Cô gái trên tàu
Cô gái trên tàu
11/09/2018
Hiệp Sĩ Sainte Hermine
Hiệp Sĩ Sainte Hermine
11/09/2018
Show all

Con Đầm Pích

Con Đầm Pích

Con Đầm Pích

Con Đầm Pích

Con Đầm Pích

Tác Giả: Alexander Pushkin

Danh mục: Văn Học Nước Ngoài

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Con Đầm Pích – Alexander Pushkin

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình Ảnh Tên Sách/Ebook Download – Đọc Online
Con Đầm Pích Con Đầm Pích ĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF DOWNLOAD EPUB DOWNLOAD MOBI DOWNLOAD AZW3

GIỚI THIỆU SÁCH

Con Đầm Pích – Alexander Pushkin

“Con đầm pích” là một truyện ngắn của đại thi hào Puskin. Cốt truyện đơn giản kể về anh sĩ quan công binh Gherman đã dùng mọi thủ đoạn để đoạt bằng đươc bí quyết đánh bạc “Ba – Bảy – Xì” trăm trận trăm thắng của lão bá tước phu nhân già. Nhưng cuối cùng anh ta chỉ nhận được là con số không tròn trĩnh khi mất trắng trong tiếng bạc cuối cùng: bài của anh ta không phải là con xì mà là một con đầm pích – rất giống lão bá tước phu nhân.
Gherman – đại diện cho một tuyp người: “bất chấp mọi thủ đoạn – để có được điều mình muốn”, và tệ hơn nữa khi thứ họ muốn chỉ là “Tiền”. Cái giống “1/2 Người” ấy hiện nay vẫn gặp nhan nhản quanh chúng ta ấy nhỉ? Biểu tượng cảm xúc smile Đâu đó ta thấy những anh chuyên đi bằng đầu gối, phe phẩy đuôi để nhặt nhạnh những đồng tiền nhơ nhớp mà anh ta cho rằng mình thật sự xứng đáng. Đâu đó ta vẫn gặp những tên lẻo mép suốt ngày ra rả “vì này vì kia” nhưng đằng sau họ thấp thoáng những ánh kim nhập nhọe của quyền – tiền mang lại?
Thế nên mình tự hỏi không biết đến lúc nào những thứ “1/2 Người này” sẽ nhận ra họ đang đốt hết cuộc đời mình, đốt hết những thứ gọi là lương tâm để đổi lấy những con số vô nghĩa…


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *