Downloadsachmienphi.com

Trước 10 Tuổi – Thời Kỳ Vàng Quyết Định Thành Công Của Trẻ

Trước 10 Tuổi - Thời Kỳ Vàng Quyết Định Thành Công Của Trẻ - Châu Đạo Nam
Trước 10 Tuổi – Thời Kỳ Vàng Quyết Định Của Trẻ – Châu Đạo Nam

Trước 10 Tuổi – Thời Kỳ Vàng Quyết Định Của Trẻ

Tác Giả: Châu Đạo Nam

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Trước 10 Tuổi – Thời Kỳ Vàng Quyết Định Của Trẻ – Châu Đạo Nam

Đột phá

Đới Thăng Ích

Một ống nước đường kính 10cm, trong đó có một đoạn nhỏ đường kính chỉ có 3cm. Vậy thì chảy qua ống nước là lượng nước có đường kính 10cm hay 3cm?

Đáp án: 3cm

Trong tiếng Anh, nút cổ chai là bottleneck, chỉ tất cả những nơi gây ra tắc đường, xe cộ không thể đi qua được, nó khiến tất cả mọi nỗ lực đều trở nên vô ích. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người biết ăn nói, có năng lực nhưng cuộc đời và sự nghiệp thì thất bại. Lý do là họ có “năng lực” rộng 10cm nhưng “tính khí hẹp hòi, cố chấp” thì rộng 3cm. Vì thế, mà họ có được chỉ có 3cm mà thôi!

Đọc cuốn Trước 10 tuổi – Thời kỳ vàng quyết định của trẻ khiến tôi nhớ tới câu hỏi thông minh này. Lập luận của tác giả cuốn sách là: Nếu bố mẹ chỉ quan tâm đến thành tích của trẻ thì không thể đảm bảo sau này trẻ sẽ thành công. Tác giả cho rằng, nếu bố mẹ có thể bồi dưỡng phẩm chất thành công cho trẻ thì cơ hội thành công sẽ tăng lên.

Tác giả đã đưa ra bảy phẩm chất thành công: Suy nghĩ tích cực, bồi dưỡng sáng tạo, suy nghĩ độc lập, AQ (chỉ số vượt khó – Adversity Quoten), quan hệ xã hội, khả năng giao tiếp, khả năng quản lý tiền bạc; từ đó cung cấp cho bố mẹ những kiến thức cần thiết để giáo dục con cái tiến tới thành công.

Đọc cuốn sách này khiến tôi nhớ đến mẹ tôi. Có thể nói mẹ tôi có tất cả những tố chất trong việc bồi dưỡng sự thành công, cũng chính vì thế bà đã giáo dục anh trai tôi lãnh đạo doanh nghiệp của dòng họ, giáo dục ra người sáng lập tập đoàn Vương Phẩm là tôi. Tình thương bao la của mẹ, cách đối xử chân thành với người khác và tinh thần tiết kiệm đã ảnh hưởng rất lớn đến tôi cũng như lý luận kinh doanh của tôi, thậm chí trở thành một phần trong văn hóa ở công ty tôi. Có thể nói mẹ là người ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời tôi, là người mà tôi kính yêu nhất. Tôi rất đồng tình với lập luận của tác giả, bởi vì anh em chúng tôi có được ngày hôm nay là nhờ người mẹ vĩ đại của chúng tôi.

Vì thế, tôi muốn giới thiệu cuốn sách này tới các bậc phụ huynh – những người luôn hy vọng con cái thành công. Giống như tác giả đã nói, nguyện vọng lớn nhất của bố mẹ là hy vọng cuộc đời của con được thuận lợi. Làm thế nào mới có thể thuận lợi được? Theo tôi, đó chính là mở rộng đường kính ống nước và không tạo ra nút cổ chai nhỏ hẹp.

Ngoài ra, tôi nghĩ bố mẹ không nên chỉ bồi dưỡng phẩm chất cho trẻ mà còn cần phải tự điều chỉnh bản thân mình nữa, như thế mới từng bước khơi dậy khí chất tốt đẹp của trẻ. Tôi tin rằng nếu bạn có thể thực hiện phương pháp giáo dục trong cuốn sách này, bạn không chỉ có được những đứa con thành công giống như tác giả mà sau này lớn lên, chúng cũng sẽ cảm ơn bạn giống như tôi cảm ơn mẹ của tôi vậy.

Tự thuật

Tốt nghiệp chỉ là điểm khởi đầu của cuộc đời

Chu Giai Mẫn

Tốt nghiệp đại học, bắt đầu đi làm, lần đầu tiên tôi hiểu rằng “tốt nghiệp chỉ là điểm khởi đầu của cuộc đời”. Lúc còn đi học, nên học môn gì, đọc sách gì, có thể chơi gì… tất cả đều rất rõ ràng. Có chỗ nào không hiểu thì chỉ cần nhờ thầy cô giáo giải thích là xong. Cuộc đời giống như thế giới vật lý cổ điển của Newton, cân bằng, đơn giản và hoàn mỹ.

Sau khi bước ra xã hội, phát hiện con đường trước mắt biến đổi khôn lường, thậm chí là vẩn đục. Lúc ở trường có thể đọc sách, nhưng trong công việc thì không có cuốn sổ tay công việc nào có thể hướng dẫn tường tận để mình phát huy được hết năng lực. Tất cả đều cần phải tự đúc rút kinh nghiệm, học hỏi người khác, tự mình tìm tòi, hợp tác với rất nhiều người. Cảm giác lúc ấy giống như đột nhiên bước vào thế giới vật lý cận đại vậy, ngoài ánh sáng tuyệt đối thì tất cả mọi thứ đều là tương đối, đồng thời trong chốc lát có rất nhiều hạt cơ bản, khiến người ta không kịp nhìn.

Thế là tôi vội vàng đi qua mười năm với rất nhiều tiêu chuẩn “tương đối” và phát hiện ra ngày càng nhiều “hạt cơ bản”. Nhớ lại mười năm trước, khi mới bước chân vào xã hội, tôi không chỉ một lần cảm nhận được rằng, những kỹ năng cần trong học tập rất khác biệt so với những yêu cầu trong công việc sau này.

Trong mười năm ấy, tôi thấy không ít sinh viên ưu tú tốt nghiệp những trường danh tiếng, khi mới bước vào xã hội, đã phải điều chỉnh quan niệm và thái độ làm việc của mình. Những học sinh có thành tích cao khi ở trường đã quen với việc được khen ngợi, nhưng khi bước vào xã hội, chúng phải đối mặt với hiện thực, phải bắt đầu từ những cái cơ bản. Hầu hết các nhà quản lý đều thích những thanh niên tự giác, làm việc hiệu quả, thận trọng, biết hợp tác với mọi người. Nhưng những phẩm chất này không liên quan đến thành tích học tập mà liên quan đến phương pháp giáo dục trong gia đình. Mỗi khi nhìn thấy những nhân viên gặp phiền phức, tôi thầm nghĩ: “Nếu lúc đầu anh ta được dạy cách suy nghĩ tích cực, chịu trách nhiệm, tự giác vươn lên thì bây giờ anh ta đã không thất bại như vậy”.

Mặc dù tôi tốt nghiệp với thành tích cao, nhưng vì từ nhỏ bố mẹ đã dạy tôi phải thành thực, chăm chỉ, có trách nhiệm nên lúc bắt đầu làm việc tôi đã khiêm tốn thừa nhận mình chưa đủ kinh nghiệm, không phàn nàn khi phải bắt đầu từ đầu, và luôn cố gắng hết sức làm tốt mọi việc. Nhưng không phải người nào cũng làm được điều đó, dẫn đến khó thích nghi với sự khác biệt giữa nhà trường và xã hội. Tôi thật sự hy vọng các bậc cha mẹ có thể giống bố mẹ tôi, nếu không, cho dù giám đốc muốn đề bạt con của các vị thì chúng cũng không tìm được lý do để thuyết phục bản thân.

Vì thế, khi bố mẹ nói với tôi rằng, họ muốn viết một cuốn sách về giáo dục con cái thì tôi đã giơ tay tán thành, hơn nữa còn nhiệt tình cung cấp rất nhiều tư liệu về sự và cách quản lý công việc, đồng thời hỗ trợ bố mẹ tôi rất nhiều. Hy vọng chúng tôi có thể viết ra một cuốn sách bổ ích. Thành quả của chúng tôi chính là cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay. Nếu bạn không có ý định mua sách, chí ít bạn cũng có thể xem chúng trong hiệu sách, ghi lại những ý quan trọng nhất để áp dụng vào thực tiễn. Nếu bạn có ý định mua sách, hãy mang nó về nhà và từ từ nghiên cứu, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tôi thật lòng hy vọng cuốn sách này có thể giúp các bậc cha mẹ hiểu rằng, học tập chỉ là điểm khởi đầu cho cuộc đời, đồng thời tiếp thu những quan điểm đúng đắn và thói quen tốt, đưa nó vào cuộc sống hàng ngày, cải thiện quan hệ giữa bố mẹ và con cái, để con cái của chúng ta được vui vẻ, trong tương lai.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo