Downloadsachmienphi.com

Cung Tình Yêu

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cung Tình Yêu –

Chắc hẳn là Mặt Trăng đang ở chòm sao Thiên Bình khi tôi quyết định viết một cuốn sách về tình duyên dựa trên cơ sở chiêm tinh học. Chẳng thể có một lời giải thích nào hợp lý hơn cho việc tại sao tôi lại vơ vào mình một nhiệm vụ khó khăn và nặng nề đến vậy. Sau rốt thì Thiên Bình tượng trưng cho sự tìm kiếm một hoàn hảo. Còn nếu Mặt Trăng đang ở chòm sao Ma Kết – hướng tôi vào những nhiệm vụ gian nan, có lẽ tôi đã có khuynh hướng viết một công trình mang tính chuyên môn hơn về chiêm tinh học. Và nếu Mặt Trăng lại đang ở chòm sao Song Tử – góp nhặt những thông tin vô nghĩa thành một dạng thức nghệ thuật nào đó, có lẽ tôi sẽ thấy mình cần phải viết một cuốn sách đầy ắp những thông tin về chiêm tinh học mà ban đầu chẳng ai hiểu hay thèm quan tâm đến cả. Nhưng may mắn làm sao, Mặt Trăng lại đang ở chòm sao Thiên Bình – chòm sao có thể biến một điệu nhảy đặc trưng của tình yêu thành một vũ điệu ba lê được dàn dựng vô cùng điệu nghệ. Và bởi vì tôi là một Cự Giải chịu sự thống trị của Mặt Trăng, tôi buộc phải tuân theo thôi, bởi tôi chẳng có sự lựa chọn nào khác!

Rõ ràng là trên thị trường đã có rất nhiều cuốn sách viết về tình duyên. Đối tượng khách hàng của các trang web và tạp chí nổi tiếng nhất là những người bị dày vò bởi mũi tên của thần Cupid. Các mục Tư vấn luôn đầy ắp hàng ngàn lá thư với những câu hỏi như “Liệu cô ấy có yêu tôi không?”, “Tôi có nên chia tay với anh ta?” hay câu nói quen thuộc mà ai cũng biết “Chúng tôi có sinh ra là dành cho nhau không?” và mọi biến thể khác của chủ đề: Liệu của tôi có lâu bền? Tôi phải làm gì để gìn giữ tình yêu này?

Tôi không phải là người hoài nghi về cảm giác hay việc yêu đương nói chung, nhưng nỗi ám ảnh của chúng ta với những vấn đề thuộc phạm trù trái tim cần được làm sáng tỏ và tôi hy vọng sẽ mang lại chút ánh sáng cho các bạn bằng cách không chỉ phân tích các cung hoàng đạo có mối liên hệ với nhau như thế nào mà còn tại sao lại như vậy nữa.

Cung sử dụng thuật chiêm tinh và các mối liên hệ trong thần thoại để hé lộ các dạng tình yêu khác nhau cũng như động cơ vốn có trong mỗi chòm sao. Khi ứng dụng các phép ẩn dụ tương ứng vào đời sống tình yêu, chúng ta sẽ khám phá ra vô vàn cơ hội cho các mối quan hệ của mình mà nếu không khám phá ra chúng thì các mối quan hệ ấy có thể kết thúc trong sự lãnh đạm không cách nào hòa giải ở tòa án ly dị.

Chúng ta hãy cùng phân tích chòm sao Thiên Bình làm ví dụ, bởi đó chính là khởi điểm mà Mặt Trăng bắt đầu cuộc phiêu lưu này. Có thể bạn sẽ tìm thấy câu chuyện của Thiên Bình trong rất nhiều thần thoại, nhưng thần thoại điển hình nhất cho bản chất của Thiên Bình chính là thần thoại về Paris(1) và Trái táo vàng.

Paris là một chàng trai phàm trần có vẻ ngoài đẹp khôn tả và khả năng đánh giá tuyệt vời, chính vì vậy thần Zeus(2) đã ra lệnh cho chàng lựa chọn xem ai xứng đáng với danh hiệu Nữ thần đẹp nhất.

[Ở đây chúng ta có thể thấy được tính cách đầu tiên của Thiên Bình: khả năng đánh giá tuyệt vời.] Paris buộc phải đưa ra những cân nhắc thận trọng giữa ba vị nữ thần xinh đẹp tuyệt vời: Hera(3), Athena(4) và Aphrodite(5). [Đây là hai nét tính cách nữa của Thiên Bình: không thích xung đột và yêu cái đẹp.] Ba vị nữ thần này không ngừng tranh cãi dữ dội về việc ai trong số họ mới là người đẹp nhất trên đỉnh Olympus. Ngày ấy chưa có tạp chí People để phong tặng danh hiệu Vị nữ thần quyến rũ nhất hiện còn sống nên Paris có được vinh hạnh là người đưa ra quyết định khó khăn này.

Thần Zeus lệnh cho Paris đưa Trái táo vàng cho vị nữ thần mà chàng cho là người đẹp nhất với hy vọng rằng những mâu thuẫn này sẽ sớm kết thúc. Trước tiên, Paris gợi ý rằng nên chia quả táo làm ba phần nhưng thần Zeus không đồng tình – chỉ có một người chiến thắng duy nhất mà thôi. [Đặc điểm tính cách thứ tư của Thiên Bình: công bằng.]

Thần Zeus biết rằng nếu bản thân Ngài tự lựa chọn một trong ba vị nữ thần trong lòng mang đầy hiềm khích kia, Ngài sẽ vĩnh viễn bị hai người thua cuộc còn lại hành hạ, vậy nên Ngài mới không làm việc đó.

Ngài sẽ gặp riêng và nói với từng vị nữ thần rằng vẻ đẹp của họ là chưa từng có, là không thể so sánh được. Thần Zeus biết rằng bằng cách để Paris lựa chọn, Ngài đã thoát khỏi rắc rối mà Paris sẽ chỉ phải chịu đau khổ dưới bàn tay của hai vị nữ thần còn lại đến hết cuộc sống phàm tục của mình – một cái giá rẻ cho quyền lợi được hợp sức giúp đỡ vị thần tối cao cai quản đỉnh Olympus. [Đặc điểm tính cách thứ năm của Thiên Bình: thường đối mặt với những lựa chọn khó khăn về tình yêu.] Rõ ràng là Paris đang gặp khó khăn.

Tình cảnh của Paris khá giống với chương trình American Idol(6) – hay là Olympian Idol – như tôi vẫn thích gọi thế. [Paris sẽ là Simon Cowell(7) – người tình cờ cũng thuộc cung Thiên Bình, với nụ cười quyến rũ và những đòi hỏi khắt khe mỗi khi ông mắng mỏ các “tài năng” trên American Idol.] Vậy là Paris có nhiệm vụ vô cùng nan giải là phải chọn ra vị nữ thần đẹp nhất giữa Hera – nữ thần có phong thái phù hợp với một hoàng hậu nhưng lòng đầy thù hận; Athena – nữ thần thông thái, xảo quyệt và vô cùng và Aphrodite – nữ thần xinh đẹp tuyệt trần.

Không hề mắc phải sai lầm trong chuyện này, Paris biết rõ ai là vị nữ thần xinh đẹp nhất, nhưng nếu như đằng nào chàng cũng chết trong tay của hai vị nữ thần thua cuộc, chàng có thể cứ để mặc họ “hối lộ” mình. Vậy nên chàng tiếp tục để ba “thí sinh” đưa ra những lý lẽ của mình.

Mỗi vị nữ thần đều đưa ra những lời hứa hẹn của mình với chàng. Hera sẽ mang đến cho chàng vô vàn của cải, Athena sẽ tặng chàng sức mạnh vô song nhưng Paris thấy những phần thưởng đó quá phiền phức. [Đặc điểm tính cách thứ sáu của Thiên Bình: không thích bị trói buộc với quá nhiều trách nhiệm.] Và sau đó Aphrodite đã đưa ra phần thưởng chiếm trọn được trái tim chàng: giúp chàng lấy được người phụ nữ đẹp nhất ở hạ giới – nàng Helen. Vì lời hứa hẹn này, Aphrodite đã được chàng trao tặng Trái táo vàng.

Paris đã lựa chọn vị nữ thần tặng cho chàng thứ chàng muốn nhất, đó chính là tình yêu. [Đặc điểm tính cách thứ bảy của Thiên Bình: luôn khao khát tình yêu.] Khi có duy nhất một lựa chọn, quyết định của chàng sẽ dễ dàng hơn. [Đặc điểm tính cách thứ tám của Thiên Bình: do dự vì không có khả năng quyết định lựa chọn nào là tốt nhất.] Chà, hai vị nữ thần còn lại đã bắt tay với nhau để lập mưu làm hại chàng, nhưng tôi sẽ để dành câu chuyện này cho lần sau. [Điều này thể hiện nét tính cách cuối cùng của Thiên Bình: hay tự tạo ra khó khăn lớn cho bản thân bởi những lựa chọn trong của mình.]

Người khác rất dễ nói rằng bạn đã có một lựa chọn sai lầm trong tình yêu, nhưng chẳng có gì tồi tệ hơn khi một người chỉ đưa ra vấn đề mà không có giải pháp đi kèm. Các cuốn sách về chiêm tinh học điển hình thường đưa ra dự đoán về sự kết thúc của một mối quan hệ dựa trên sự kết hợp của từng cung hoàng đạo với nhau, nhưng họ ít khi đưa ra giải pháp cho bạn. Vậy bạn nên làm gì khi nhận thấy những nét tính cách xấu nhất có sẵn trong mình đang trỗi dậy?

Câu trả lời hết sức đơn giản: Hãy quan sát! Bằng cách đánh thức quan sát viên nội tại, bạn đã bắt đầu quá trình chia tách có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bằng việc trở thành cung hoàng đạo đó, bạn quan sát chính bản thân mình. Có thể điều đó chỉ giống như một sự khác biệt rất nhỏ nhưng sau đó bạn sẽ phải trả lời cho câu hỏi “Ai đang quan sát?” Sự khác biệt này giống như tầm nhìn của một con đại bàng và tầm nhìn của một con chuột nhắt vậy. Con chuột có thể nhìn vào những chi tiết nhỏ nhưng điều này lại dẫn đến những phân tích chi tiết quá mức cần thiết. Còn đại bàng có thể bay vút lên bầu trời, nhìn mọi thứ đều có cùng kích cỡ, giúp nó có được cách nhìn nhận khoáng đạt hơn. Trong trường hợp này thì tầm nhìn của đại bàng sẽ chiếm ưu thế hơn bởi nó đưa bạn lên cao, vượt qua các chi tiết nhỏ và bạn có thể nhìn nhận bản thân mình là một phần của bức tranh toàn cảnh. Đây là chiếc chìa khóa rất quan trọng giúp bạn nắm bắt được đầy đủ việc bản thân mình là ai.

Khi bạn trở thành quan sát viên của chính cuộc đời mình, những cụm từ như “Tôi có những vấn đề riêng” sẽ nhanh chóng trở thành những câu vô nghĩa. Chắc chắn rằng cách bạn yêu có thể là vấn đề của người khác nhưng chỉ cần nó tốt và phù hợp với bạn là được. Quan sát viên sẽ giúp chúng ta tìm thấy “Thế thì đã sao?” trong cái “Mọi thứ là thế đấy”. Chiêm tinh học mang đến cho bạn tầm nhìn của đại bàng để bạn có thể thấy bản thân mình thuộc về thứ gì đó lớn lao hơn, một phần của dòng chảy vĩ đại hơn hoạt động trong sự thống nhất hoàn hảo với vũ trụ.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo