Downloadsachmienphi.com

Muôn Nẻo Đường Tình

Muôn Nẻo Đường Tình - Danielle Steel
Muôn Nẻo Đường Tình –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Muôn Nẻo Đường Tình –

Sau khi chồng mất, Carole ngưng đóng phim một thời gian để nghỉ ngơi và viết cuốn tiểu thuyết bà dự định từ lâu. Để giải đáp những thắc mắc trong quá khứ, bà đã có một chuyến du lịch trở lại Pháp. Chẳng may Carole gặp nạn và bị mất trí nhớ. Trong thời gian nằm viện, qua lời kể của người thân, nhất là hai người đàn ông bà từng yêu, Carole dần dần nhớ lại những diễn biến chính trong đời mình. Đặc biệt bà nhớ đến Matthieu, người tình Pháp vốn ám ảnh tâm trí bà suốt 15 năm qua. Bà sang Pháp chính là để tìm về nơi hai người từng sống trước kia. Do trách nhiệm với gia đình và đất nước, Matthieu đã không đủ can đảm từ bỏ tất cả để lấy người phụ nữ ông yêu. Điều đó làm Carole vô cùng đau đớn nên quyết định rời Pháp về lại Mỹ.

Với tâm trạng vừa lại vừa đau đớn xót xa, Carole dù còn rất yêu Matthieu nhưng lại lo sợ mình sẽ đau khổ thêm một lần nữa nên tìm cách khước từ ý định quay trở lại của ông. Cuối cùng với tình cảm chân thành, Matthieu đã làm sống lại niềm tin yêu nơi Carole. Và bà đã hoàn tất chương cuối cuốn tiểu thuyết đời mình với nhân vật chính là Matthieu, lớn nhất của bà.

Buổi sáng tháng mười một, trời nắng ráo, yên bình, Carole Barber ngước mắt khỏi máy tính, nhìn ra vườn nhà ở Bel Air. Bà đã sống trong ngôi nhà to lớn, rộng rãi này mười lăm năm rồi. Bà dùng căn phòng trong nhà kính đầy ánh mặt trời làm nơi làm việc. Căn phòng nhìn ra vườn hồng do bà trồng, cái giếng phun và chiếc hồ nhỏ phản chiếu bầu trời trong xanh. Cảnh tượng và ngôi nhà thật yên ắng. Hai bàn tay bà nhọc nhằn lướt trên bàn phím máy tính suốt cả giờ qua. Công việc diễn tiến có vẻ chậm chạp. Mặc dù sự nghiệp làm diễn viên điện ảnh lâu nay của bà thành công, nhưng bà vẫn muốn viết cuốn tiểu thuyết đầu tay. Từ nhiều năm nay, bà đã viết nhiều truyện ngắn, nhưng chưa xuất bản cuốn nào. Thậm chí có lần bà cố viết truyện phim. Trong thời gian với Sean, người chồng quá cố, hai người đã nói đến chuyện cùng làm chung một bộ phim, nhưng không làm được. Họ bận làm những công việc khác, trong lĩnh vực riêng của họ.

Sean là giám đốc sản xuất, còn bà là diễn viên. Bà không phải là diễn viên bình thường, mà là một minh tinh hàng đầu từ năm mười tám tuổi. Bà tròn năm mươi tuổi cách đây hai tháng. Từ ba năm nay, bà quyết định không giữ vai trò gì trong bộ phim nào nữa. Với tuổi này, dù bà vẫn còn rất đẹp, nhưng những vai quan trọng dành cho bà rất hiếm.

Khi Sean lâm bệnh, Carole nghỉ làm việc. Và từ khi ông qua đời, suốt hai năm tiếp theo, bà đi du lịch, thăm các con ở London và New York. Bà tham gia nhiều tổ chức xã hội có liên quan đến quyền phụ nữ và trẻ em, vì thế đã nhiều lần bà sang châu Âu, sang và đến các nước chưa phát triển trên thế giới. Bà quan tâm sâu sắc đến các vấn đề như bất công, nghèo đói, khủng bố chính trị và các tội phạm chống lại những người vô tội và không tự bảo vệ được. Bà cần mẫn viết nhật ký trong các chuyến du hành, và ghi lại một trong những tháng đau buồn trước ngày chồng qua đời. Trong những ngày cuối đời của Sean, hai người đã nói đến chuyện bà viết cuốn sách. Ông nghĩ rằng đấy là một ý tưởng hay nên khuyến khích bà bắt đầu thực hiện kế hoạch. Bà đợi đến hai năm sau ngày ông mất mới bắt tay vào làm. Trong suốt năm qua, bà cố gắng hết sức để viết. Cuốn sách là cơ hội để bà nói về những điều cảm thấy quan trọng mà khi đóng phim bà không làm được. Bà tha thiết muốn hoàn thành cuốn sách, nhưng có vẻ như không thể nào nói hết được những gì chất chứa trong lòng. Có điều gì đấy ngăn cản bà, bà không biết nó là gì nữa. Bà mong muốn trở lại với nghề đóng phim, nhưng cho đến khi nào viết xong cuốn sách. Bà cảm thấy như thể mình có bổn phận làm việc ấy vì Sean và vì chính mình nữa.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo