Downloadsachmienphi.com

Tư Duy Như Leonardo Da Vinci

Tư Duy Như Leonardo Da Vinci - Michael J.Gelb
Như Leonardo Da Vinci –

Tư Duy Như Leonardo Da Vinci

Tác Giả:

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Tư Duy Như Leonardo Da Vinci –

Tư duy như Leonardo da Vinci?

Trong thời đại kinh tế tri thức, khi nhận thức của con người đã đạt đến một trình độ cao hơn, thì năng lực tư duy không còn giữ nguyên nghĩa mà đã trở thành năng lực tư duy sáng tạo. Bởi lẽ, người ta không chỉ tư duy để có những khái niệm về thế giới, mà còn nhằm thay đổi thế giới làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Năng lực tư duy sáng tạo là tốc độ tư duy, khả năng chuyển hóa thông tin thành kiến thức, và từ kiến thức tạo ra giá trị, tạo ra sản phẩm, dịch vụ. Với thế hệ trẻ nói chung và thế hệ trẻ nói riêng, năng lực tư duy sáng tạo đã trở thành một trong những điều kiện cần thiết để đem lại cho họ một công việc hứa hẹn, hay xa hơn nữa là một chỗ đứng vững chắc trong xã hội và trên thế giới. Do đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi người đều đã phải tự chuẩn bị và tạo dựng cho mình năng lực tư duy sáng tạo, coi nó như là hành trang để bước vào đời.

Tuy nhiên, trong thế giới bùng nổ thông tin ngày nay, học tập chăm chỉ không còn là giải pháp tối ưu, bởi khi có nhiều sự lựa chọn thì vấn đề không chỉ là học cái gì mà còn là học như thế nào và sử dụng công nghệ gì. Các phương pháp học tập trước đây đã không còn phù hợp với thực tiễn hiện nay. Thông tin đa chiều đòi hỏi chúng ta không chỉ cần có kiến thức mà còn phải có khả năng tạo ra giá trị gia tăng từ kiến thức. Vậy, khi gặp một vấn đề cần giải quyết, bạn phải mất bao nhiêu thời gian? Tại sao có những người tìm ra cách giải quyết vấn đề thông minh hơn người khác?

Leonardo da Vinci (1452 – 1519) là một thiên tài toàn năng người Italia: là họa sĩ, kiến trúc sư, nhà điêu khắc, nhà khảo luận thuật, thiên tài của nền văn hóa và chủ nghĩa nhân đạo thời Phục hưng, xuất chúng trong mọi hình thái nghệ thuật, hơn nữa, còn là nhạc sĩ, nhà toán học kiêm kỹ sư cơ khí, triết gia, bác sĩ, nhà giải phẫu, người đi đầu trong rất nhiều lĩnh vực phát minh khoa học sau này. Leonardo da Vinci là một thiên tài lớn. Ông có năng lực tư duy vô hạn. Tuy nhiên, thiên tài là do học tập chứ không phải tự nhiên mà có. Loài người đã được trao tặng nhiều tiềm năng vô hạn để học tập và sáng tạo. Bạn có thể khám phá khả năng tiềm ẩn của mình, mài sắc nó và giải phóng trí thông minh bằng cách thực hiện theo những cách mà thiên tài lớn nhất mọi thời đại Leonardo da Vinci đã làm.

Là một nhà cải cách trong nhiều lĩnh vực như tư duy sáng tạo, học tập nhanh và phát triển khả năng lãnh đạo, Michel J. Gelb đã giúp hàng nghìn người nâng cao khả năng tư duy để hoàn thành tốt công việc của mình trong cuốn Tư duy như Leonardo da Vinci. Đó là bí quyết làm giàu bộ não bằng cách thiết lập kế hoạch cho công việc. Bí quyết của Leonardo da Vinci là học cách tung hứng những vấn đề phức tạp một cách đối ngược nhau, sau đó rút ra kết luận.

Trong cuốn sách này, thông qua những phân tích các tác phẩm nghệ thuật, những bản vẽ sáng chế của họa sĩ Leonardo da Vinci, Gelb giới thiệu với bạn đọc bảy nguyên tắc Da Vinci, những yếu tố cốt lõi giúp Leonardo trở thành họa sĩ đại tài, từ curiosità (trí tò mò)  tiếp cận cuộc sống với trí tò mò vô hạn và nỗ lực học tập không biết mệt mỏi, đến Connessione (kết nối) – nhận ra và đánh giá đúng tính chất liên kết giữa sự vật và hiện tượng, tư duy hệ thống. Mỗi nguyên tắc đều có trích dẫn những đoạn trích từ các cuốn sổ tay của thiên tài và được minh họa bằng những phác thảo hay tác phẩm hội họa của ông. Sau phần minh họa là một số câu hỏi để bạn suy ngẫm và tự đánh giá. Những câu hỏi này nhằm kích thích tư duy và thôi thúc bạn áp dụng các nguyên tắc này. Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách còn thiết kế một chương trình gồm các bài tập thực hành nhằm “vun trồng” một con người Phục hưng cả trên phương diện cá nhân và công việc. Phần cuối cùng của cuốn sách, bạn sẽ khám phá “Khóa học vẽ cho người mới bắt đầu của Da Vinci” và học cách tham gia vào một dự án làm nên lịch sử, thể hiện được tinh hoa trong tâm hồn Da Vinci.

Thiên tài cũng là người bình thường, nhưng họ suy nghĩ và hành động khác chúng ta. Với óc và tư duy logic, bạn có thể đạt được những thành tựu như họ. Học theo cách nghĩ của thiên nghĩ của thiên tài, bạn có thể phát triển khả năng tư duy, nâng cao sức sáng tạo của mình. Đó là con đường để đi đến

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo