Downloadsachmienphi.com

Dạy Trẻ Thông Minh Sớm

Dạy Trẻ Thông Minh Sớm - Glenn Doman, Janet Doman
Dạy Trẻ Thông Minh Sớm – Glenn Doman,

Dạy Trẻ Thông Minh Sớm

Tác Giả: Glenn Doman,

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Dạy Trẻ Thông Minh Sớm – Glenn Doman,

Con cái chính là món quà lớn nhất mà chúng ta được cuộc đời ban tặng. Đâu đâu trên thế giới này, chúng ta, những người làm cha mẹ, đều yêu thương con mình. Các bà luôn có những hành động anh hùng và thể hiện sức mạnh thể chất thần kỳ chỉ nhằm chở che cho con mình thoát khỏi những mối đe dọa trong cuộc sống. Khắp nơi nơi, các bậc phụ huynh luôn muốn con cái có được nhiều điều tốt đẹp hơn thế hệ mình.

Từ thuở sơ khai của loài người, các ông bố bà đã dạy cho con cái họ các kỹ năng có ích cho bọn trẻ, giúp chúng trở thành những người giỏi hơn khi kiếm tìm đồ ăn, giỏi hơn khi nuôi dạy và bảo vệ con cái mình.

Trong một thế giới kỹ thuật cao, quá đông dân số và thay đổi với nhịp độ chóng mặt ở thế kỷ XXI, việc duy trì yếu tố phù hợp nhất đòi hỏi mỗi cá nhân phải có thể chất tốt, tạng người mạnh khỏe, phát triển khả năng trí tuệ và cảm xúc để đạt được trong một môi trường đầy cạnh tranh về kinh tế, địa chính trị, hóa sinh. Nếu hôm nay chúng ta có thể tạo được cho con cái nền tảng giáo dục chắc chắn thì ngày mai chúng sẽ trở thành những nhà lãnh đạo của một thế giới tốt đẹp hơn, an toàn hơn.

Phương thức chuẩn bị trang bị cho con cái chúng ta sống sót và phát triển vượt trội trong thế giới hiện đại đã trở thành đề tài thu hút ngòi bút của rất nhiều nhà giáo dục, bác sĩ nhi khoa, chính trị gia, bác sĩ tâm lý nhi và các chuyên gia tâm thần học. Điều đáng chú ý là trong danh sách các chuyên gia tư vấn và các tác giả có thiện chí lại không xuất hiện “các bà mẹ”!

Đa số các bài viết về phương pháp đúng đắn để giáo dục con cái là khi đứa trẻ bước vào độ tuổi mẫu giáo hay đi học tiểu học, thường mặc định ở mốc năm tuổi. Bất cứ bài viết nào về cách nuôi dạy trẻ dưới độ tuổi này đều thường có khuynh hướng trả lời câu hỏi “nên chọn loại tã giấy nào cho con bạn” hoặc “bạn nên cho bé bú sữa bao lâu” hoặc “loại thực phẩm bán sẵn nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng của bé”!

Bước tiến đáng kể khi nghiên cứu các trẻ sơ sinh trong năm đầu đời được Tiến sĩ trình bày chi tiết và trích dẫn ở Chương 2 trong công trình của mình. Công trình đó dẫn tới việc sử dụng rộng rãi thuật ngữ “đồng hồ sinh học” của tính sẵn sàng phát triển cho những hoạt động nhất định. Các tác giả của cuốn sách này đã chỉ ra những điểm sai lầm và mập mờ trong tiến trình phát triển “đồng hồ sinh học”. Nếu khái niệm này đúng đắn thì tại sao một số trẻ thậm chí đọc được thông thạo trước khi đến trường và tại sao một số trẻ có thể nói câu đầy đủ và diễn đạt ý lưu loát bằng nhiều thứ tiếng trước khi đồng hồ sinh học mách bảo chúng? Tại sao trẻ con lại thích nghe nhạc Mozart y như khi chúng mê mẩn bài hát “Đếm sao” và tại sao chúng tiếp nhận những câu chuyện núi lửa và động đất dễ dàng như khi lắng nghe những chuyện phiêu lưu của Chim Khổng Lồ trên “Phố Hạt Vừng”?

Với nghiên cứu thấu đáo và rành mạch tiến hành trên hàng ngàn đứa trẻ từ nhiều nền văn hóa, nhiều xã hội, trải qua nửa thế kỷ thực nghiệm ở Viện, các tác giả đã rút ra được một câu chuyện có sức thuyết phục về lý do tại sao trẻ em thẩm thấu thông tin nhanh nhạy và cách chúng phát triển theo ý thích. Các tác giả giải thích được cách thức tận dụng những khả năng tuyệt vời của trẻ sơ sinh để dạy cho trẻ ngay từ khi chúng mới ra đời, trong một bầu không khí thoải mái, mến thương. Việc bạn dạy con cái khi chúng sẵn sàng tiếp nhận, khi chúng biết cách thâu nhận kiến thức mà không phải mất nhiều nỗ lực và biết tận hưởng từng khoảnh khắc học hỏi sẽ mang đến cho con bạn cơ hội tốt nhất để phát triển thể chất, cùng các kỹ năng trí tuệ để tỏa sáng trong một thế giới ngày càng phức tạp. Sẽ không có được lần thứ hai trí óc trẻ phát triển khả năng học hỏi như trong ba năm đầu đời.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo