Downloadsachmienphi.com

Để Tiến Thân Trong Công Việc

Để Tiến Thân Trong Công Việc - Nhiều Tác Giả
Để Tiến Thân Trong Công Việc –

Để Tiến Thân Trong Công Việc

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Để Tiến Thân Trong Công Việc –

Kết quả nghiên cứu khẳng định rằng chỉ số EQ là yếu tố quyết định sự thành công trong cuộc sống và công việc của mỗi chúng ta.

Cuốn sách Để Tiến Thân Trong Công Việc này gồm những nội dung sau:

– 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình

– Lựa chọn mục tiêu cuộc đời

– 10 điều gây khó chịu cho cấp trên

– 10 sai lầm phổ biến nhất trong hoạt động

– 12 chướng ngại vật của sự thăng tiến

– 3 bước đơn giản để “leo thang”

(Để Tiến Thân Trong Công Việc)

– 5 cách đối phó với đồng nghiệp đố kỵ

– 7 “dấu nhớ” để được thăng tiến

– 6 bí quyết lấy lại sự tự tin

– Bí quyết tự lãnh đạo

– Chìa khóa của thành công: IQ hay EQ?

– Ghi điểm trong một cuộc trò chuyện

– Giải quyết vấn đề trong nhóm

– Khi bạn chuyển sang công việc mới

– Khi bạn là “người phát ngôn” của tổ chức

– Kỹ năng làm thư ký điều hành và trợ lý giám đốc

– “Nghệ thuật” xin thôi việc

(ĐỂ TIẾN THÂN TRONG CÔNG VIỆC)

Trích dẫn :

Ai cũng đồng ý với quan điểm, đàn ông thành công trong sự nghiệp hơn phụ nữ vì họ không vướng bận việc tề gia nội trợ và làm mẹ. Điều này luôn đúng dù cho xã hội có phát triển hiện đại đến đâu (nó chỉ sai nếu đàn ông sinh nở!). Làm thế nào để vừa là một doanh nhân thành đạt vừa là một người tất không phải chuyện dễ dàng. Rất nhiều nữ doanh nhân cùng chia sẻ một băn khoăn: “Trong lúc làm việc, chúng ta cảm thấy lẽ ra giờ này chúng ta nên ở bên cạnh các con. Nhưng khi ở bên cạnh con, chúng ta lại nghĩ lẽ ra lúc này mình phải làm việc”. Tuy nhiên, họ vẫn thành công trong công việc và trong việc chăm sóc con cái, dù chưa bao giờ hết phân vân.

Cô Lisa Druxman, nhà sáng lập kiêm CEO của Stroller Strldes, Công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe, vóc dáng và làm đẹp cho phụ nữ, là cộng tác viên của nhiều tờ báo lớn, đã tổng hợp 10 bí quyết cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái dành cho nữ doanh nhân. Chúng không phải đúng trong mọi lúc và với mọi người nhưng chắc chắn bổ ích cho những ai biết điều chỉnh nó phù hợp với bản thân.

Sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp

Tại sao việc này lại quan trọng? Vì thời gian ở văn phòng của bạn cực kỳ quý, bạn phải tận dụng để giải quyết tất cả công việc. Đừng phí thời gian vào những việc như lục tìm hồ sơ, ngó nghiêng mấy cái email rác hay thậm chí phí thời gian đi tìm cây viết. Hãy sắp xếp bàn làm việc thật gọn gàng, khoa học và đảm bảo những thứ thường dùng luôn nằm trong tầm tay.

Lên kế hoạch

Có người ghi chép bằng giấy, có người sử dụng điện thoại di động, PDA… nhưng những bà doanh nhân thành công đều có chung thói quen lên kế hoạch những việc cần làm. Tốt nhất nên ghi chép kế hoạch công việc và kế hoạch dành cho con cái, gia đình vào chung một lịch để tiện theo dõi và so sánh. Tuy nhiên, kế hoạch luôn luôn cần sự linh hoạt vì con bạn không thể đợi đến đúng kế hoạch vạch sẵn mới… bị bệnh. Vì vậy, cố gắng để trống thời gian dự phòng cho công việc khi bạn có việc gia đình cần ưu tiên giải quyết và ngược lại.

và con cùng làm việc

Điều này áp dụng cho phòng làm việc tại nhà bạn. Khi con còn nhỏ, hay giữ bé tránh xa phòng làm việc, che chắn cẩn thận máy vi tính, khóa kỹ tủ hồ sơ nếu không muốn các hợp đồng của Công ty bị bôi đầy sáp. Thay vào đó, tạo cho bé một chỗ vui chơi ngay bên cạnh và phải đảm bảo bạn có thể kiểm soát được bé. Khi bé lớn hơn, có thể cho bé giúp bằng những việc nhỏ như bóc các bao thư, bỏ giấy vụn vào sọt rác, sắp xếp các vật dụng nhỏ…

Luôn sẵn sàng “trực chiến”

Là doanh nhân, ngày làm việc của bạn không chỉ có 8 tiếng. Đừng bao giờ nghĩ, bên ngoài văn phòng bạn có thể hoàn toàn dành cho gia đình. Vì vậy, việc tận dụng các cuộc hẹn, tiếp xúc đối tác trong giờ làm việc là rất quan trọng. Những công việc giấy tờ còn lại có thể “ăn gian” giải quyết ở nhà.

Làm vài việc nhà vào buổi tối

Sau một ngày dài làm việc và chăm sóc con chắc chắn bạn gần như mệt lả, nhưng hãy cố gắng tập thói quen dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồng phục đi học cho con, lau chùi bàn ghế… sau đó tập thể dục nhẹ trước khi đi ngủ. Sáng mai với bao nhiêu việc phải làm cho một ngày mới, bạn sẽ hiểu rằng chút nhọc công tối hôm qua đắc dụng như thế nào.

Thu xếp thời gian theo thứ tự ưu tiên

Đừng áy náy khi bạn không tự tay nấu cho con bữa sáng (mặc dù đây thực sự là cảm giác chung của các bà mẹ), hãy giao bớt những công việc mất quá nhiều thời gian cho người giúp việc. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng để luôn có mặt trong buổi biểu diễn âm nhạc, thi dấu thể thao, buổi tiệc có cả bố ở nhà bạn bè của bé hay đưa bé đi mua sắm vì điều này sẽ giúp bạn và bé chia sẻ được sở thích, thời trang…

Ngày cho gia đình

Một nữ doanh nhân chia sẻ, ngày thứ ba luôn là ngày kinh khủng nhất trong tuần đối với cô khi người giúp việc không đến được và chồng cô phải học thêm buổi tối. Sau một thời gian vật lộn với ngày thứ ba, cô quyết định nghỉ hẳn vào thứ ba. Cô làm việc nhiều hơn vào tối thứ hai và ngày thứ tư, nhưng bù lại cô có hơn một ngày dành cho gia đình và cho bản thân vào thứ ba.

Tập trung vào việc đang làm

Cái khó của nhiều bà là lúc làm việc mà trong đầu luôn suy nghĩ ai sẽ đón con, lúc nào đi mua tủ quần áo mới… Hãy lên danh sách những việc cần làm, những việc làm bạn phân tâm và giải quyết từ từ. Một khi đã liệt kê ra được những điều làm bạn lo lắng, bạn sẽ tự nhiên thôi nghĩ nhiều về nó và thấy mọi việc đơn giản hơn.

Đề nghị chồng cùng tham gia

Hãy đề nghị chồng bạn chia sẻ việc nhà và phân chia rõ ràng. Đừng quên cảm ơn anh ấy vì điều đó. Thực tế, không phải người đàn ông nào cũng cho rằng nội trợ là việc của họ. Họ luôn sẵn lòng làm, nhưng người vợ khôn ngoan phải biết tận dụng sự sẵn lòng đó.

Chăm sóc bản thân

Đừng quá tham công tiếc việc và quá cầu toàn. Hãy nhớ rằng, giấy tờ, hợp đồng cần xem xét vẫn đến đều đều dù bạn có chết vì kiệt sức. Công việc thì vô tận nhưng sức khỏe thì có hạn, nên hãy luôn nhớ một lời khuyên cũ rích: Bạn phải chăm sóc chính mình thì mới đủ sức khỏe chăm sóc con cái, gia đình, nhà cửa và công việc

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo