Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh

Kokology - Trắc Nghiệm Tâm Lý Bản Thân
Kokology – Trắc Nghiệm Tâm Lý Bản Thân
21/10/2019
Lời Nói Có Đáng Tin
Lời Nói Có Đáng Tin
21/10/2019
Show all

Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh

Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh

Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh

Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh

Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh

Tác Giả: Eric S. Raymond

Danh mục: Kỹ Năng

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh – Eric S. Raymond

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình Ảnh Tên Sách/Ebook Download – Đọc Online
Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh ĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF DOWNLOAD EPUB DOWNLOAD MOBI DOWNLOAD AZW3

GIỚI THIỆU SÁCH

Làm thế nào để đặt câu hỏi thông minh – Eric S. Raymond

Trong thế giới của hacker, loại câu trả lời mà bạn nhận được cho các câu hỏi kỹ thuật của bạn phụ thuộc vào cách bạn đặt câu hỏi hơn là vào sự khó khăn để nghĩ ra câu trả lời.Tài liệu này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt câu hỏi để có khả năng có được câu trả lời vừa ý cao nhất.
Hiện nay việc sử dụng phần mềm mã nguồn mở đã trở nên phổ biến, bạn có thể có được câu trả lời từ các người sử dụng có kinh nghiệm khác hơn là từ các hacker. Đây là Điều Tốt; người sử dụng thường có chút gì đó dễ thông cảm hơn cho các thất bại mà những người mới sử dụng gặp phải. Mặc dù vậy, cư xử với các người sử dụng có kinh nghiệm như đối với hacker theo cách mà chúng tôi đề nghị ở đây sẽ thường là cách hiệu quả nhất để có được câu trả lời có ích từ họ.
Điều đầu tiên cần ghi nhớ là hacker thực sự thích các vấn đề hóc búa và các câu hỏi hay, đòi hỏi nhiều suy nghĩ. Nếu chúng ta không làm thế, chúng ta sẽ không có mặt ở đây. Nếu bạn đưa ra một câu hỏi thú vị để nghiền ngẫm chúng tôi sẽ rất biết ơn bạn; các câu hỏi hay không những là sự kích thích mà còn là món quà quý. Các câu hỏi hay giúp chúng tôi phát triển sự hiểu biết và thường giúp khám phá ra các vấn đề mà chúng tôi không để ý hoặc chưa từng nghĩ tới.Trong số hacker, “Câu hỏi hay!” là một lời khen nồng nhiệt và chân thành.
Mặc dù vậy, hacker nổi tiếng là cư xử với các câu hỏi thiếu suy nghĩ một cách thù địch hoặc kiêu ngạo. Đôi khi có vẻ như chúng tôi đối xử một cách thô lỗ với những người mới bắt đầu hoặc những người kém cỏi. Nhưng điều này không thực sự đúng.
Điều chúng tôi làm, một cách không thương tiếc, là căm ghét những kẻ dường như không sẵn sàng suy nghĩ hay làm bài tập ở nhà của họ trước khi bắt đầu đặt các câu hỏi. Loại người như vậy thật là phí thời gian – họ chỉ biết lấy mà không biết cho lại, họ làm phí thời gian mà chúng tôi có thể dành cho các câu hỏi khác thú vị hơn hay dành cho người đáng có câu trả lời hơn. Chúng tôi gọi loại người này là “những kẻ thất bại (losers)” (và vì các lý do trong quá khứ thỉnh thoảng chúng tôi đánh vần là “lusers”).


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *