Downloadsachmienphi.com

Mẹ Cáu Giận, Con Hư Hỏng

Mẹ Cáu Giận, Con Hư Hỏng - Fusaichi Yamazaki
Cáu Giận, Con Hư Hỏng – Fusaichi Yamazaki

Cáu Giận, Con Hư Hỏng

Tác Giả: Fusaichi Yamazaki

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cáu Giận, Con Hư Hỏng – Fusaichi Yamazaki

Cô Iwamoto là của hai đứa con.

Đặt mục tiêu trở thành một bà tốt, cô tham gia vào lớp học kỹ năng dành cho các bậc phụ huynh. Tuy vậy, đôi khi cô vẫn không tránh khỏi cảm thấy mệt mỏi, stress hoặc cáu giận vô cớ với con. Một ngày nọ, cô hỏi hai đứa con của mình: “Khi mẹ nổi cáu thì mấy đứa cảm thấy như thế nào?” Bé Takashi, khi đó đang học lớp hai bảo rằng:

“Bị mắng con sợ lắm!”

Còn Tamotsu, cậu nhóc thứ hai đang học mẫu giáo thì bập bẹ: “Con sẽ buồn, con khóc ạ.”

“Nếu ngày nào cũng quát mắng suốt thì sao?”

“Chắc con ngã bệnh mất.” Chúng đồng thanh nói.

“Thế nếu xin lỗi thì các con thấy sao?”

Tamotsu bảo: “Nhìn buồn thì con thấy thương lắm.”

Takashi bảo: “Chỉ cần mỉm cười là được ạ, không cần xin lỗi đâu.”

Bắt đầu từ hôm đó, dù việc nhà bận rộn đến mấy, khi hai con tìm đến và bắt chuyện, Iwamoto cũng tạm gác lại để trò chuyện cùng chúng, chị luôn chăm chú lắng nghe và thi thoảng cất lời hưởng ứng “Vậy à, giỏi quá cơ”, “Thế hả con?” Có thể thấy, chị đã hoàn toàn từ bỏ thái độ hằn học, tiêu cực trước kia.

Dần dần, hai đứa trẻ bắt đầu cảm thấy vững tâm, luôn tin rằng khi gặp phải bất cứ vấn đề gì cũng có mẹ dang tay giúp đỡ và đứng về phía mình. Thế nên dù không có mẹ ở bên nhắc nhở, bé Takashi cũng tự giác làm bài tập, nghiêm túc chuẩn bị sách vở cho ngày hôm sau. Thành tích học tập luôn thuộc top đầu của lớp. Bên cạnh đó, Takashi cũng rất say mê bóng đá. Cậu bé bắt đầu tin rằng mình có thể làm được bất cứ điều gì.

“Tôi chưa từng nghĩ rằng việc dạy con lại vui vẻ, thảnh thơi đến thế. Takashi và Tamotsu đều trở nên hoạt bát, nhanh nhẹn hơn trước rất nhiều.” Chị Iwamoto đã tâm sự với tôi như vậy. Nghe câu nói “Tôi chưa từng nghĩ việc dạy con cái lại vui vẻ, thảnh thơi đến thế” của chị, tôi như được tiếp thêm lòng tin rằng lớp học dành cho các bà mẹ mà mình đang tổ chức đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực và khả quan.

Tôi mong rằng qua cuốn sách này, các bạn cũng sẽ cảm nhận được niềm vui thích ấy.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo