Downloadsachmienphi.com

Thành Tâm Để Thành Công

Thành Tâm Để Thành Công - Thích Thánh Nghiêm
Thành Tâm Để Thành Công –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Thành Tâm Để Thành Công –

MỀM MỎNG VỚI CHUYỆN ĐÚNG SAI

Tự thuật

Sau khi phó tổng biên tập tạp chí Thiên Hạ Trang Tố Ngọc đã thấm nhuần giáo lí Phật-đà, bà nhận thấy tạp chí này thiên về mảng quản lí kinh doanh, quản lí khoa học kĩ thuật hiện đại quá nhiều nên đặc biệt mở thêm chuyên mục về các ngành khoa học nhân văn. Thế là bà đã thương thảo với Phùng nữ sỹ, cuối cùng đến xin tôi viết bài cho chuyên mục này nhằm phục vụ nhu cầu đông đảo bạn đọc.

Do công việc quá bận rộn và quỹ thời gian có hạn, nên tôi và vị phó tổng biên tập chỉ có thể dành ra nửa ngày để bàn luận về bốn đến sáu vấn đề được cô ấy chuẩn bị trước. Sau đó, cô ấy sẽ dựa vào nội dung thảo luận ghi chép lại và phần băng ghi âm được chỉnh sửa thành bài văn hoàn chỉnh cho đăng lên chuyên mục ” Quản lí nhân sinh” trên tạp chí với nguyên tắc mỗi tháng một bài, bắt đầu từ số 172. Tuy nhiên đôi khi chúng tôi có thể bỏ qua một, hai số nào đó nếu thấy không thích hợp.

Kết quả thu được sau khi xuất bản rất khả quan, tỉ lệ bạn đọc tham khảo chuyên mục này xếp thứ mười trong tổng số bốn, năm mươi bài văn khác của cùng cuốn tạp chí. Đến số 202, do công việc của phó tổng biên tập Trang Tố Ngọc quá bận rộn nên chúng tôi đành cho dừng xuất bản một thời gian và cho biên tập thành bộ sách phát hành vào ngày 01 tháng 03 năm 1998 với tên gọi “cần mềm mỏng khi đánh giá đúng sai”.

Tôi nghĩ mình rất có duyên với tạp chí “Thiên hạ”. Trong tạp chí số 200, tôi được bầu chọn là một trong 200 nhân vật có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất với Đài Loan trong vòng 400 năm trở lại đây (tính từ Trịnh Thành Công). Trong tạp chí số 202, quý độc giả lại dành cho tôi sự ưu ái mới đầy bất ngờ, xếp thứ 37 trong số 50 người nổi tiếng được chọn ra từ hơn 200 người đến từ nhiều lĩnh vực xã hội khác nhau. Nhân dịp kỷ niệm phát hành tròn 200 số báo, ngày 10 tháng 01 năm 1998, “Tạp chí thiên hạ” tổ chức buổi tọa đàm mang tên “Hy vọng Đài Loan rực rỡ năm 2000” do Ân Doãn Bồng dẫn chương trình, và tôi được mời tham dự với vai trò là một trong năm vị chủ tịch hội đàm nổi tiếng nhất, gồm có Viện trưởng viện nghiên cứuTrung Ương – ông Lý Viễn Triết, người sáng lập tập đoàn máy tính Acer; ông Thi Chấn Vinh, nhà học đoạt giải thưởng; nhà phê bình nổi tiếng Long Ưng Đài và tôi – Thánh Nghiêm. Tôi cảm thất rất vinh dự và vui mừng pha lẫn chút bất ngờ khi được mời tham gia buổi tọa đàm mang tầm quốc tế lớn như vậy.

Vài năm gần đây, tôi viết các chuyên mục dài kỳ cho các thời báo nổi tiếng như tờ “Nhật Báo Trung Ương”, “Thời báo Trung Quốc”, “Đại Thành báo”, “Liên hợp báo”, “Thời Báo Tự Do”, “Nhật Báo Trung Hoa”, với số lượng mỗi tuần một bài, mỗi chuyên mục kéo dài khoảng một đến hai năm, thậm chí có thể tập hợp xuất bản thành một đầu sách mà các nhà xuất bản như nhà xuất bản Pháp Cổ, Hoàng Quan, Viễn Lưu, Liên Kinh đều rất sẵn sàng giúp tôi cho ra đời nhiều tác phẩm tương tự như vậy. Về tạp chí, nhà xuất bản Pháp Cổ và Nhân Sinh cho ra nhiều ấn phẩm nhất, tạp chí ” Thiên hạ” có thể duy trì được 30 tháng đồng thời được in ấn phát hành thành sách tham khảo và được bình chọn là một trong sáu đầu sách bán chạy nhất thị trường cũng là một điều hết sức bất ngờ đầy thú vị đối với bản thân tôi.

Trình tự sắp xếp của cuốn sách này ban đầu do Tiêu Man và Mã Thế Phương biên tập và chỉnh lí, bộ sách gồm 19 trang, do một số nguyên nhân khách quan nên chúng tôi cho biên tập lại một bộ khác thêm nội dung phần giới thiệu mở đầu và phần cảm ơn quý độc giả.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo