Downloadsachmienphi.com

Cẩm nang về chiến tranh Việt Nam

Cẩm nang về chiến tranh Việt Nam - Phillip Jennings
Cẩm nang về chiến tranh Việt Nam –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cẩm nang về chiến tranh Việt Nam –

Dựa theo cuốn A Political Incorrect Guide to the Vietnam War

Lời từ ban biên tập

Là một người sinh sau cuộc chiến, tôi thực sự biết rất ít về nó cho đến khi tôi đọc và phát triển cuốn sách này. Tôi không ủng hộ bất cứ một đảng phái hay chế độ nào. Đây chỉ là một cuốn cẩm nang để mọi người đọc để hiểu về cuộc chiến đó hơn

Tôi xin cảm ơn các cộng tác viên đã chung sức để thực hiện cuốn sách này. Cuốn sách này dành cho các bạn cũng như các bạn trẻ sinh sau cuộc chiến.

Chân thành cảm ơn mọi người.

Nhận xét của bạn đọc T.P. về cuốn sách này

Đây là một cuốn sách về lịch sử không quá dài, nhiều chi tiết nhưng tóm tắt đầy đủ những sự kiện trong chiến tranh một cách chân thực, đặc biệt là giải ảo nhiều huyền thoại-thứ không có thật mà cứ được lưu truyền-của đám sử gia CS hay cánh tả bên Hoa Kỳ bôi nhọ lịch sử bằng ngòi bút.

Cuốn sách nhắc nhở chúng ta về một anh hùng dân tộc thực sự trong lịch sử Việt Nam, cụ Ngô Đình Diệm.

Từng nội dung sách tiếp theo hé mở cho chúng ta về sự khốn nạn của cánh báo chí cánh tả Tây phương thời ấy đã bẻ cong sự thật như thế nào góp phần tác động đến cái chết của ông Diệm, che đậy vụ thảm sát Mậu Thân, tác động vào dư luận Hoa Kỳ với đầy những thông tin sai lệch, tuyên truyền về sự thất bại của quân đội Hoa Kỳ…. Chúng ta còn biết thêm những mưu mô bất chính lẫn những toan tính chính trị của chính quyền Kennedy, sự thô bỉ và tục tĩu đầy nhát của Lyndon Johnson, sự toan tính dã man, khốn nạn bất chấp quyền lợi dân tộc của phe cộng sản Bắc Việt.

Chúng ta còn được biết thêm quân đội Cộng Hòa và quân đội Hoa Kỳ anh hùng thế nào, họ đã dồn ép Bắc Việt trên mặt trận quân sự và đã chiến thắng trong thực tế cho đến khi bị đảng Dân Chủ cánh tả trong nước khóa tay.

Trong phần cuối chúng ta càng thấy rõ sự phản bội của truyền thông, báo chí cánh tả Hoa Kỳ, họ phản bội lý tưởng tự do, họ dối trá và che đậy sự thật bên cạnh sự khốn nạn của phong trào phản chiến cánh tả cực đoan của Hoa Kỳ. Hai nhóm trên đã tác động mạnh đến dư luận Hoa Kỳ để cuối cùng quốc hội bị kiểm soát bởi đảng Dân Chủ đã kết thúc nền tự do chớm nở ở Nam Việt Nam. Họ đã phản bội và bán rẻ đồng minh đã hy sinh xương máu vì quyền lợi của thế giới tự do.

Ngày nay, truyền thông còn thêu dệt về di chứng mặc cảm tội lỗi của chiến tranh nhưng sự thật vẫn có chỗ đứng của nó, những cựu chiến binh Hoa Kỳ-những người anh hùng thực sự trong chiến tranh -đã sống một cuộc sống bình thường, làm việc chăm chỉ như mọi người khác để chăm lo cho gia đình.

Chốt lại, tác phẩm này bắt buộc phải có trên kệ sách vì lôi cuốn đến từng dòng chữ, để lại nhiều suy ngẫm về phận con người lẫn đất nước đầy bất hạnh. — T.P

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo