Downloadsachmienphi.com

Mẹ Nhật Truyền Cảm Hứng Học Cho Con Như Thế Nào

Mẹ Nhật Truyền Cảm Hứng Học Cho Con Như Thế Nào - Sugahara Yuko
Nhật Truyền Cảm Hứng Học Cho Con Như Thế Nào – Sugahara Yuko

Nhật Truyền Cảm Hứng Học Cho Con Như Thế Nào

Tác Giả: Sugahara Yuko

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Nhật Truyền Cảm Hứng Học Cho Con Như Thế Nào – Sugahara Yuko

Lĩnh vực giáo dục hiện nay đang có những bước chuyển biến lớn. Cùng với việc xem xét lại phương pháp giáo dục coi trọng kiến thức trong sách vở, chúng ta đang dần chuyển sang áp dụng phương pháp giáo dục mở. Những năm gần đây, trước thực trạng học lực của trẻ em đang ngày một giảm sút, định hướng phát triển thoát ra khỏi khuôn khổ của nền giáo dục cũ càng được chú trọng hơn. Giáo dục trẻ em là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến tiềm lực quốc gia và xã hội, đến của nhân loại trong tương lai. Việc giáo dục thế hệ trẻ được thay đổi đa dạng như thế nào tùy thuộc vào phương châm của từng quốc gia.

Tuy nhiên, trong quá trình đó, đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất không ai khác chính là con em chúng ta. Các bậc phụ huynh muốn tạo điều kiện học tập tốt hơn cho con mình nên ra sức tìm hiểu và học hỏi, nhưng kết cục lại bị lượng thông tin quá lớn làm cho rối trí. Có lẽ chưa bao giờ “sự thông thái của cha mẹ” trở nên cần thiết như hiện nay. Cuốn sách Nhật truyền cảm hứng học cho con như thế nào? đã ra đời với mục tiêu giới thiệu tới các bậc phụ huynh những điểm cơ bản trong việc giáo dục con người. Nhằm giúp các bậc cha mẹ bớt bối rối trước sự tràn ngập thông tin như hiện nay, cuốn sách cung cấp những điều chúng ta nên truyền đạt, giáo dục con trẻ. Trong đó, tác giả nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thể hiện tình yêu thương, đồng thời cần tránh những can thiệp không cần thiết đối với trẻ và giáo dục chúng trở thành những đứa trẻ sống lạc quan, hữu ích.

Những đứa trẻ được yêu thương sẽ biết tôn trọng bản thân mình. Người biết tôn trọng bản thân cũng sẽ biết tôn trọng người khác. Có thể nói, đó chính là triết lí cơ bản của cuộc sống. Nếu cha biết tránh những can thiệp không cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ, trẻ có thể suy nghĩ và hành động độc lập, từ đó học cách tự chịu trách nhiệm về hành động của mình. Khi được giáo dục trong sự giúp đỡ hợp lí của bố mẹ, trẻ có thể hiểu được niềm của việc sống hữu ích và ý nghĩa của lao động.

Chúng ta phải giúp trẻ hiểu rằng làm việc không tốt thì sẽ bị khiển trách. Thấm thía cảm giác khi bị khiển trách và được cha giảng giải, trẻ sẽ thay đổi cách hành xử vẫn còn khiếm khuyết của mình. Còn việc “Tại sao lại không được làm như vậy?” thì đến một độ tuổi nhất định chúng mới thực sự hiểu được. Trước khi thấm nhuần về luân lí, đạo đức thì chúng phải học từ các thói quen.

Trong các bài giảng và các buổi hội thảo do tôi tổ chức nhằm truyền bá cách tư duy “giao tiếp chân thành”1, tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về việc học tập của trẻ.

Thường thì trẻ sẽ không học bài nếu như cha chúng không nhắc nhở. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, việc nhắc nhở đó vô hình trung lại tạo ra mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, khiến trẻ luôn có cảm giác tiêu cực.

Cũng giống như việc “Tại sao không được làm việc xấu?” nói trên, việc “Tại sao lại phải học bài?” có lẽ cũng là việc mà khi dần trưởng thành trẻ mới hiểu được.

Tuy nhiên, trước những câu hỏi đó người lớn chúng ta lại hiểu rất rõ lí do. Có rất nhiều người khi đã trưởng thành rồi mới nhận ra rằng “giá mà trước đây mình chịu khó học hơn thì tốt biết mấy”. Đó là vì thực tế đã cho thấy, những người luôn nỗ lực sẽ thành đạt hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn so với những người không cố gắng. Những điều như vậy làm sao con trẻ có thể hiểu được.

Cũng giống như việc “Tại sao không được làm việc xấu?” nói trên, trước khi trẻ hiểu được “Tại sao lại phải học bài?”, nhiệm vụ của cha là phải biến việc học tập trở thành một thói quen của con trẻ. Trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả phương pháp tăng cường hứng thú và động lực học tập cho trẻ thông qua các ví dụ về việc học bài ở nhà của trẻ. Hi vọng cuốn sách sẽ giúp ích đối với những bậc cha mẹ đang quyết tâm nuôi dạy con kiên trì và đúng phương pháp trong một môi trường giáo dục đầy biến động như hiện nay.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo