Downloadsachmienphi.com

Tin Vào Chính Mình

Tin Vào Chính Mình - Louise L. Hay
Tin Vào Chính Mình –

Tin Vào Chính Mình

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Tin Vào Chính Mình –

Hôm nay là một ngày mới! Hôm nay chính là thời điểm để bạn Khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp.

Hôm nay là ngày bạn sẽ được giải phóng khỏi mối bận tâm, lo lắng về những hạn chế , khiếm khuyết , thất bại và sai lầm của bản thân mình.

Hôm nay bạn sẽ khám phá những bí mật mới mẽ của cuộc sống…

Thay đổi suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc đời bạn! Bạn sẽ trở thành như những gì bạn nghĩ.

I Can Do It – Cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

Khi chúng ta nhìn cuộc sống bằng cặp mắt tươi vui, mọi thứ quanh ta cũng sẽ thay đổi. Đó là điều chắc chắn! Chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

Chỉ có hiện tại mới là khoảnh khắc bạn đang sống. Đó là thời điểm duy nhất mà bạn có quyền kiểm soát mọi thứ. Nếu bạn bắt đầu bằng việc chọn cách cảm nhận những điều tốt đẹp ngay vào lúc này thì bạn chắc chắn sẽ có được những giây phút tươi sáng và tràn đầy niềm vui trong tương lai.

Sức mạnh của sự Tự khẳng định

Hôm nay là một ngày mới. Hôm nay chính là thời điểm để bạn khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp. Hôm nay là ngày bạn sẽ được giải phóng khỏi mối bận tâm về những hạn chế, khiếm khuyết của bản thân. Hôm nay là ngày mà bạn sẽ khám phá những bí mật của cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi để có được một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn bởi bạn đã có trong tay những công cụ, những điều cần thiết. Đó chính là suy nghĩ và niềm tin của bạn. Trong cuốn sách này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để thực hiện sự thay đổi đó bằng những công cụ sẵn có.

Tôi muốn giải thích đôi chút về những ích lợi của sự tự khẳng định tích cực cho những ai còn đang mơ hồ về chúng.

Sự khẳng định chính là những gì chúng ta nói hoặc suy nghĩ. Thế nhưng phần lớn những điều chúng ta nói ra hoặc suy nghĩ ít nhiều đếu mang tính tiêu cực, không đem lại cho chúng ta những cảm xúc, trải nghiệm tốt đẹp nào. Vì thế, nếu muốn thay đổi cuộc đời mình, chúng ta phải tập suy nghĩ và nói những lời lạc quan, tích cực.

Sự tự khẳng định sẽ mở ra cho chúng ta một cảnh cửa, đó là điểm bắt đầu của con đường dẫn đến sự thay đổi. Là khi bạn bắt đầu nói với tiềm thức của mình rằng: “Tôi đang chịu trách nhiệm về chính bản thân mình. Tôi biết mình có thể làm được điều gì đó để tạo ra sự thay đổi”. Sự tự khẳng định ở đây chính là chọn lựa những từ ngữ hoặc sẽ giúp bạn loại bỏ những mặt tiêu cực, hoặc sẽ tạo ra những điều mới mẻ cho cuộc sống của bạn.

Mỗi suy nghĩ và lời nói chính là biểu hiện của sự tự khẳng định. Những lời tự sự, độc thoại của chúng ta cũng là nguồn mạch của sự tự khẳng định. Mỗi giây phút trôi qua, bạn vẫn đang tự khẳng định mình và tạo dựng những trải nghiệm cuộc sống bằng mỗi suy nghĩ và lời nói của mình, dù đôi khi bạn không ý thức được điều đó.

Thật ra, niềm tin của bạn là kết quả của những cách suy nghĩ lắp đi lắp lại mà bạn đã được tiếp thu từ thưở bé. Có những niềm tin động viên bạn rất nhiều, nhưng cũng cónhững niềm tin giới hạn khả năng tạo ra những điều bạn thực sự mong muốn. Và những điều bạn mong muốn có thể sẽ rất khác với những điều bạn tin rằng mình xứng đáng được hưởng. Do đó bạn cũng nên định hướng cả trong suy nghĩ của mình để có thể loại bỏ những suy nghĩ dẫn đến những trải nghiệm mà bạn không muốn có trong cuộc sống.

Hãy nhận thức rằng mỗi lời than vãn, oán trách mà bạn thốt ra chính là một lần bạn khẳng định với bản thân về những điều mình không mong đợi. Chính cơn giận của bạn là biểu hiện cho thấy bạn vẫn còn muốn trở nên cáu giận hơn nữa. Và mỗi khi bạn cảm thấy mình thật bất hạnh thì điều đó cũng chứng tỏ rằng bạn muốn tiếp tục bị bất hạnh. Nếu bạn nghĩ cuộc sống không bao giờ đem đến những điều mình mong muốn, thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được những điều tốt đẹp từ cuộc sống như những người khác. Điều đó sẽ đến chỉ khi nào bạn thay đổi cách suy nghĩ và diễn đạt của mình.

Những suy nghĩ như thế không có gì là tệ hại cả. Chỉ là bạn chưa được học cách suy nghĩ và nói những điều tích cực mà thôi. Mọi người vừa mới khám phá ra rằng chính cách suy nghĩ sẽ định hình cuộc sống của chúng ta. Những bậc sinh thành có thể chưa từng chỉ dạy chúng ta điều này bởi có thể họ cũng không biết. Họ chỉ hướng dẫn bạn cách nhìn cuộc sống theo những gì học được truyền lại từ các thế hệ trước. Xét cho cùng thì không ai sai cả. Tuy nhiên,đã đến lúc chúngta phải thức tỉnh và chủ động tạo dựng cuộc sống theo cách chúng ta mong muốn. Bạn có thể làm được. Tôi có thể làm được. Tất cả chúng ta đều có thể làm được – chỉ cần học cách làm như thế nào. Và bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu.

Xuyên suốt quyển sách này, tôi sẽ nói đến sự tự khẳng định theo nghĩa chung nhất rồi sau đó sẽ đi chi tiết vào từng lĩnh vực của cuộc sống, đồng thời hướng dẫn bạn cách tạo ra những thay đổi tích cực trong tình yêu, sức khỏe, tài chính … của mình. Đây là một quyển sách dạng “bỏ túi”, vì một khi bạn học được cách tự khẳng định mình thì bạn có thể ứng dụng chúng vào mọi tình huống trong cuộc sống.

Có người cho rằng “Việc tự khẳng định như vậy là không hiệu nghiệm!” (bản thân câu nói này cũng đã là một sự khẳng định), vì họ không biết vận dụng đúng cách. Họ có thể nói : “Tình hình tài chính của tôi đang khá lên”, nhưng rồi họ lại nghĩ: “Ôi, thật vớ vẩn, tôi biết rằng nói như vậy cũng chẳng có tác dụng gì đâu!” Theo bạn thì lời khẳng định nào sẽ chiếm ưu thế? Đương nhiên là lời tiêu cực, bởi đó là cách nhìn cuộc sống của chúng ta lâu nay. Đôi khi, chúng ta chỉ nói những điều lạc quan một lần trong ngày và suốt thời gian còn lại thì luôn phàn nàn, oán trách. Với cách sống đó, sẽ mất rất nhiều thời gian để những lời khẳng định phát huy tác dụng. Sở dĩ những lời suy nghĩ tiêu cực luôn lấn át là vì chúng ta nghĩ về điều đó nhiều hơn, và diễn đạt chúng bằng một cảm xúc mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, việc nói những lời tích cực chỉ là một phần của quá trình tự khẳng định. Điều quan trọng hơn hết là những gì bạn làm sau đó. Bí quyết để sự tự khẳng định nhanh chóng phát huy tác dụng là có một môi trường phù hợp với điều kiện để phát triển. Sự tự khẳng định cũng như hạt giống gieo trồng trong đất. Đất xấu, hạt mầm sẽ còi cọc. Đất tốt, hạt mầm lớn nhanh, khoẻ mạnh. Bạn càng chọn lọc những suy nghĩ tích cực khiến mình vui vẻ, hạnh phúc, thì sự tự khẳng định của bạn càng có điều kiện phát huy tác dụng. Vì vậy, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp. Điều này thật đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện được. Ngay lúc này đây, cách suy nghĩ của bạn chính là một sự lựa chọn. Có thể bạn chẳng nhận ra đó là lựa chọn của bản thân mình với nó đã ăn sâu vào tiềm thức nhưng thật sự là như vậy. Giờ đây … ngay hôm nay … ngay lúc này … bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ sau một đêm, nhưng nếu bạn kiên định thay đổi cách nghĩ theo chiều hướng tốt đẹp hơn, chắc chắn bạn sẽ tao ra được những chuyển biến tích cực và thay đổi lớn trong mọi mặt cuộc sống của mình.

Mỗi buổi sáng thức dậy, lòng tôi tràn ngập sự biết ơn cuộcsống tuyệt vời mà tôi đang có được. Và tôi quyết định sẽ chọn cách suy nghĩ theo hướng tích cực, những suy nghĩ vui vẻ mà không màng đến người khác đang nghĩ gì. Có thể tôi chưa hoàn toàn làm được theo dự định như thế nhưng đến bây giờ cũng đạt được 7, 8 phần và điều đó mang lại một sự khác biệt lớn lao trong cách tôi cảm nhận cuộc sống và dường như những điều tốt đẹp cũng đến với tôi nhiều hơn.

Chỉ có khoảnh khắc bạn đang sống là khoảnh khắc của hiện tại. Đó là thời điểm duy nhất mà bạn có quyền và có thể kiểm soát được mọi thứ. “Ngày hôm qua đã là lịch sử, ngày mai vẫn còn là điều bí ẩn, chỉ có hôm nay mới là một món quà, đó là lý do vì sao chúng ta gọi hiện tại là quà tặng của cuộc sống.” Nếu bạn bắt đầu bằng việc chọn cách cảm nhận những điều tốt đẹp vào lúc này đây thì làm sao bạn có thể có được những giây phút tươi sáng và tràn đầy niềm vui trong tương lai.

Vào lúc này bạn cảm thấy như thế nào? Bạn đang hạnh phúc, vui tươi hay đang buồn chán? Cảm xúc của bạn ra sao? Trong lòng bạn cảm thấy thế nào? Bạn có muốn cảm thấy tốt và vui hơn không? Hãy thử nghĩ về những điều tốt đẹp. Nếu bạn vẫn còn không thoải mái với những suy nghĩ tiêu cực như: chán nản, cáu gắt, cay đắng, phẫn nộ, giận dữ, sợ hãi,mặc cảm tội lỗi, thất vọng, ghen tỵ, phê phán, v.v…tức là bạn đang tạm thời mất sự liên hệ với những dòng suy nghĩ tốt đẹp mà cuộc sống mong chờ ở bạn. Đừng mất thời gian với những lời trách cứ. Con người, ngoại cảnh, hay vạn vật không thể điều khiển cảm xúc của bạn. Vì những điều đó không thể vào tâm trí bạn được trừ khi bạn muốn thế.

Đó cũng là lý do vì sao bạn thực sự không thể điều khiển người khác, cũng như những suy nghĩ của họ. Không ai có thể can thiệp vào cuộc sống của người khác nếu người đó chưa cho phép. Vì thế, bạn cần nhận thức rằng bạn đang có một ý thức rất mạnh mẽ. Bạn có thể điều khiển mọi suy nghĩ của mình. Và đó chính là điều duy nhất bạn có quyền quyết định tối cao. Bạn chọn lựa cách nghĩ về cuộc sống như thế nào thì bạn sẽ nhận được những điều đúng như thế ấy. Tôi đã chọn cho mình cách suy nghĩ về những niềm vui, về sự trân trọng và bạn cũng có thể làm như vậy.

Những suy nghĩ nào sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ? Phải chăng đó là những suy nghĩ về tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn, hay về những kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu? Về sự vui mừng, vì mình còn được sống và cảm nhận được sức sống trong chính cơ thể của mình? Bạn có thật sự vui vẻ với thời khắc hiện tại và hân hoan chờ đón ngày mai? Nghĩ về những điều này là một cách bạn thể hiện sự yêuthương bản thân mình. Và cảm giác yêu thương bản thân sẽ tạo ra những điều kỳ diệu cho cuộc sống.

Bây giờ chúng ta bắt đầu bàn đến sự tự khẳng định. Thực hiện việc tự khẳng định là thực hiện một lựa chọn có ý thức những suy nghĩ mà bạn biết chắc sẽ mang lại những kết quả tích cực cho tương lai. Đó là tâm điểm giúp bạn bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ. Những ngôn từ khẳng định mà bạn sử dụng vào lúc này sẽ giúp bạn vượt lên hoàn cảnh thực tại và hướng bạn tới một tương lai tươi sáng.

Khi bạn chọn câu nói: “Tôi rất dư dả!”, có thể vào thời điểm đó, bạn chỉ có một ít tiền trong tài khoản ngân hàng, những gì bạn đang làm là chăm sóc cho hạt mầm thịnh vượng trong tương lai. Mỗi lần bạn lặp lại câu nói ấy, thì cũng là lúc bạn tưới thêm cho hạt mầm đã được gieo trong tâm trí bạn. Đó chính là lý do tại sao bạn muốn tâm trí mình luôn nghĩ đến những điều vui vẻ, hạnh phúc. Bạn biết đấy, cây cối chỉ xanh tốt ở những vùng đất màu mỡ, phì nhiêu.

Điều quan trọng là bạn hãy luôn nói những lời khẳng định ở thì hiện tại. Ví dụ như những lời khẳng định tiêu biểu nên bắt đầu bằng: “Tôi có …” hay “Tôi đang …”. Vì nếu bạn nói : “Tôi chuẩn bị …” hay “Tôi dự định …” thì những suy nghĩ ấy mãi mãi chỉ ở tương lai mà thôi. Cuộc sống sẽ ghi nhận từng lời nói cũng như suy nghĩ của bạn và chỉ đem đến cho bạn những điều mà bạn nói rằng bạn mong muốn. Luôn luôn là như thế!

Vậy là đã có thêm một lý do nữa để bạn luôn duy trì trạng thái trong tâm trí mình. Một khi tâm trạng thoải mái, bạn sẽ dễ dàng nghĩ đến những lời khẳng định tích cực. Hãy nhớ rằng, mỗi suy nghĩ của bạn đều có một giá trị nào đó, vì thế, đừng lãng phí những suy nghĩ quý báu của mình. Mỗi suy nghĩ tích cực sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Trong khi đó, những suy nghĩ tiêu cực sẽ đẩy những điều tốt đẹp ra xa, ngoài tầm tay của bạn. Đã bao nhiêu lần trong cuộc đời bạn đã gần như có được điều tốt đẹp, nhưng đến phút cuối bạn lại không giữ được? Nếu có thể nhớ lại cảm giác lúc đó, bạn đã có được câu trả lời. Quá nhiều suy nghĩ tiêu cực sẽ tạo rào cản, ngăn chặn những khẳng định tích cực.

Nếu bạn nói rằng: “Tôi không muốn bị bệnh nữa”, thì đấy không phải là một lời khẳng định để có được một sức khoẻ tốt. Bạn cần khẳng định rõ ràng rằng: “Tôi chấp nhận sức khoẻ đang rất tốt của tôi lúc này!”

“Tôi ghét chiếc xe này quá!”, câu nói này cũng chẳng thể đem lại cho bạn một chiếc xe mới, vì ước muốn của bạn không rõ ràng. Nhưng cho dù bạn có được một chiếc xe mới đi chăng nữa, bạn cũng sẽ nhanh chóng chán nó thôi, như bạn đã từng chán chiếc xe cũ. Nếu bạn muốn có một chiếc xe mới, hãy nói những lời tương tự như: “Tôi có một chiếc xe mới thật tuyệt vời, đáp ứng được mọi nhu cầu của tôi.”

Sẽ có lúc bạn nghe một vài người than thở: “Cuộc đời thật là chán!” (đây là một lời khẳng định vô cùng tiêu cực. Có bao giờ bạn nghĩ câu nói đó gieo vào bạn những suy nghĩ gì không? Thật ra, cuộc sống vẫn đang diễn ra tốt đẹp, chỉ có những suy nghĩ của bạn mới là đau khổ, chán chường. Suy nghĩ ấy sẽ khiến bạn cảm thấy tệ hại. Và với tâm trạng như vậy, những điều tốt đẹp không thể đến với cuộc sống của bạn được.

Đừng phí thời gian than thở về những hạn chế của mình: những mối quan hệ không mấy tốt đẹp, những rắc rối, bệnh tật, sự túng thiếu … Càng nói về những vấn đề tồi tệ, bạn càng níu giữ những vấn đề đó bên mình. Đừng đổi lỗi cho người khác về những vấn đề của bạn – điều đó chỉ thêm lãng phí thời gian. Hãy nhớ rằng bạn có quyền điều khiển ý thức, suy nghĩ của bản thân, và bạn sẽ nhận được đúng những gì bạn suy nghĩ.

Khi thay đổi cách suy nghĩ, mọi thứ trong cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên lẫn thích thú khi thấy con người, không gian, vạn vật và cả sự việc cũng thay đổi. Đổ lỗi chính là một dạng khác của sự khẳng định tiêu cực, và bạn cũng không muốn phung phí những suy nghĩ quý báu của mình vào việc đó. Thay vào đó, hãy học cách chuyển biến chúng thành những lời khẳng định tích cực. Ví dụ như:

Tôi ghét cơ thể của mình. TRỞ THÀNH Tôi yêu thương và trân trọng cơ thể của tôi. Tôi không bao giờ có đủ tiền. TRỞ THÀNH Lúc nào tôi cũng dồi dào tiền bạc.

Tôi chán ngán bệnh tật lắm rồi. TRỞ THÀNH Tôi cho phép cơ thể mình nghỉ ngơi thoải mái đề hồi phục sức khoẻ.

Tôi quá mập. TRỞ THÀNH Tôi tự hào và chăm sóc cơ thể mình thật chu đáo.

Chẳng ai yêu thương tôi cả. TRỞ THÀNH Tôi san sẻ với mọi người, và tình yêu luôn tràn đầy cuộc sống của tôi.

Tôi chẳng biết gì cả. TRỞ THÀNH Tôi đang khám phá những khả năn tiềm ẩn của bản thân mình.

Công việc nhàm chán khiến tôi trở nên bế tắc. TRỞ THÀNH Những cánh cửa mới với những điều tuyệt với luôn mở rộng chào đón tôi.

Tôi thấy mình không đủ giỏi giang. TRỞ THÀNH Tôi đang từng bước thay đổi tích cực, và tôi xứng đáng đón nhận điều tốt đẹp nhất.

Điều này không có nghĩa là bạn phải lo lắng về những điều bạn nghĩ đến. Khi bắt đầu quá trình thay đổi và thật sự chú tâm đến những suy nghĩ của mình, bạn sẽ giật mình khi nhận ra rằng: trước đây mình chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, bạn hãy tự nhủ rằng: “ Đây chính là những suy nghĩ theo lối mòn, mình không còn chọn cách suy nghĩ đó nữa!” Và ngay lập tức, hãy thay thế bằng một suy nghĩ lạc quan hơn để cảm nhận những điều tốt đẹp xung quanh. Những suy nghĩ chất chứa sự cay đắng, căm ghét, tội lỗi chỉ làm bạn đau khổ. Và đó là mội thói quen mà bạn cần phải dứt khoát từ bỏ.

Cảm giác “không đủ giỏi” hoặc không xứng đáng nhận những điều tốt đẹp cũng là một rào cản khiến những khẳng định lạc quan của bạn không trở thành hiện thức. Nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải, hãy xem chương 8 (Sự Tôn Trọng Bản thân), bạn sẽ thấy rất nhiều lời khẳng định tích cực về việc tôn trọng bản thân mà bạn nên ghi nhớ và lặp lại thường xuyên. Làm như thế sẽ giúp chuyển cảm giác “mình chỉ là một kẻ vô tích sự” thành một trong những giá trị của bản thân. Khi đó bạn sẽ thấy việc khẳng định tích cực đem lại cho mình những giá trị như thế nào.

Những lời tự khẳng định chính là giải pháp cho những vấn đề bạn đang gặp phải. Mỗi khi gặp khó khăn, bạn hãy lặp lại nhiều lần câu nói này:

“Tất cả rồi sẽ ổn. Mọi việc đang diễn tiến theo hướng tốt nhất cho mình. Những điều tốt đẹp cuối cùng rồi sẽ đến. Mình sẽ ổn thôi!”

Lời khẳng định đơn giản này sẽ đe đến những điều kì diệu cho cuộc sống của bạn. Tôi khuyên bạn không nên chia sẻ những suy nghĩ tích cực của mình với những người mà bạn nghĩ rằng họ có thể sẽ cười chê những ý tưởng này. Khi bạn mới bắt đầu, tốt nhất là hãy giữ kín những suy nghĩ đó đến khi nào đạt được kết quả như mong muốn. Khi đó, mọi người xung quanh bạn sẽ ngạc nhiên: “Cuộc sống của bạn đã thay đổi rất nhiều. Bạn đã khác nhiều lắm. Bạn đã làm gì để được như thế?”

Hãy đọc lại Lời giới thiệu này nhiều lần cho đến khi bạn thật sự hiểu được các nguyên tắc và có thể áp dụng chúng. Bạn có cũng có thể tập trung vào những phần có ý nghĩa với bạn nhất và thực hành thường xuyên những lời tự khẳng định đó. Và cũng đừng quên sáng tạo ra những lời khẳng định của riêng mình.

Đây là vài lời khẳng định lạc quan bạn có thể áp dụng ngay:

“Tôi có thể hài lòng với bản thân mình!”

“Tôi có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình!”

“Tôi có thể làm được điều đó”

Tài sản giá trị nhất trên đời mà bạn có thể sở hữu được chính là một thái độ sống tích cực.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo