Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Dạy Con Kiểu Nhật - Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi
Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi
11/09/2018
Show all

Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Tác Giả: Bé Tí Bú Ti

Danh mục: Gia Đình

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ – Bé Tí Bú Ti

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình Ảnh Tên Sách/Ebook Download – Đọc Online
Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ ĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF

GIỚI THIỆU SÁCH

Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ – Bé Tí Bú Ti

Mong ước thế hệ trẻ em Việt Nam được nuôi bằng sữa mẹ ít nhất 100% trong 6 tháng đầu để khỏe mạnh và phát triển tối ưu nhất, mình tập hợp trong tài liệu này các kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ mà Chuyên gia Betibuti đã rất tâm huyết chia sẻ.
Mượn lời bài trên blog của chị để thay lời mở đầu cho dự án đầy tâm huyết của chị:
3-Trở ngại đầu tiên
Tháng Mười Hai 7, 2011 bởi simply spa
Nhớ lại xung quanh mình thật là ít người nuôi con bằng sữa mẹ, càng ít người nuôi con bằng sữa mẹ 100%. Mẹ tôi có 3 con đều nuôi sữa ngoài, mẹ chồng tôi cũng có hai con nuôi chính yếu bằng sữa ngoài, rồi các cô, dì… họ đều kể những trở ngại, khó khăn hạn chế vì sao họ đã không thể nuôi con bằng sữa mẹ 100%… đã có lúc tôi tin vào tất cả những lý do đó, và đã từng nghĩ rằng tôi cũng có “số phận” tương tự.
Những lý do đó là:
– ngực lép
– đẻ mổ
– cơ điạ không tốt ít sữa không đủ cho bé bú 100%
– cơ địa nóng, sữa nóng bé không lên cân tốt
Tình cờ một lần, khi còn thanh niên, tôi đọc được một tài liệu tuyên truyền về nuôi con bằng sữa mẹ của UNICEF, và tôi nhận ra rằng sữa mẹ thật là quý giá, và là vô giá dành cho trẻ sơ sinh. Tôi bắt đầu suy nghĩ về khả năng nuôi con 100% bằng sữa của mình khi mình làm mẹ, và tôi bắt đầu đọc nhiều về “breastfeeding”, cách cho bé bú, dinh dưỡng trong thời gian cho con bú, cách vắt sữa, bảo quản sữa mẹ tốt nhất…
Và tôi đã là được: nuôi con 100% bằng sữa mẹ ngoài 9 tháng, ngay cả từ sau tháng thứ 6, sau khi ăn dặm, bột ăn dặm cũng pha bằng sữa mẹ. Tôi thuộc “đối tượng” ngực lép (với vòng 1 cup-A), có u bã ở cả 2 bên ngực phải phẩu thuật từ hồi còn sinh viên, lại phải sinh mỗ nhưng đã vẫn có thể cho bé bú mẹ 100%. Bé lên cân ở mức cao trong kênh A của biểu đồ cân nặng, bé không khóc đêm, không viêm tai, viêm họng. Bé không sốt khi chích ngưà, cũng không sốt khi mọc răng… Bé ít bị nguy cơ hen suyễn, dị ứng, bịnh đường tiêu hoá… Và tôi tin rằng mấy chục năm sau, bé sẽ ít có nguy cơ béo phì, mỡ cao, đường cao, và các bệnh về tim mạch hoặc đường tiêu hoá.
Nhưng vận động các em, các bạn bè nuôi con 100% bằng sữa mẹ vẫn chưa có tác động mạnh mẽ. Cứ được vài ngày sau khi sanh, đã thấy họ cho con bú thêm sữa ngoài với lý do “em có ít sữa quá, không đủ cho bé bú.” Thật là đáng tiếc vì thật ra bé càng bú nhiều, sữa sẽ được tạo ra càng nhiều. Tôi nghĩ mình phải làm cái gì đó ấn tượng hơn, thuyết phục hơn. Vì thế tôi hy vọng với dự án vận động nghiêm túc mà Bé-Ti-Bú-Ti sẽ làm, nhiều người mẹ và nhiều em bé sẽ nhận được lợi ích và ân phúc to lớn mà mọi người xứng đáng có được.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *