Downloadsachmienphi.com

Những Bố Già Châu Á

Những Bố Già Châu Á - Joe Studwell
Những Bố Già Châu Á –

Những Bố Già Châu Á

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Những Bố Già Châu Á –

Họ là ai? Nhà tài phiệt hay trùm xã hội đen?

Những tính cách đặc trưng của họ là gì?

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết:

Họ đã trở thành Bố già như thế nào?

Họ nắm giữ những dòng tiền mặt và khuynh đảo thị trường vốn ra sao?

Cấu trúc tổ chức doanh nghiệp của các Bố già như thế nào?

Ngân hàng của những Bố già có phục vụ dân chúng hay chỉ là những con lợn bỏ ống của họ?

Thị trường chứng khoán có đem lại lợi ích cho các cổ đông thiểu số hay không?

Các Bố già nhúng tay vào chính trị đã phạm phải những sai lầm ngu ngốc như thế nào?

Và rốt cuộc:

Họ có sung sướng, hay khổ sở vì luôn toan tính?

Quyền Lực Ở Hồng Kông Và Đông Nam Á

Một trong 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất thế giới do Tạp chí Phố Wall bình chọn. Tác phẩm đã giúp được tôn vinh như một huyền thoại nghiên cứu về nền kinh tế Á châu.

Cuốn sách Những bố già Châu Á xoay quanh câu chuyện về một nhóm khoảng vài chục ông trùm – hay đại gia – ở Đông Nam Á mà tác giả gọi là các “bố già”.

Trong số họ, có 8 doanh nhân được Tạp chí Forbes ghi tên trong danh sách 25 người giàu nhất thế giới, và 13 người ở trong danh sách 50 người giàu nhất thế giới. Họ đều là người “Đông Nam Á”, nhưng lại có thể đại diện cho toàn “châu Á” rộng lớn. Và có một hiện tượng thật đáng ngạc nhiên: 90% đều là người gốc Trung Quốc – những người “ngoại quốc” đến làm ăn tại các nước Đông Nam Á, trải qua một quá trình “tiếp biến văn hóa” bằng bản năng của những con “tắc kè hoa”, trở dân địa phương, rồi trở thành các “bố già” thống trị nền kinh tế quốc nội, và thậm chí khuynh đảo nền chính trị của nước sở tại.

Nhìn chung, họ là những con người có ý chí và phi thường, làm việc chăm chỉ và nghiêm túc để “từ nghèo khổ trở nên giàu có”. Với ngòi bút tài tình và các dữ liệu phong phú thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là từ các cuộc phỏng vấn, trò chuyện mà các bố già ưu ái dành cho tác giả, đã vẽ nên chân dung ba thế hệ bố già: thời thuộc địa, thời hậu Chiến tranh thế giới thứ hai và các bố già thời nay.

Không chỉ có thế, Những bố già Châu Á còn là một cuốn sách rất có giá trị đối với những bạn đọc muốn tìm hiểu và nghiên cứu về kinh tế chính trị, kinh tế học vĩ mô, tài chính – ngân hàng, bất động sản và chứng khoán… Nói như John D. Van Fleet, người phụ trách chuyên mục “Kinh doanh và Giáo dục ở Trung Quốc” của Tạp chí China Economic Review, thì “Những bố già châu Á” còn là “một câu chuyện buồn”. Đó là câu chuyện về nguồn của cải dồi dào bị làm cho chệch hướng, về các cơ hội phát triển đã bị trì hoãn, về sự nghèo đói không được giúp đỡ.

Trong cuốn sách Những bố già Châu Á, Studwell đặt ra những câu hỏi lớn, mang tính học thuật rất cao: Tại sao Đông Nam Á, một khu vực với gần 500 triệu dân, nơi mà mức lương 500 đô la một tháng đã là “quá tốt”, đa số dân chúng sống trong cảnh nghèo khó và chỉ có một thiểu số cực giàu mang tính hiện tượng? Tại sao một khu vực không có lấy một công ty ngoài quốc doanh nào ở trong Danh sách Fortune 500 mà lại có đến 13 cá nhân ở trong số 50 người giàu nhất thế giới?

Với những dẫn chứng rõ ràng và lập luận sắc sảo, Studwell khẳng định: Trên thực tế, các bố già đã đóng góp rất ít vào việc tạo nên sự phồn vinh thực sự của khu vực Đông Nam Á. Rốt cục, họ chỉ là những “kẻ ăn bám”, những “động vật ký sinh”. Các bố già có thể chính là thủ phạm gây ra Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 khiến cho hàng tỉ người phải khốn đốn.

Có thể nói, viết cuốn Những bố già châu Á trước hết vì lợi ích của người dân Đông Nam Á.

Sau khi xuất bản cuốn sách mới nhất, Những bố già châu Á, Joe Studwell được báo chí tôn vinh như một huyền thoại nghiên cứu về nền kinh tế Á châu. Tờ Tạp chí Phố Wall bình chọn Những bố già châu Á là một trong 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất và tốt nhất trên thế giới.

Tác giả: 

đã làm việc như một nhà văn, nhà báo, phát thanh viên trên thế giới. Joe đã có trụ sở tại Trung Quốc từ những năm 1990, nơi ông viết hoặc đồng sáng tác 10 cuốn sách do nhà xuất bản EIU phát hành, trong đó có « Giấc mơ Trung Hoa » nổi tiếng toàn cầu. Từ năm 1997 đến 2007, ông là biên tập viên của các tạp chí kinh tế hàng đầu Trung Quốc. Ông cũng là giám đốc một công ty tư vấn châu Á (Dragonomics). Joe đã từ bỏ các vị trí này trong năm 2007 và tập trung toàn bộ thời gian vào nghiên cứu, học tập và giảng dạy, viết sách, diễn thuyết.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo