Downloadsachmienphi.com

Làm Vợ Dễ Hay Khó

Làm Vợ Dễ Hay Khó - Hoài Thu
Làm Vợ Dễ Hay Khó –

Làm Vợ Dễ Hay Khó

Tác Giả:

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Làm Vợ Dễ Hay Khó –

Khi chưa kết hôn, khó ai có thể lường trước được những khó khăn sẽ xảy đến với họ sau này. Trong cuộc sống gia đình, đôi khi có những chuyện buồn, những khó khăn khiến người ta phải buồn, lo lắng, thất vọng hay có thể lâm vào bế tắc. Trước sự suy sụp về tinh thần của người chồng thì người vợ sẽ xử lý như thế nào?

Khi người chồng của bạn gặp chuyện rắc rối trong quan hệ cơ quan, trong công việc làm ăn hay trong mối quan hệ nào đó của anh ấy, hẳn bạn cũng phải suy nghĩ. Bạn không thể ngồi yên khi anh ấy thay đổi tính nết đột ngột, chán nản, nóng nảy phải không?

* Hãy nghe lời tâm sự của một cô vợ trẻ :

“Chồng tôi vốn là một thanh niên năng động, sau khi chúng tôi cưới nhau một thời gian bỗng anh đột ngột thay đổi tính tình. Anh trở nên ù lì thụ động, đôi khi chẳng màng tới sự có mặt của tôi nữa. Tôi tự mình tìm hiểu thì biết rằng anh đang gặp nhiều chuyện rắc rối trong quan hệ ở cơ quan, công ăn việc làm của anh đang bị đe dọa trầm trọng. Chồng tôi trở nên dễ cáu kỉnh và nóng nảy kinh khủng trong quan hệ với người thân trong gia đình. Điều khổ sở nhất là anh ta đã lây sang tôi căn bệnh ưu phiền chán nản, biến tôi từ một phụ nữ yêu đời khỏe mạnh thành một “bà lão” chán đời! Tôi đã thử giải quyết bằng những cách như rủ anh ấy đi xem phim, thăm bạn bè để giải trí, thậm chí cũng yêu cầu chuyện gần gũi vợ chồng, nhưng tất cả đều vô ích. Bây giờ tôi phải làm gì? Đó có phải lỗi ở tôi không?”.

Trong trường hợp này bạn cần bình tĩnh, kết hợp nhiều “chiến thuật” để giải quyết. Bạn hãy cho anh ấy thấy rằng bạn chính là chỗ dựa vững chắc tinh thần của anh ấy cho dù tình hình có như thế nào đi nữa.

* Không nên xem thường những âu lo của chồng

Khi thấy anh ấy lo âu, buồn bã, bạn nên tìm hiểu vấn đề. Hay có thể bạn cũng thuyết phục anh ấy tâm sự với bạn vấn đề của anh ấy. Khi nghe qua tâm sự của chồng, nếu bạn tỏ vẻ “tưởng chuyện gì to tát lắm chứ chuyện này thì…” hay “Chuyện này có gì là ghê gớm đâu!”… Chắc chắn người chồng của bạn sẽ mất hứng vì bị giễu cợt và anh ấy sẽ không muốn tâm sự thêm với bạn nữa. Khi ấy bạn sẽ mất đi một cơ hội tìm hiểu và giải quyết. Bạn hãy khuyến khích nhẹ nhàng và gợi ý cho anh ấy giãi bày tâm sự, từ đó bạn sẽ dễ dàng đả thông vấn đề cho cả hai người.

* Hãy lắng nghe anh ấy tâm sự

Muốn biết rõ những rắc rối đang xảy ra với anh ấy, bạn hãy khéo léo để anh ấy nói ra những tâm sự của mình. Muốn thuyết phục được anh ấy, bạn phải lắng nghe anh ấy tâm sự với một sự kiên nhẫn và đồng cảm. Khi để anh ấy nói ra được những tâm sự đó bạn đã giúp anh ấy “dễ thở” hơn rồi đó. Nhớ rằng bạn chỉ lắng nghe một cách chăm chú chứ đừng phản đối hay góp ý gì nhé.

* Đừng “lên lớp” với anh ấy

Bạn cũng biết rằng, đàn ông không thể chịu nổi khi phải nghe vợ mình giở giọng bề trên, khuyên bảo. Họ rất sĩ diện và tự ái khủng khiếp đấy! Bạn sẽ chẳng thu được kết quả gì mà ngược lại có thể bị ông xã nổi giận la hét. Việc này cần phải có nhiều thời gian, lựa thời cơ lợi, bạn hãy nhẹ nhàng âu yếm anh ấy và nói với anh ấy những suy nghĩ của mình. Khi đó anh ấy sẽ dễ chấp nhận hơn và của bạn chính là : Bạn là một chỗ dựa đáng cậy của anh ấy.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo