Downloadsachmienphi.com

Chọn Nghề Theo Tính Cách

Chọn Nghề Theo Tính Cách - Nhiều Tác Giả
Chọn Nghề Theo Tính Cách –

Chọn Nghề Theo Tính Cách

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Chọn Nghề Theo Tính Cách –

Chào các bạn!

Chọn nghề là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà các bạn trẻ cần làm trước khi rời ghế nhà trường phổ thông để vào học đại học hay cao đẳng. Có khá nhiều cách tiếp cận hay phương pháp để chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân nhưng những lý giải đằng sau các phương pháp đó có thể dài dòng và khó hiểu. Khi soạn cuốn sách này, chúng tôi cân nhắc thấy nếu cung cấp quá nhiều kiến thức, bạn sẽ nhàm chán và thấy nhiều điều không phù hợp, do đó, chúng tôi cố gắng soạn ra một cuốn sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu nhằm giúp bạn tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.

Hãy dành chút thời gian đọc phần hướng dẫn sử dụng này trước khi đi sâu hơn vào những phần sau. Để đạt được mục tiêu của cuốn sách, sẽ có những phần bạn cần đọc hiểu và có những phần khác bạn phải bỏ chút công sức ra suy nghĩ và hoàn thành. Bạn không phải đọc toàn bộ cuốn sách này, bạn chỉ cần đọc những phần chính (như tôi sẽ trình bày ở dưới) và hoàn thành những nội dung được yêu cầu, chỉ cần như thế, tôi tin là bạn đã đạt được mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho bản thân rồi.

Tóm tắt cấu trúc cuốn sách

Cuốn sách này được chia làm hai phần chính: Ba cuộc gặp gỡ và Hướng dẫn chọn nghề.

Phần 1: Ba cuộc gặp gỡ

Phần đầu kể về ba cuộc gặp mặt. Trong câu chuyện tôi kể chứa đựng những lời khuyên mà một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp sẽ trả lời bạn khi bạn đến xin tư vấn. Lời khuyên đó sẽ bổ ích với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn ngoài đời hoặc chưa có đủ suy nghĩ nghiêm túc về việc chọn nghề.

Tôi không chắc những câu hỏi và câu trả lời trong câu chuyện này bao quát được tất cả những thắc mắc của bạn. Thật khó để có thể trả lời mọi câu hỏi của tất cả mọi người. Tuy nhiên, những nội dung tư vấn trong câu chuyện ở Phần 1 của cuốn sách phần nào phản ánh được những thắc mắc và tâm tư lớn nhất của các bạn trẻ hiện nay.

Có một số câu hỏi tôi không thể trả lời cho bạn (ví dụ như ngành nào phù hợp với học lực của bạn hay học ngành nào ra sẽ kiếm được nhiều tiền nhất) vì tôi không biết từng cá nhân thế nào và tôi không biết ngày mai thị trường lao động sẽ thay đổi ra sao. Mục tiêu của tôi ở đây là giúp bạn tìm ra nghề mà bạn yêu thích và phù hợp với tính cách của bạn nhất.

Phần 2: Hướng dẫn chọn nghề

Phần 2 của cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nghề nghiệp yêu thích và phù hợp với bản thân. Phần này bao gồm những lý giải tóm tắt và hướng dẫn các bước hành động để bạn đi đến 3 nghề nghiệp phù hợp cuối cùng.

Bài trắc nghiệm tính cách MBTI®: Giới thiệu tóm tắt và phiên bản giản lược của bài trắc nghiệm tính cách xác định nghề nghiệp nổi tiếng trên thế giới – MBTI®. Những bài trắc nghiệm kiểu này không có đúng sai, không phải trắc nghiệm kiến thức trong trường lớp, do đó các bạn không cần phải sợ chúng.

Kết quả trắc nghiệm: Trình bày kết quả của bài trắc nghiệm (bao gồm các nghề nghiệp khuyến nghị.)

Bảng nghề nghiệp: Phần để trống để bạn điền thông tin nghề nghiệp của mình theo hướng dẫn nghề nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng:

Để sử dụng cuốn sách này, bạn cần thực hiện những bước sau:

Phần 1 chỉ mang tính chất giới thiệu, do đó, nếu bạn không thích đọc (ý tôi là không thích chút nào), bạn có thể bỏ qua phần này để đi thẳng vào phần 2 (Tất nhiên, tôi khuyến khích bạn đọc cả hai phần trên vì nó sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích và những nhận thức đúng đắn hơn về chọn lựa nghề nghiệp.)

Ở phần 2, bạn cần thực hiện những việc mà chúng tôi yêu cầu và điền các thông tin vào bảng nghề nghiệp. Sau khi hoàn thành tất cả những bước ở phần 2, bạn sẽ có một danh sách 3 nghề tối ưu cho bản thân. Như thế, mục tiêu xác định nghề nghiệp của bạn xem như đã hoàn thành.

Hãy chuẩn bị một cây bút chì để điền (và có thể là một cục tẩy để xóa) những thông tin cá nhân của bạn vào bảng nghề nghiệp.

Tôi tên là Nguyên, năm nay 17 tuổi. 17 là độ tuổi mà ông bà ta bảo bẻ gãy sừng trâu. Tuổi ăn, tuổi chơi, tuổi học. Như nhiều đứa bạn cùng lớp 11 trong trường, tôi đang băn khoăn trăn trở chọn lựa ngành học để ôn thi đại học.

Bố tôi là giáo viên còn tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân. Tài chính gia đình tôi cũng hạn hẹp nên bố mẹ tôi thường phải dành nhiều thời gian cho công việc hơn là ở nhà với các con. Vì thế, tôi không có nhiều thời gian tham khảo ý kiến các bậc phụ huynh của mình. Khi thời hạn đăng ký hồ sơ càng đến gần, đầu tôi lại càng rối rắm với rất nhiều những ý tưởng nghề nghiệp. Tôi từng nghĩ hay là nối nghiệp bố hoặc mẹ, nhưng nhìn vào tình cảnh gia đình hiện tại, tôi chẳng ham chút nào. Mấy đứa bạn bảo tôi nên theo nghề chúng nó chọn, cứ đi học IT hay kinh doanh đi, sau này ra dễ kiếm việc. Nhưng tôi cũng hơi ngờ ngợ vì không rõ học những nghề đó thì sau này làm gì. Bố mẹ tôi cũng biết điều này nhưng vì bận rộn công việc nên không thể dành đủ thời gian cho tôi. Thế là tôi bị tắc ở chỗ chọn nghề.

Một ngày nọ, bố nói với tôi rằng bố đã tìm được người có thể tư vấn cho tôi. Người này là anh họ của bố. Ông bác ấy được xem là một người thành đạt trong gia đình. Ông có doanh nghiệp riêng và mỗi khi cả gia đình tụ họp, lúc nào tôi cũng thấy ông vui vẻ hạnh phúc. Ông thường cho lời khuyên khi các thành viên trong nhà xin ý kiến. Tôi chưa tiếp xúc nhiều với ông vì trong những lần tụ họp gia đình, tôi thường tỏ ra khá “phởn phơ” và không nói chuyện nhiều với các bậc trưởng bối trong nhà. Nhưng khi nghe bố nói về cuộc gặp gỡ sắp tới này, tôi đồng ý ngay. Từ lâu rồi tôi cũng nung nấu hy vọng biết đâu sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích để có thể kiếm được nhiều tiền như ông bác. Theo đề nghị của bố, tôi gọi điện cho bác. Ông có vẻ như đang dự một cuộc họp trong công ty và hẹn tôi thứ Ba tuần sau sang gặp. Tôi hào hứng vô cùng, chắc mẩm sẽ nhận được những lời khuyên “ngon lành”.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo