Downloadsachmienphi.com

Thật Đơn Giản – Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Thật Đơn Giản - Phỏng Vấn Tuyển Dụng - Ros Jay
Thật Đơn Giản – Phỏng Vấn Tuyển Dụng –

Thật Đơn Giản – Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Thật Đơn Giản – Phỏng Vấn Tuyển Dụng –

Thường thì sau khi tốt nghiệp, mới bắt đầu phỏng vấn xin việc chuyên môn. Và đa số, cuộc phỏng vấn lần đầu và tiếp sau có thể trở thành nỗi ám ảnh vì những ứng xử thiếu tinh tế non kinh nghiệm phỏng vấn gây ra. Quyển sách này đáp ứng phần nào nhu cầu của các bạn sinh viên cũng như đối với những người muốn nhảy việc. Cuốn sách này giúp bạn chuẩn bị và giữ vững niềm tin bằng cách giải thích tất cả mọi thứ từ tâm lý đến cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn khó khăn nhất (thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn). Thậm chí sách còn giải thích những gì bạn nên làm gì nếu bạn không trong cuộc phỏng vấn. Chút thiếu sót là sách không chỉ bạn cách trả lời câu hỏi chuyên môn 1 cách thuyết phục. Mặc dù vậy, đây vẫn là một cuốn sách rất hữu ích và tôi muốn giới thiệu nó cho bất cứ ai sắp có tham dự phỏng vấn.

Quyển sách chia ra 3 phần: trước- trong khi- sau phỏng vấn. Mỗi phần đều có những kinh nghiệm đúc kết, sau đó là một tình huống thực tế với một vài câu hỏi. Ở đây, mỗi câu hỏi của người tuyển dụng đều có dụng ý của họ, và cuốn sách giúp mình biết người tuyển dụng muốn nghe cái gì từ những ứng viên. Mình thấy quyển sách khá hay, những tình huống rất thiết thực trong đời sống, hoàn toàn không khuôn sáo hay chung chung mà đi rất chi tiết.

Điểm trừ duy nhất là phần “Mẹo phỏng vấn” được nhà biên soạn cho vào khung tô xám, chữ lại màu đen nên hơi khó nhìn.

Trích dẫn :

Chúc mừng b ạn đã được mời phỏng vấn. Bạn đã gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thông qua CV và đơn xin việc. Họ không thể phỏng vấn tất cả các ứng viên, vì thế rõ ràng họ đã thấy bạn có điều gì đó nổi trội hơn những người khác trong đơn xin việc của bạn.

Tất nhiên, thể hiện mình trong đơn xin việc dễ hơn so với trong cuộc phỏng vấn sắp tới. Đừng quá lo lắng; khi bạn biết mình đang làm gì, việc giành được công việc bạn mong muốn cũng sẽ dễ dàng hơn. Công tác chuẩn bị bắt đầu từ đây. Điều đầu tiên giúp bạn có một cuộc trả lời phỏng vấn xuất sắc là biết được nhà tuyển dụng hy vọng điều gì ở mình. Càng ít bị bất ngờ càng tốt. Điều gì sẽ xảy ra trong cuộc phỏng vấn?

Đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng

Bạn cần biết nhà tuyển dụng có nhiệm vụ gì, tại sao họ lại thực hiện cuộc phỏng vấn này? Họ bắt đầu tiến hành tuyển chọn từ một chồng hồ sơ xin việc, xem xét kỹ lưỡng và chọn ra những người phù hợp để phỏng vấn, trong đó có bạn.

Nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ những người mà họ cho rằng không làm được việc, vì vậy danh sách ứng viên chỉ bao gồm những người mà theo quan điểm của họ là có khả năng đảm đương được công việc. Đó cũng là động lực khích lệ bạn. Bạn sẽ không có tên trong danh sách phỏng vấn nếu nhà tuyển dụng căn cứ vào đơn xin việc và CV của bạn nghĩ rằng: bạn không thể đáp ứng yêu cầu công việc của họ.

Nhà tuyển dụng cũng có những khó khăn nhất định. Họ lúng túng trong việc lựa chọn. Họ có một danh sách dài những ứng viên, tất cả đều có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của họ. Vậy cuối cùng họ sẽ chọn ai? Họ cần thêm thông tin trước khi có thể đi đến quyết định. Cuộc phỏng vấn sẽ cung cấp thêm thông tin cho họ.

Bạn có biết?

Tại Việt Nam, hình thức phỏng vấn xin việc đang ngày càng trở nên phổ biến. Điều này có nghĩa là bạn cần thành thạo kỹ năng trả lời phỏng vấn để giành được công việc mình yêu thích.

Nhà tuyển dụng sẽ phải quyết định điểm gì của ứng viên sẽ phù hợp nhất đối với công việc của họ. Họ không cố gắng so sánh bạn với người khác, mà so sánh bạn với các tiêu chuẩn trong công việc. Trong số các ứng viên, người này có thể có nhiều kinh nghiệm hơn người kia, nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng, mà có thể nhóm hay sử dụng thành thạo một phần mềm mới là điều họ quan tâm.

Vì thế, đó sẽ là sự lựa chọn khó khăn. Mỗi ứng viên đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng. Liệu họ cần người có kinh nghiệm lâu năm hay người có ít kinh nghiệm nhưng phù hợp hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu người có trình độ chuyên môn kém nhất lại có vẻ phù hợp nhất với văn hóa của công ty? Nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên có thâm niên và đáng tin cậy hay ứng viên hơn nhưng không đáng tin cậy?

Nhà tuyển dụng gặp khó khăn khi lựa chọn và bạn cũng gặp khó khăn bởi bạn không biết nhiều về những kỳ vọng của họ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không biết những ưu tiên của họ, bạn cũng có thể hiểu chung chung về những điều họ cần. Và nếu bạn biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn có thể chuẩn bị để phát huy những điểm mạnh và tìm cách khắc phục những điểm yếu. Hãy bắt đầu bằng việc xác định những điểm mạnh và điểm yếu của bạn thông qua bài tập sau:

Đánh giá bản thân dựa trên các tiêu chí của công việc

Tự chấm điểm theo thang điểm từ 1 đến 10, ở những khía cạnh chủ yếu mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét tỉ mỉ. Bạn cần đánh giá bản thân trên các tiêu chí của công việc liên quan đến bạn. Hãy làm bài tập sau trước mỗi cuộc phỏng vấn.

Bạn cần so sánh bản thân với những yêu cầu của nhà tuyển dụng, hầu hết chúng đều được nêu rõ trong mục tuyển nhân sự và bản mô tả công việc. Hãy tự chấm điểm theo thang điểm từ 1 đến 10 cho mỗi phần. Bằng cách đó bạn có thể biết được công việc nào phù hợp nhất với mình. Với khía cạnh tính cách, bạn có thể tham khảo ý kiến của một người bạn hoặc đồng nghiệp tốt

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo