Downloadsachmienphi.com

Niềm Tin Quyết Định Tất Cả

Niềm Tin Quyết Định Tất Cả - Trần Giang Sơn
Niềm Tin Quyết Định Tất Cả –

Niềm Tin Quyết Định Tất Cả

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Niềm Tin Quyết Định Tất Cả –

Niềm tin là một sức mạnh không gì có thể lay chuyển, là tinh thần nền tảng của cuộc đời thành công. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy: “Sức mạnh của niềm tin rất to lớn, thậm chí nhiều lúc có thể tạo dựng nên kỳ tích, có thể chi phối thành bại, được mất, thậm chí sinh tử của con người”.

Xét trên góc độ tâm lý học, niềm tin là sự vững tin vào tính đúng đắn của một lý tưởng, một mục tiêu nào đó, đồng thời kiên trì, nỗ lực thực hiện lý tưởng đó.

Niềm tin không đơn thuần là nhận thức , mà còn là sự thể nghiệm của tâm trạng. Niềm tin là sự thống nhất cao độ giữa tri thức, tình cảm và ý chí.

“Động cơ quan trọng của hành vi là niềm tin. Niềm tin và lý tưởng có quan hệ mật thiết với nhau. Niềm tin là sự tin tưởng vào tính đúng đắn của một số nguyên lý, tri thức, quy luật của xã hội và tự nhiên, nỗ lực dùng nó là kim chỉ nam trong cuộc sống. Niềm tin không chỉ dễ hiểu, dễ nắm bắt, hơn nữa còn có thể cảm nhận và thể nghiệm” – Nhà Cruteski.

Con người nếu muốn tạo dựng nên sự nghiệp lớn, ngoài việc nắm bắt cơ hội, có năng lực và kiến thức nhất định thì còn cần phải có một sức mạnh tinh thần mãnh liệt. Sức mạnh tinh thần này trước hết được hun đúc bởi niềm tin.

Niềm tin có tác dụng mang tính quyết định ở hai phương diện sau :

– Thứ nhất, khi con người gặp phải khó khăn và trở ngại lớn, niềm tin mãnh liệt có thể giúp con người khắc phục khó khăn, chiến thắng trở ngại, tiếp tục ngoan cường nỗ lực hướng đến mục tiêu đã định.

– Thứ hai, khi con người đạt được những bước đầu, niềm tin làm việc lớn khiến cho con người cảm thấy không hài lòng với những thành tích hiện có, từ đó khiêm tốn, thu mình, cần mẫn tiến đến những mục tiêu cao hơn.

Nếu bạn dám tin tưởng vào bản thân, dùng niềm tin “người khác làm được, thì tôi có thể làm tốt hơn” để đối mặt với cuộc đời, thì ngày mai của bạn sẽ xán lạn và tươi sáng hơn.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo