Downloadsachmienphi.com

Để Trở Thành Người Chồng Hoàn Hảo

Để Trở Thành Người Chồng Hoàn Hảo - Jim Maloney
Để Trở Thành Người Chồng Hoàn Hảo –

Để Trở Thành Người Chồng Hoàn Hảo

Tác Giả:

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Để Trở Thành Người Chồng Hoàn Hảo –

Trước hết, tin tốt lành cho các quý ông là hôn nhân có lợi cho nam giới. Một số nhà khoa học nổi tiếng đã dùng phương pháp nghiên cứu thực nghiệm để đưa ra kết quả là những người đàn ông có vợ thường sống lâu và cảm thấy hơn những người độc thân. Đây hẳn là một tin tốt lành.

Tuy nhiên, cũng có cả tin buồn. Nói là “tin buồn” thì chưa hoàn toàn chính xác, phải nói là có một số cảnh báo về những thử thách mà bạn sẽ phải vượt qua. Một cuộc hôn nhân giống như rượu quý, đòi hỏi thời gian và công sức ấp ủ cho hương vị ngọt ngào đến độ ngon nhất.

Khi bạn kí vào giấy đăng kí kết hôn, bạn đã chấp nhận thực hiện nghĩa vụ cao cả của một đức lang quân và phải tuân thủ theo những quy tắc bất thành văn của đời sống vợ chồng. Dù đã cân nhắc kĩ lưỡng hay chỉ bồng bột “lỡ dại“, sự thực là bạn đã cam tâm tình nguyện tự đưa mình vào “khuôn khổ”. Quyết định đó sẽ chồng chất lên vai bạn cả một núi trách nhiệm, từ rửa xe, cọ nhà tắm, sơn cửa đến chi trả các hoá đơn, cái và ứng xử với họ hàng nhà vợ. Bạn sẽ phải bước vào một quá trình học tập đầy gian nan, nhưng thật may mắn là có một cố vấn tin cậy bên mình. Cuốn sách Để trở thành người chồng hoàn hảo sẽ giúp bạn hoàn thiện những kĩ năng mà một người chồng cần có.

Chúng ta không có thời gian nói chuyện phiếm bởi vì có nhiều điều quan trọng cần làm ngay. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho thật tốt và lật trang sách tiếp theo để đến với bài học đầu tiên. Còn quá nhiều điều phải học đang đợi bạn ở phía trước.

LƯỢC SỬ VỀ NHẪN CƯỚI VÀ CHÚ RỂ

Ngày cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của đời người. Vì vậy, trải qua nhiều thế kỉ, ngày cưới đã tụ hợp nhiều truyền thống và biểu tượng khác nhau: nhẫn cưới, bánh cưới, phù rể. Nhưng ý nghĩa của những nghi thức kì lạ này là gì?

Bữa tiệc toàn đàn ông

Có thể nói bữa tiệc của riêng đàn ông hay “bữa tiệc của những người chưa vợ” ở Bắc Mỹ, “bữa tiệc bò đực” ở Nam Phi và “bữa tiệc hươu đực” ở Úc đều bắt nguồn từ mục đích khoả lấp tâm trạng không vui trước ngày cưới. Trước ngày cưới, bữa tiệc của riêng đàn ông thường là dịp để họ động viên tinh thần cho nhau bằng nhiều loại rượu. Còn có thuyết khác cho rằng bữa tiệc toàn đàn ông bắt nguồn từ bữa tối của những người chưa vợ đã trở thành truyền thống ở Sparta1 thế kỉ thứ V trước Công nguyên. Trong bữa tiệc diễn ra vào tối hôm trước đám cưới của một người bạn, những người lính nâng cốc chúc mừng nhau.

Đối với cô dâu cũng vậy, bữa tiệc của riêng phụ nữ được bắt đầu từ thời kì vua Charles II, thế kỉ XVII, cho phép bạn, gia đình và bạn bè của cô dâu kiểm tra quần áo tư trang, hay ngăn tủ đựng quần áo cưới cùng những đồ quý giá là của hồi môn của cô dâu.

Người phù rể

Trong thời kì cổ đại, những người đàn ông thường bắt phụ nữ về làm vợ. Có lẽ đây không phải là cách tốt nhất để bắt đầu một tình yêu, chia sẻ hôn nhân. Một người đàn ông sẽ đi cùng với người bạn đáng tin cậy và khoẻ mạnh nhất để giúp anh ta chiến đấu với bất cứ sự kháng cự nào từ phía gia đình của người phụ nữ. Nói cách khác, người bạn đó chính là người đàn ông chiến đấu giỏi nhất. Trong thời kì của người Anglo – Saxon ở Anh, người phù rể sẽ đi cùng chú rể vào trong giáo đường để đề phòng cô dâu kháng cự trong lễ cưới. Theo truyền thống, trước bàn thờ, cô dâu đứng bên trái chú rể bởi lúc đó chú rể cần rảnh tay phải để cầm gươm. So với thời đó, những áp lực căng thẳng của ngày cưới thời hiện đại đã giảm đi.

Những lời thề nguyện

Những câu thề nguyện trong đám cưới truyền thống là những lời hứa yêu thương nhau “lúc tốt hay lúc xấu, lúc giàu hay nghèo, lúc ốm đau và bệnh tật” bắt nguồn từ nghi thức hôn nhân trang trọng lấy từ cuốn sách

Những lời cầu nguyện phát hành năm 1662. Kể từ đó đến nay, những lời thề này dường như không thay đổi.

Trong đám cưới truyền thống của người Hindu, những lời thề được thể hiện theo một hình thức khác, cô dâu và chú rể sẽ bước bảy bước cùng nhau trước khi tuyên bố lời thề với tất cả mọi người. Sau bảy bước, chú rể nói với cô dâu: “Với bảy bước chúng ta đã trở thành những người bạn. Hãy để anh đến được của em, để anh không tách rời khỏi tình bạn của em, để tình bạn của em gắn liền với anh”.

Trong đám cưới của người Do Thái, cô dâu và chú rể bước đi trong giáo đường và đứng dưới bức trướng, chỗ đứng trong một không gian thiêng liêng kín đáo biểu tượng cho ngôi nhà của người Do Thái. Ở đó, trước khi trao nhẫn cho cô dâu, chú rể sẽ tuyên bố: “Em được dâng hiến cho anh, qua chiếc nhẫn này, theo đạo của Moses và Israel”. Buổi lễ kết thúc khi chú rể đập vỡ một chiếc cốc dưới chân (may thay chú rể có đi giầy).

Chiếc nhẫn

Vị trí của chiếc nhẫn mà chú rể đeo vào ngón tay cô dâu minh chứng cho tiền bạc nhiều hơn là tình yêu. Ở Ai Cập cổ đại, “nhẫn – tiền” ban đầu thường dùng tiền xu hoặc sợi gai dầu bện thành chiếc nhẫn đeo vào ngón tay cô dâu ngụ ý từ bây giờ cô ấy được trao tặng với sự giàu có của người chồng.

Còn ở Hy Lạp cổ đại, chiếc nhẫn mang một ý nghĩa lãng mạn hơn. Chiếc nhẫn được đeo vào ngón tay thứ ba ở bàn tay trái bởi ngón tay đặc biệt này chứa đựng “cảm hứng tình yêu” trực tiếp dẫn đến trái tim.

Thời La Mã, khi người phụ nữ nhận chiếc nhẫn thì được xem là đã chấp nhận sự ràng buộc theo pháp luật và chiếc nhẫn là biểu tượng cô ấy không còn độc thân nữa.

Trở lại thế kỉ XII, Giáo hoàng Innocent III quy định rằng lễ cưới được tổ chức trong nhà thờ và chiếc nhẫn được sử dụng trong buổi lễ. Do đó, người theo đạo Cơ Đốc coi nhẫn cưới như là biểu tượng của và sự chung thuỷ. Vì vậy, chiếc nhẫn mang ý nghĩa tôn giáo.

Bánh ngọt

Thời La Mã, chú rể sẽ ăn một phần chiếc bánh mì lúa mạch, chiếc bánh mì được nướng dành riêng cho lễ cưới. Phần còn lại của chiếc bánh được bẻ vụn rắc lên đầu cô dâu! Điều này tượng trưng cho sự dâng hiến trinh tiết của cô dâu và khẳng định quyền kiểm soát của chú rể. Tuy nhiên, ngày nay chiếc bánh này đã được biến đổi thành chiếc bánh cưới hiện đại hơn, nó quá lớn để có thể bẻ vụn rắc lên đầu cô dâu. Vì vậy, phong tục này đã chấm dứt.

Nâng cốc chúc mừng

Tập quán nâng cốc chúc mừng là phần chính trong bữa tiệc đám cưới ngày nay bắt nguồn từ Pháp, nơi có phong tục để một mẩu nhỏ bánh mì nướng vào trong ly rượu của cô dâu và chú rể để cầu mong họ có một cuộc sống khoẻ mạnh. Sau đó, họ sẽ nâng cốc để chúc mừng. Ngày nay, tập tục này rất phổ biến trong văn hoá phương Tây.

Tuần trăng mật

Nguồn gốc của từ “ tuần trăng mật” còn chưa được giải thích một cách thống nhất. Một số người tin rằng từ này bắt nguồn từ một tập quán cổ của người Babylon, đó là uống một loại rượu làm từ mật ong trong một tháng âm lịch sau khi cưới. Những người khác thì lại cho rằng “tuần trăng mật” thực chất là từ thông tục của từ hjunottsmanathr trong tiếng Na Uy, có nghĩa là “đang trốn”. Sau khi chú rể bắt cóc cô dâu, cô ấy sẽ trốn cho tới khi mang thai hoặc khi gia đình bên ngoại ngừng đi tìm cô ấy. Sau đó, cô ấy sẽ trở lại để làm đám cưới chính thức. Thật lãng mạn!

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo