Sống Mạnh Mẽ
Sống Mạnh Mẽ
17/10/2019
Steve Jobs - Sức Mạnh Của Sự Khác Biệt
Steve Jobs – Sức Mạnh Của Sự Khác Biệt
17/10/2019
Show all

Sống mạnh sống vui

Sống mạnh sống vui

Sống mạnh sống vui

Sống mạnh sống vui

Sống mạnh sống vui

Tác Giả: Dale Carnegie

Danh mục: Kỹ Năng

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Sống mạnh sống vui – Dale Carnegie

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình Ảnh Tên Sách/Ebook Download – Đọc Online
Sống mạnh sống vui Sống mạnh sống vui ĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF DOWNLOAD EPUB DOWNLOAD MOBI DOWNLOAD AZW3

GIỚI THIỆU SÁCH

Sống mạnh sống vui – Dale Carnegie

“Kẻ nào muốn là một người không thể rập khuôn theo đúng y như người khác được. Không còn gì thiêng liêng hơn là sự độc lập của tinh thần… Tất cả những lỗi lầm mà tôi đã phạm phải đều bắt nguồn ở chỗ tôi đã cố sức hành động theo quan điểm của người khác…”
“Chúng ta có thể già đi, mất hết bạn bè và sức khỏe, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ bị bỏ rơi khi nào chúng ta tìm cách làm đầy những khoảng trống trong trí óc. Và chúng ta sẽ tự yêu quý mình hơn trước nhiều.”
“Giữa công việc của cha mẹ có nhiều sự khác biệt nhưng thực ra mục đích và kết quả đều như nhau.
Đã là cha tốt thì sẽ thành chồng tốt. Không còn điều gì làm cho bà vợ thích hơn là khi thấy con cái tranh nhau ra đón cha lúc cha đi làm về. Người cha không những phải dành thì giờ cho con cái mà phải hy sinh nữa. Cố nhiên người cha phải làm việc để kiếm tiền, nhưng đó không phải là lý do để trốn tránh trách nhiệm. Nhưng người cha làm việc quá nhiều không đủ thì giờ săn sóc con cái chỉ là những người theo lời H. Mencker, làm việc chỉ cốt để thoát ra khỏi cơn hấp hối của những kẻ nhìn đời… công việc của họ cũng như lối giải trí của họ chỉ là những cớ để cho họ chối bỏ trách nhiệm của họ trong đời.”
“Tình yêu thực sự không thể là cản trở và một con người tiến bộ không thể bắt một con người khác làm nô lệ cho mình dù là nô lệ về tình yêu. Con người có phải muốn cho người khác được tự do chẳng khác chính mình. Cũng như mọi động lực sáng tạo khác, tình yêu phải sống động và được tự do. Một nhà báo viết: “Yêu người khác tức là cho người đó điều gì họ cần, vì lợi ích của họ chứ không phải vì lợi ích của mình. Tình yêu cũng bao gồm cả tấm lòng từ bi bác ái, không đưa cho người cần bánh mì một hòn đá và không đưa bánh mì cho người ta khi người ta cần thông cảm”. Chúng ta ai mà không biết những người “tốt bụng” cho chúng ta ăn đến lè cổ ra những thứ ta không thích và không hề biết đến tại sao chúng ta vừa ăn vừa thở dài thườn thượt. Những người này không hề biết yêu và tôi đồng ý với nhà tâm lý học khi họ cho rằng thực ra làm hại người họ yêu chứ không phải làm lợi.”
“Một nhà tâm lý học đã nói: “Nếu đứa bé được chấp nhận và yêu mến nó sẽ biết cách sung sướng với chính nó, yêu mến cha mẹ và coi tất cả mọi người với tất cả tấm lòng quảng đại.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *