Downloadsachmienphi.com

Giải tỏa mâu thuẫn và Stress

Giải tỏa mâu thuẫn và Stress - Stephen Palmer, Cary Cooper
Giải tỏa mâu thuẫn và Stress – Palmer,

Giải tỏa mâu thuẫn và Stress

Tác Giả: Palmer,

Thể Loại: Y Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Giải tỏa mâu thuẫn và Stress – Palmer,

Có khi nào bạn thấy mình trở nên căng thẳng, bực bội, cáu gắt, chán nản và rất dễ nảy sinh những hành động tiêu cực?

Có khi nào bạn thấy vì thiếu thời gian để thư giãn giải trí và mất khả năng tập trung nên bạn thường xuyên chần chừ, trì hoãn nhiệm vụ dù đang có nhiều dự án cần phải hoàn tất?

Có khi nào bạn liên tục phải sống trong tâm trạng thiếu tự tin, hay tự dằn vặt bản thân trước mọi lỗi lầm dù rất nhỏ?

Nếu bạn đã từng hoặc đang gặp phải bất kỳ một trong các dấu hiệu nào nói trên thì Giải Tỏa Mâu Thuẫn & Stress là cuốn sách bạn nên đọc vì nó sẽ giúp bạn lấy lại quân bình và nâng cao chất lượng cuộc sống một cách đáng kể.

Cuốn sách được thực hiện với hy vọng giúp bạn rèn luyện bản thân để đối phó với stress trong cuộc sống thường nhật. Từ cách nhận biết các dấu hiệu của stress và những thói quen thường dẫn đến căng thẳng cho đến các bí quyết, phương pháp hoặc chiến lược giải tỏa stress mà bạn có thể tùy ý chọn lựa để áp dụng phù hợp nhất với bản thân.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn có các bài tập, trắc nghiệm thực tế để bạn tự liên hệ với chính mình. Nếu thực hành thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng một cuộc sống an vui, thoải mái và luôn nói “không” với stress. Đây thực sự là một cẩm nang thiết thực và hữu ích dành cho mọi người trong nhịp sống hiện đại và bận rộn ngày nay.

Hiểu về stress

Để giúp bạn thu được kết quả tốt nhất từ quyển sách, chương này sẽ giúp bạn thống nhất cách hiểu về stress bao gồm định nghĩa chuẩn xác về stress, sự khác biệt giữa áp lực và stress; và những đặc tính sinh học của stress.

Định nghĩa stress

Định nghĩa rõ ràng và dễ hiểu nhất về stress là: “Stress là khi áp lực vượt quá khả năng đối phó”. Vì thế, stress không chỉ là vấn đề áp lực khách quan như khi bạn phải cố gắng theo kịp thời hạn công việc, mà còn cả áp lực chủ quan về niềm tin vào khả năng đối phó của bản thân trước một tình huống quan trọng hay đe dọa nào đó. Thế nên, càng có nhiều kinh nghiệm xử lý những tình huống nhất định thì bạn càng ít có nguy cơ bị stress khi gặp tình huống tương tự.

Tuy nhiên, một số công việc có đặc thù phải chịu đựng áp lực cao thường xuyên. Nhân viên phải làm việc nhiều giờ liên tục, phải thường trực mang công việc về nhà làm trong căng thẳng, hoặc phải làm việc cả vào những ngày nghỉ để không bị trễ hạn định. Đến một thời điểm nào đó, nhân viên cảm thấy đuối sức và nhận thấy mình không thể tiếp tục thực hiện công việc được nữa. Đó là tình trạng già néo đứt dây, khi sự căng thẳng đã tích tụ và lên đến tột đỉnh.

Áp lực và stress

Con người được sinh ra là một thực thể duy nhất. Những đặc tính di truyền sẽ quyết định hình thể, tố chất, tính cách, …của mỗi người. Các yếu tố này đồng thời cũng tác động đến khối lượng áp lực nhất định mà mỗi người có thể chịu đựng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy có sự khác biệt rõ rệt về sinh lý giữa áp lực và stress. Lượng hoóc- môn gây stress trong máu của người bị stress cao hơn nhiều so với những người đang gặp phải thử thách. Thử thách là một loại áp lực giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc. Khi đó, bạn sẽ trở nên sáng tạo, hiệu quả, quyết đoán, nhạy bén và hào hứng hơn. Tuy nhiên, một áp lực đối với người này có thể trở thành stress đối với người khác và ngược lại. Quá nhiều áp lực sẽ dẫn đến tình trạng lo lắng hay cạn kiệt sức lực. Còn quá ít áp lực lại dẫn đến tình trạng chán chường, buồn nản, mài mòn năng lực! Trong thực tế, khi được thử thách đúng mức, mọi người thường có cảm giác thú vị và mong muốn hoàn thành nhiệm vụ. Còn nếu bị stress, họ sẽ có những suy nghĩ, cảm nhận và triệu chứng thể chất tiêu cực.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo