Downloadsachmienphi.com

Xây Dựng Nhóm Làm Việc

Xây Dựng Nhóm Làm Việc - Robert B Maddux
Xây Dựng Nhóm Làm Việc –

Xây Dựng Nhóm Làm Việc

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Xây Dựng Nhóm Làm Việc –

Yếu tố cơ bản và đặc thù nhất thể hiện sự phát triển của bất kỳ nền kinh tế nào chính là hệ thống sản xuất hàng hoá và dịch vụ nhằm đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống. Số lượng và chất lượng của hệ thống sản xuất không chỉ tuỳ thuộc vào công nghệ, kiến thức, kỹ năng, óc sáng tạo, sự tận tâm, tinh thần làm việc của chính những người trực tiếp sản xuất mà còn phụ thuộc vào năng lực của cấp quản lý điều hành.

Thông thường, nhân viên sẽ đượ chia thành từng tổ làm việc nhỏ với chức năng riêng hoặc liên quan đến nhau. Vì mỗi thành viên có suy nghĩ, cảm nhận, nguyện vọng cá nhân, kỹ năng và thái độ riêng đối với nhiệm vụ, do đó thường xảy ra tình trạng cá nhân không cân nhắc những lợi ích của việc hỗ trợ và hợp tác để cùng đạt được mục tiêu chung. Tình trạng này dễ nhận thấy nhất là trong buổi tập đầu tiên của bất cứ đội nào. Các vận động viên với những sở truờng, sở đoản riêng cảm thấy khó khăn khi kết hợp lối chơi với nhau. Huấn luyện viên giỏi là người biết tập hợp tài năng của mọi động viên, biết xây dựng lối chơi tập thể mà mọi người có thể phát huy điểm mạnh và bù đắp điểm yếu cho nhau.

Tương tự, trong môi trường làm việc, người quản lý hiệu quả là người có trách nhiệm giúp nhân viên của mình hiểu được rằng không có nào là thành quả của cá nhân mà đều là kết quả từ những nỗ lực của nhiều người. Mỗi người đều chịu ảnh hưởng bởi thái độ và hành động của đồng nghiệp cũng như nhà quản lý. Nếu ảnh hưởng của môi trường làm việc là tích cực thì mọi người sẽ hoạt động hiệu quả theo. Còn nếu ảnh hưởng mang tính tiêu cực thì cá nhân lẫn tập thể làm việc đều kém năng suất.

Cuốn sách này trình bày các khái niệm mà những ai làm công tác quản lý có thể áp dụng để hiệu suất công việc được cải thiện và tinh thần làm việc của nhân viên tăng cao. Cuốn sách hướng dẫn từng nguyên tắc để chuyển đổi hoạt động của tổ, nhóm. Những khái niệm này tương đối dễ hiểu nhưng cần phải có sự nỗ lực và quyết tâm khi vận dụng chúng.

Mục lục:

Lời giới thiệu
Xác định mục tiêu
Tổ và nhóm
Tổ trưởng và nhóm trưởng
Áp dụng hình thức nhóm cho mọi tổ chức
Tầm quan trọng của việc xây dựng nhóm
Thái độ của người xây dựng nhóm hiệu quả
Áp dụng khái niệm nhóm
Để trở thành người hoạch định hiệu quả
Tăng cường các kỹ năng tổ chức
Xây dựng bầu không khi thúc đẩy nhân viên
Thiết lập hệ thống kiểm soát
Lựa chọn người giám sát
Tuyển chọn nhân viên
Đào tạo nhân viên
Sự tận tâm và cam kết của nhân viên
Thúc đẩy sự tận tâm
Mục tiêu và tiêu chuẩn
Hướng dẫn nhân viên cách thức giải quyết vấn đề
Những điều kiện hỗ trợ giải quyết vấn đề hiệu quả nhóm
Giải quyết tình trạng nhân viên hay than phiền

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo