500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại

Tròn Một Vòng Yêu Thương
Tròn Một Vòng Yêu Thương
11/09/2018
Bách Khoa Thai Giáo
Bách Khoa Thai Giáo
11/09/2018
Show all

500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại

500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại

500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại

500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại

500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại

Tác Giả: Hoàng Bắc

Danh mục: Gia Đình

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách 500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại – Hoàng Bắc

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình Ảnh Tên Sách/Ebook Download – Đọc Online
500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại 500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại ĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF DOWNLOAD EPUB DOWNLOAD MOBI DOWNLOAD AZW3

GIỚI THIỆU SÁCH

500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại – Hoàng Bắc

Cuộc sống thật muôn màu muôn vẻ. Kinh tế phát triển, đời sống nâng cao, xã hội văn minh, nhân loại tiến bộ và cũng không ít điều phức tạp. Có những điều từ xưa đến nay người ta vẫn làm, vẫn cho là hay, là đúng, nay qua cuộc sống thực, khoa học lại nói rằng không nên làm vì không có lợi cho sức khoẻ. Ví dụ như ăn cơm xong uống một chén nước chè là chuyện cả ngàn năm nay ai cũng làm như vậy, hay như sau bữa cơm có ít trái cây là điều mong mỏi của nhiều gia đình hoặc thú gì bằng được uống cốc bia ướp lạnh. Vậy mà cuốn sách này lại nói là không nên, là kiêng kỵ.Sao vậy ?

Trong cuốn “ Sách cho mọi nhà ” (N.X.B. Phụ Nữ 1997) tôi đã giới thiệu cả một chương nói về “ Bệnh văn minh trong xã hội đương đại ”.Trong cuốn sách này, tôi tập hợp và giới thiệu với bạn đọc“ 500 điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại ” với mong muốn giúp các bạn sống khoẻ hơn, sống lâu hơn, sống hạnh phúc hơn.
Mục lục

PHẦN 1 : TRẺ THƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ

PHẦN 2 : PHỤ NỮ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ

PHẦN 3 : THANH NIÊN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ

PHẦN 4 : NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ VỀ NGƯỜI GIÀ

PHẦN 5 : NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ VỀ ĂN UỐNG

1- Không nên coi thường việc nuôi con bằng sữa mẹ

Có những bà mẹ trẻ có rất nhiều sữa, nhưng lại đi học thói quen làm đẹp của người nước ngoài, không chịu cho con bú. Đó thật là một điều đáng tiếc. Về mặt miễn dịch học, dinh dưỡng học, sinh lý và tâm lý học, sữa mẹ đều có công năng đặc biệt.

Sữa mẹ có chất dinh dưỡng cao, có một tỷ lệ prôtêin, chất béo, chất đường rất cân đối, rất dễ hấp thu. Sữa mẹ còn có hàm lượng men giúp cho việc tiêu hoá và một số lớn chất kháng thể đề kháng bệnh tật. Trong sữa mẹ có hàm lượng lớn vitamin như vitamin D, E v.v…có thể thúc đẩy sự phát triển công năng của các cơ quan trong cơ thể hài nhi. Các chất khoáng trong sữa mẹ thì ngoài chất canxi là chính, còn có các chất kali, natri, phôtpho, chất sắt, chất cơlorine v.v… có thể điều tiết công năng sinh lý của trẻ. Sữa mẹ còn có thể kết hợp với chất quá mẫn ở trong ruột, cho nên có tác dụng chống lại sự quá mẫn cảm.

Sữa mẹ không có vi khuẩn, nhiệt độ thích hợp, nuôi trẻ rất thuận tiện. Cho trẻ bú có thể thông qua sự phản xạ phân tiết trong thần kinh, giúp cho tử cung co lại, giảm bớt việc ra nhiều máu sau khi đẻ và cơ hội để sinh bệnh, do đó mà giúp cho người mẹ được khoẻ mạnh. Cũng nhờ bú sữa mẹ mà đứa con được sự âu yếm và chăm sóc nhiều hơn của người mẹ.

Như vậy sẽ giúp cho việc phát triển trí lực và thể lực của đứa trẻ Về mặt phát triển tâm lý thì nuôi con bằng sữa mẹ cũng có tác dụng rất tốt. Cho nên chúng ta nên nuôi con bằng sữa mẹ.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *