Downloadsachmienphi.com

Con Người Toàn Diện, Hạnh Phúc Toàn Diện

Con Người Toàn Diện, Hạnh Phúc Toàn Diện - Nguyễn Thế Đăng
Con Người Toàn Diện, Toàn Diện –

Con Người Toàn Diện, Toàn Diện

Tác Giả:

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Con Người Toàn Diện, Toàn Diện –

Con người toàn diện, toàn diện là một tuyển tập gồm 26 bài viết của tác giả do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trích từ các bài đã đăng trên Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo với sự đồng thuận của Tạp chí. Tên sách cũng như tên từng phần sách là tựa đề của các bài viết của tác giả.

Do như đã ấn định, sách chỉ dày khoảng 300 trang nên Công ty chỉ chọn số bài trên đây và những bài còn lại phải tạm gác, chờ đến dịp khác. Nội dung sách được tạm chia làm 3 phần: Phần 1, Những che chướng đối với thực tại như thể và dụng của tâm, tánh không, nhân duyên… như là những tri thức, những nhận định căn bản để sống hạnh phúc. Phần 2, Đời sống là nghệ thuật, nêu những quan điểm tích cực về xã hội, về cuộc sống như là động cơ thúc đẩy cuộc sống hiền thiện. Phần 3, Sống an vui, như một đạo đức học căn bản để tạo cuộc sống thiện hiền, an lạc.

Tác giả là một nhà tu, thuộc thế hệ thứ ba của Tổ Khai sơn chùa Tây Tạng ở Bình Dương là Thiền sư Nhẫn Tế (1988 – 1945). Tổ vốn thuộc dòng Lâm Tế đời thứ 40, từng sang Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng tham bái và tu học. Tại Tây Tạng, ngài được chân truyền pháp môn Mật tông, sau đó ngài trở về Việt Nam thành lập môn phái Mật tông Tây Tạng. Trong gần 8 năm qua, tác giả Nguyễn Thế Đăng đã viết cả trăm bài đăng trên Văn Hóa Phật Giáo. Tuần san và Nguyệt san Giác Ngộ cũng đã đăng nhiều chục bài của tác giả, đó là chưa kể các báo điện tử như giacngo.vn, thuvienhoasen, phattuvietnam.net, vanhoaphatgiaoblog.com, sangdaotrongdoi.vn … mỗi báo cũng đã đăng hàng chục bài.

Một chút riêng tư… Hơn 40 năm trước, tôi cũng đã có sơ giao với tác giả Nguyễn Thế Đăng khi chúng tôi cùng học tại Đại học Vạn Hạnh. Bẵng đi gần 3 thập kỷ, tôi vô tâm quên cả con người lẫn tên người cũ ấy trong khi rất tâm đắc khi đọc các bài báo ký tên Nguyễn Thế Đăng. Một hôm, theo lời chỉ dẫn của một người bạn, tôi tìm đến một ngôi chùa hẻo lánh nằm sâu trong vùng An Phú Đông ở ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh để tìm gặp tác giả các bài báo ấy. Tiếp tôi là người cũ năm xưa, nay đã là một vị Hòa thượng, thanh thoát, nhẹ nhàng, đơn giản và không kém hậu tình. Từ đó, giao tình Tăng – tục giữa chúng tôi ngày càng thêm sâu đậm…

Ngòai tình cảm riêng tư, tôi luôn kính phục tác giả Nguyễn Thế Đăng về đạo hạnh, về kiến thức Phật học cao vời. Do đó, dù nghĩ rằng có thể có đôi phần chủ quan, tôi nhận thấy Con người toàn diện, toàn diện là một tác phẩm có giá trị, cần thiết cho những ai lưu tâm đến hạnh phúc trong cuộc sống nên trân trọng giới thiệu tác phẩm này cùng chư độc giả.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo