Đang tải...

Lồng Đèn Hoa Mẫu Đơn

Lồng Đèn Hoa Mẫu Đơn

Lồng Đèn Hoa Mẫu Đơn

Lồng Đèn Hoa Mẫu Đơn

Lồng Đèn Hoa Mẫu Đơn

Tác Giả:

Danh mục: Văn Học Nước Ngoài

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Lồng Đèn Hoa Mẫu Đơn – Lafcadio Hearn

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình ẢnhTên Sách/EbookDownload – Đọc Online
Lồng Đèn Hoa Mẫu ĐơnLồng Đèn Hoa Mẫu ĐơnĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF DOWNLOAD EPUB DOWNLOAD MOBI DOWNLOAD AZW3

Đang tải...
GIỚI THIỆU SÁCH

Lồng Đèn Hoa Mẫu Đơn – Lafcadio Hearn

Ngày xưa ở quận Ushigome vùng Yedo, có một hatamoto[1] tên là Lijima Heizayemon có cô con gái độc nhất O-Tsuyu, một sắc đẹp thanh khiết như Sương Mai, hệt như ý nghĩa của tên nàng. Lijima cưới người vợ thứ khi con gái của mình khoảng mười sáu tuổi, và thấy rằng O-Tsuyu không thể vui sống với mẹ kế, ông cho người xây một dinh thự xinh xắn ở Yanagijima cho con gái ra riêng, và cấp cho một tỳ nữ giỏi dang tên là O-Yone để hầu hạ nàng.
O-Tsuyu sống hạnh phúc trong căn nhà mới của mình cho đến một ngày kia, y sĩ của gia đình, ông Yamamoto Shijo viếng thăm, đi cùng với một chàng võ sĩ đạo trẻ tuổi tên là Hagiwara Shinzaburo, nhà ở khu Nedzu. Shinzaburo là một thanh niên tuấn tú khác thường và rất phong nhã. Hai người trẻ tuổi đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Ngay cả trước khi cuộc viếng thăm chấm dứt, họ đã tìm được cách thề ước trọn đời bên nhau mà vị lương y không hay biết. Và khi chia tay, O-Tsuyu khẽ nói với chàng tuổi trẻ: “Nhớ nhé! Nếu chàng không quay lại, chắc thiếp sẽ chết mất!”
Shinzaburo không bao giờ quên những lời này và chàng nóng lòng gặp gỡ O-Tsuyu. Nhưng lễ giáo không cho phép chàng một thân một mình đến thăm nàng, chàng bắt buộc phải chờ một dịp khác để tháp tùng người y sĩ, ông đã hứa sẽ dẫn chàng đến dinh thự ấy một lần nữa. Thật chẳng may ông lão không giữ lời. Ông đã nhận biết tình cảm bộc phát của O-Tsuyu và ông sợ rằng thân phụ của nàng sẽ buộc ông nhận trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào. Lijima Heizayemon đã lừng danh với thói chặt đầu. Và càng nghĩ đến những hậu quả có thể xảy ra vì đã giới thiệu Shinzaburo đến dinh thự Lijima, ông càng lo sợ. Do đó ông cố tình không nhắn gửi người bạn trẻ của mình.
Nhiều tháng trôi qua và O-Tsuyu, không biết lý do thực sự việc trễ nãi của Shinzaburo, tin rằng tình của mình bị rẻ rúng. Rồi ôm nỗi khổ sầu, nàng phát bệnh và qua đời. Chẳng bao lâu, O-Yone tỳ nữ trung thành của nàng cũng mất theo vì thương tiếc tiểu thư của mình và hai người được chôn cất bên nhau trong nghĩa trang của Shin Banzui In, một ngôi chùa cho đến nay vẫn tồn tại ở ngoại ô Dango Zaka, nơi lễ hội hoa cúc nổi tiếng diễn ra hàng năm.

Đang tải...

Nhận Xét Của Bạn:

Загрузка...