Downloadsachmienphi.com

Quân Vương – Thuật Trị Nước

Quân Vương - Thuật Trị Nước - Niccolo Machiavelli
Quân Vương – Thuật Trị Nước –

Quân Vương – Thuật Trị Nước

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Quân Vương – Thuật Trị Nước –

Quân Vương là tác phẩm kinh điển đầu tiên của chính trị học, cuốn sách gối đầu giường của bao thế hệ chính trị gia và khắp thế giới. Cuốn sách tập trung bàn về các vấn đề: thuật trị nước, thuật dùng người và trị người, nghệ thuật tranh quyền, giữ quyền lực…

Quân Vương chủ yếu nói về thuật trị nước và thuật hưng quốc, là cẩm nang để nhà cầm quyền củng cố địa vị, quyền lực với vấn đề trung tâm là bàn về thủ thuật chính trị. Đây là cuốn sách kinh điển, chuyên luận bàn về nhà nước, phẩm chất và các thủ thuật chính trị của những người đứng đầu nhà nước.

Những điều Machiavelli viết trong tác phẩm này có thể làm say mê bất kỳ ai, từ những bậc quân vương, những chính khách, những nhà hành pháp cho tới những người dân bình thường nhất vì Quân Vương không chỉ là một cuốn sách về các biện pháp chính trị, ngoại giao mà còn là một cuốn sách về con người.

Machiavelli (1469 – 1527) là nhà chính trị, sử gia, nhà văn, nhà tư tưởng vĩ đại người Italia. Tác phẩm Quân Vương khiến tên tuổi ông bất tử trên toàn thế giới, với hàng loạt lời khen tặng và thậm chí cả những công kích kịch liệt nhất.

Cuốn sách thực sự đáng xem với tất cả những ai quan tâm đến chính trị, thuật trị nước và trị người!

Chính văn tác phẩm gồm 26 phần, có thể chia ra thành các nội dung lớn: các vương quốc – cách cai trị chúng, vấn đề quân đội, những phẩm chất cần có của một quân vương, vấn đề quân sư và hai phần lẻ: vai trò của số phận và lời kêu gọi giải phóng Italia.

“Sự Thật Phủ Phàng – Có thể nói “Quân Vương ” là một tác phẩm kinh điển bất hủ. Không đơn thuần chỉ là đúc kết những “chiêu trò” về thuật trị nước của những nhân vật lừng lẫy, tác giả còn đưa ra những so sánh và lập luận sâu sắc, phân tích nguyên nhân cũng như tác động của chúng lên xã hội. Không có một con đường nhất định, không có một lề nếp cho các “quân vương” tương lai, chỉ có bài học của cổ nhân đặt trong những bối cảnh xã hội – lịch sử – kinh tế chính trị cụ thể. Những cái kết không có hậu bày ra trước mắt hậu nhân bài học bổ ích áp dụng cho thực tế cuộc sống, “trước khi là một quân vương, hãy làm một con người.” – Nguyễn Võ Thanh Vy.

“Bài Học Về Sự Lãnh Đạo – Cuốn sách với tựa là “Quân Vương – Thuật trị nước”, thoạt nghe thì tưởng là những kế sách chính trị và dành cho những cấp cao. Nhưng khi mới bắt đầu vài trang sách, tôi hiểu rõ đây là cuốn sách dành cho những lãnh đạo và tất cả những người đang chịu một sự lãnh đạo của ai đó. Sách nói rất cụ thể, rõ ràng, bao quát nhiều khía cạnh (có thể nói là hầu hết những cái liên quan đến sự lãnh đạo và quần chúng).

Toàn bộ cuốn sách là những câu chuyện thực tế về các quốc gia xưa của Châu Âu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Các câu chuyện về chiếm lĩnh, trị vì, so sánh vị thế cũng rất cuốn hút và sinh động. Ngoài ra, ở mỗi câu chuyện là sự đúc kết về các bài học và mỗi tương hệ quan – dân. Tôi nghĩ, các câu chuyện này hoàn toàn có thể là triết lý lãnh đạo phù hợp cho thời đại ngày nay và còn có thể áp dụng cho mai sau nữa.

Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách kinh điển.” – Nguyễn Long.

“Cuốn Sách Bổ Ích – “Quân vương”, đúng như lời giới thiệu, là một cuốn sách kinh điển có giá trị vượt thời gian và không gian. Những điều cuốn sách đề cập dường như đã đi trước thời đại rất nhiều, thể hiện một tầm xa và vốn hiểu biết uyên thâm của người viết. Mình rất thích thú khi được đọc cuốn sách này, mỗi trang sách sẽ giúp hiểu thêm rất nhiều điều về chính trị, lịch sử và thuật trị nước. Từ trước đến giờ, mọi người hay nghĩ những vấn đề này có gì đó khó hiểu và xa vời, nhưng cuốn sách sẽ đem đến những cái nhìn mới mẻ, hoàn thiện những hiểu biết của người đọc. Không những thế, cuốn sách còn có nhiều bài học bổ ích có thể áp dụng trong thực tế cuộc sống hôm này.” – Phạm Thành Trung.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo