Downloadsachmienphi.com

Châm cứu đại thành – Quyển 1

Châm cứu đại thành - Quyển 1 - Dương Kế Châu
đại thành – Quyển 1 – Dương Kế Châu

đại thành – Quyển 1

Tác Giả: Dương Kế Châu

Thể Loại: Y Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

đại thành – Quyển 1 – Dương Kế Châu

đại thành là một trong những cuốn sách cổ của Đông Y, đây là quyển sách có giá trị rất cao và được coi là nền tảng của cổ điển.

Bộ đại thành được viết vào thế kỉ thứ 16, đời nhà Minh, gồm có 10 quyển. Đây được xem là đóng góp đáng trân trọng của châm sư Dương Kế Châu. Ông đã sưu tầm và trích lục rộng rãi các tác phẩm và tài liệu học đương thời và trước đó, đặc biệt là những tài liệu bị thất lạc, rồi kết hợp với những điều tâm đắc qua học tập vốn cũ của người trước cũng như kinh nghiệm thực tiễn lâm sàng lâu năm của mình. Tập sách này ghi và chú thích các đoạn quan trọng của nhiều sách châm cứu, bàn luận đến hệ thống kinh lạc, huyệt vị, thủ pháp châm cứu, các loại bệnh có thể chữa bằng châm và cứu, phương pháp điều trị kết hợp châm cứu với thuốc men, giới thiệu kinh nghiệm châm cứu chữa bệnh của người xưa và của ông.

Đại Thành một tác phẩm tổng kết những thành tựu lớn về thuật từ đời Minh trở về trước do Dương Kế Châu một gia nổi tiếng đương thời biên soạn (1601).

Nội dung tập hợp những tâm đắc chữa bệnh của các châm cứu gia các thời đại biên soạn những lời ca bài phú và chép lại nguyên văn những thủ tịch cổ đại hữu quan với châm cứu kèm theo lời chú thích cần thiết tiện cho các học giả đọc và học e a mà dễ hiểu.

Vì nôi dung quyển sách như vậy cho nên đã được lưu truyền rộng rãi hơn 300 năm nay và cũng là quyển sách châm cứu tất yếu phải tham khảo học tập cho mọi người hành y. tác giả lúc làm ở Thái y viện từng mời các thợ kỹ thuật vào chạm khắc, đúc tượng châm cứu bằng đồng một kỳ công trong nền châm cứu học.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo