Downloadsachmienphi.com

Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn

Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn - Mark H. McCormack
Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn –

Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn –

Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn” là những điều họ không thể dạy được, đó là hiểu con người và sử dụng hiểu biết đó để thành công. Chính vì vậy, tôi viết cuốn sách này nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống giữa giảng dạy kinh doanh trong nhà trường với kiến thức trường đời đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn trong điều hành doanh nghiệp và quản lý con người”

Mark McCormack

Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn là một trong những lời khẳng định chắc chắn nhất cho quan điểm: đừng trông chờ sẽ nhận được tất cả thông qua trường đại học. Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn đã trả lời những câu hỏi còn thiếu mà những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ phải tự hỏi sau khi đã bước vào đời. Đó là những vấn đề về cách thức thấy hiểu con người, về những bí ẩn của một cuộc đàm phán, về cách điều hành và tham dự cuộc họp, về cơ hội khi có thể nắm bắt và điều khiển sự giận dữ của đối tác, về những thách thức, về may mắn,…

Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn chỉ ra những kỹ năng mềm đã không được đào tạo trên giảng đường đại học một cách thẳng thắn và mạnh mẽ. Và thay vì lên án hay chỉ trích, bạn phải tự tích luỹ và học hỏi để làm dày kinh nghiệm của chính mình. Cuốn sách cô đọng, đặt vấn đề theo từng chủ đề và phân tích nó rồi minh chứng bằng những trường hợp cụ thể.

Đây thật sự là cuốn sách dành cho tất cả những ai thật sự muốn trong thế giới kinh doanh đầy thách thức.

Trường Kinh doanh Harvard vẫn nổi tiếng vì hàng năm đã đào tạo ra rất nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ về kinh doanh có đẳng cấp hàng đầu thế giới. Mark Mc Cormack cũng từng tin rằng nhờ giáo dục, những người tốt nghiệp cao học kinh doanh này là những người tốt nhất để hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh và điều hành doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bằng quan sát và trải nghiệm trong suốt hơn 20 năm ông đã đưa ra một luận điểm gây nhiều bất ngờ. Tác giả đã khám phá ra là văn bằng cao học kinh doanh đôi khi có thể ngăn khả năng làm chủ kinh nghiệm của học viên. Và ông đi đến khẳng định, bằng cấp không đủ để thay thế cho khả năng nhận thức hợp lý sự việc, sự nhạy cảm về con người cũng như sự khôn ngoan từng trải.

Những điều trường Harvard không dạy bạn sẽ đem đến cho người đọc những kinh nghiệm thực tế về bán hàng, thương lượng, khởi sự, xây dựng và điều hành một doanh nghiệp, quản lý con người, những điều mà ngay cả trường kinh doanh Harvard cũng không dạy bạn. Đúng như tác giả đã chiêm nghiệm: chúng ta phải ý thức được những gì nhà trường không thể dạy.

Kinh nghiệm có thể làm cho việc học hỏi ngắn hơn, dễ dàng hơn và bớt mệt nhọc hơn rất nhiều. Và điều đó còn phụ thuộc vào quá trình tự học hỏi của mỗi người. “Cuốn sách đã lấp đầy những khoảng cách giữa giáo dục của trường kinh doanh hàng đầu Harvard và kiến thức, kinh nghiệm từng trải hàng ngày trong khi điều hành một doanh nghiệp và quản lý con người.”

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo