Downloadsachmienphi.com

Cuộc đời và tính cách con người

Cuộc đời và tính cách con người - Nguyễn Gia Linh
Cuộc đời và tính cách con người –

Cuộc đời và tính cách con người

Tác Giả:

Thể Loại: Tử Vi – Phong Thủy

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cuộc đời và tính cách con người –

Đây thực sự là vấn đề rất phức tạp. Vì vậy bạn cần phải hiểu đối phương thì mới có thể khiến đối phương hiểu ý mình. Rất nhiều cách để làm tốt mối quan hệ này nhưng phân tích nhóm máu sẽ giúp bạn rất nhiều. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết được cách đối nhân xử thế, hiểu được mối quan hệ giao tiếp qua các nhóm máu khác nhau. Mong rằng bạn sẽ có quan hệ tốt với cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè và hàng xóm…ối quan hệ giao tiếp thật phức tạp, nếu tạo dựng được nhiều mối quan hệ thì chúng ta sẽ trưởng thành hơn.

Lời nói đầu

Con người sống trong cuộc đời sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề liên quan đến mối quan hệ xã hội. Ngay sau khi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời, bé đã bắt đầu có mối quan hệ gắn bó, không thể tách rời với của bé; Và lớn dần lên, bắt đầu có sự tiếp cận với bố, anh chị em, họ hàng cô dì chú bác, đến khi vào trường học, bạn học, bạn bè thân thiết bắt đầu bước vào cuộc sống của chúng ta, gắn liền với sự trưởng thành của chúng ta; sau đó bước chân vào xã hội, giữ vị trí nhất định trong cơ quan và mối quan hệ xã hội đó của chúng ta càng mở rộng lên thành mối quan hệ với cấp trên, cấp dưới, đồng sự. Thực tế, con người là một động vật có tính xã hội, vì vậy quan hệ giữa con người với con người đã hình thành nên một chủ đề lớn trong cuộc sống và còn là một vấn đề không thể tránh khỏi. Và các mối quan hệ cứ theo đó hình thành nên, điều đó cũng có thể giúp chúng ta trưởng thành hơn. Do đó, con người sẽ cảm thấy vui vẻ, trong quan hệ gắn bó với mọi người.

Thế nhưng, quan hệ giữa con người với con người luôn khiến người ta thấy khó khăn, trở ngại, luôn có nhiều người kêu ca phàn nàn rằng công việc không được như ý, không hoà hợp với đồng sự và muốn bỏ việc. Thời còn là học sinh, chỉ vì không thích ai đó có thể không qua lại với cả bạn bè của người đó. Sau khi đi làm, tự nhiên xảy ra mâu thuẫn với cấp trên, không thể chiến thắng được trở ngại đó. Vì vậy, việc vun đắp nên những quan hệ tốt đẹp là điều vô cùng quan trọng.

Chúng tôi xin đưa ra một số điểm chính để độc giả cùng tham khảo. Trước hết, biết nghe thì cũng phải biết giảng giải, có nghĩa là chỉ khi bạn hiểu được tâm trạng trong câu nói của đối phương thì bạn mới có thể khiến cho đối phương hiểu được ý biểu đạt của bạn. Nếu như chỉ muốn mình là người nói hay chỉ muốn mình là người nghe, đều không phải là cách thức hay trong giao tiếp với người khác. Vì thế trong câu chuyện đối thoại, nghe và hiểu lời nói của đối phương và tích cực giãi bày tư tưởng của mình, đó có thể nói là hai bí quyết đối thoại quan trọng không thể thiếu.

Hơn nữa, trong danh từ (đối thoại) này, mặc dù có chữ (thoại), nhưng trong những cuộc trò chuyện giữa người với người, thái độ, nội dung, không khí nói chuyện của chúng ta đều ảnh hưởng tới kết quả cuộc nói chuyện, vì vậy, đối thoại có mối quan hệ mật thiết với tính cách con người của chúng ta. Thế nhưng, cho dù đối tượng kết giao trò chuyện, đối thoại là người như thế nào, một bí quyết mang tính chân lí đó là: hãy kết nối với mọi người bằng trái tim chân thành và bằng thái độ tích cực. Đây mới là điều quan trọng nhất.

Còn một điểm cần đặc biệt chú ý đó là, khi đối phương tỏ ra quá bức xúc, bản thân hãy giữ thái độ điềm tĩnh. Một ví dụ rất thú vị có thể dùng để thuyết minh cho tình huống này là, khi đứa trẻ do bị mắng mỏ vì phạm lỗi mà khóc lóc, nếu như bạn cứ cố giảng giải, giáo huấn trước mặt chúng, chỉ sợ rằng vô hình chung như lửa đổ thêm dầu, sẽ khiến cho chúng càng khóc lớn hơn; thế nhưng, nếu như bạn đợi sau khi tâm trạng chúng có vẻ bình tĩnh trở lại rồi mới nói rõ điều này điều nọ, thì hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều và khi chúng ta quan hệ với những người trưởng thành thì cũng có thể áp dụng cách thức này.

Mặc dù lí luận về bí quyết thắt chặt mối quan hệ giữa con người với nhau vô cùng đa dạng, muôn màu muôn vẻ, không sao kể xiết, song chúng tôi xin đưa ra mấy điểm quan trọng này, đồng thời qua cách thức phân tích về nhóm máu hết sức mới lạ, thú vị để trợ giúp cho độc giả xây dựng nên những mối quan hệ xã hội tốt đẹp, lấy đó làm trọng điểm nội dung trình bày và phân tích của cuốn sách này. Rất mong cuốn sách có thể trở thành phương thuốc hiệu quả giúp độc giả giải quyết những mối quan hệ của mình.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo