiềm lực là không biết thoát ra khỏi sự trói buộc của quan niệm vốn có. Tức là cho rằng không làm được và không thử làm bao giờ

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo