Downloadsachmienphi.com

Đầu Tư Tương Lai

Đầu Tư Tương Lai - Hoàng Xuân Việt
Đầu Tư Tương Lai –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Đầu Tư Tương Lai –

Bằng suy tư “vi nhân nan”, Khổng Tử và các học trò của ông đã viết nên bộ Luận ngữ đề ra những chuẩn mực đạo đức cho xã hội. Cùng thời điểm, Socrate và các học trò của ông cũng hình thành trường phái giáo dục “Bạn hãy biết bạn”. Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai nền triết học Đông – Tây ấy ít nhiều chứng minh rằng, từ khi nhân loại ý thức được sự tồn tại thì loại sách học làm ngừơi đã được chú trọng. Và cứ dọc theo chiều dài phát triển của văn minh, những cuốn sách học làm người lần lượt ra đời, mà trong thời Phục Hưng không thể không kể đến “Ông Hoàng” của Machiavelli viết cho giới quý tộc nước Ý, hay trong những thập niên đầu thế kỷ 20 không thể không kể đến “Tầm quan trọng của đời sống” của Lâm Ngữ Đường ít nhiều thay đổi nhận thức người Trung Quốc. Ở nước ta, những cuốn sách học làm người đầu tiên phải kể đến “Đời đạo lý” của Phạm Quỳnh, “Mười điều tâm niệm” của Hoàng Đạo, “Thanh niên và thực nghiệp” của Lê Văn Siêu… Thế nhưng, dòng sách học làm người được hình thành mạnh mẽ nhất tại miền Nam khi học giả Phạm Văn Tươi mở nhà xuất bản “Học làm Người” và cho in tác phẩm đầu tiên có tên gọi “Bắp thịt trước đã”.

Được khơi mở, những bậc trí thức tham gia biên soạn loại sách học làm người ngày càng đông đảo lên, bên cạnh vài nhân vật thành danh như Nguyễn Hiến Lê, Nguyễn Duy Cần, Phạm Côn Sơn…thì giáo sư cũng có những đóng góp quan trọng. Tuy không có những cuốn điển hình như “Đắc nhân tâm” và “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, nhưng số lượng sách tương đối lớn của giáo sư Hoàng Xuân Việt cũng bật lên những điểm sáng có tác động đến nhận thức độc giả nhiều thế hệ như “Đức tự chủ”, “Đầu tư tương lai”, “Chạm trán với đời” hoặc “Sống trên trung bình”… Ngày 20/11 năm nay, nhân dịp bước vào tuổi 80, giáo sư Hoàng Xuân Việt cũng chính thức công bố sự nghiệp 60 năm của mình, với 180 tác phẩm. Không chỉ mong mỏi tổng kết cuộc đời cầm bút, giáo sư Hoàng Xuân Việt cũng muốn tự trang bị cho bản thân một cơ hội để đối phó với tình trạng xâm hại bản quyền. Hiện nay có rất nhiều sách của Hoàng Xuân Việt được nhiều nhà xuất bản và các Cty tư nhân xem như một mặt hàng kinh doanh có lãi, mà chính người viết thì bị lãng quên. Hàng chục năm nay, giáo sư Hoàng Xuân Việt hoàn toàn không nhận được một đồng bản quyền nào, dù nhà sách nào cũng bày bán tác phẩm của ông. Tiền bạc kể cũng quan trọng, nhưng sự tôn trọng những nhọc công viết nên những trang sách còn quan trọng hơn. Không lẽ những người đang kiếm ăn từ sách học làm người nhưng lại không đọc và không hiểu sách học làm người chăng? Một câu hỏi lặng lẽ và nhức nhối, không phải của riêng giáo sư Hoàng Xuân Việt mà còn dành cho tất cả chúng ta. Giáo sư Hoàng Xuân Việt có hai người con, nhưng không theo nghiệp cha.

Hơn nữa, kinh nghiệm hai năm lặn lội ở nước vẫn không thu được một xu bản quyền nào từ giới kinh doanh sách Việt kiều, đã buộc giáo sư nhờ cậy đến văn phòng Luật sư Việt can thiệp bảo vệ quyền lợi cho ông. Trên cơ sở hai ngành và xã hội học vẫn còn non nớt ở Việt Nam, viết loại sách học làm người không dễ, mà trở thành một tác giả tầm cỡ như Hoàng Xuân Việt càng khó hơn. Hành động lên tiếng đòi bản quyền của giáo sư Hoàng Xuân Việt liệu có giống tên gọi một cuốn sách mà ông đã viết là “lời nguyền trên đá” cho văn hóa ứng xử hôm nay và ngày mai?…

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo