Downloadsachmienphi.com

Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền

Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền - Louise L. Hay
Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền –

Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền –

Cuộc sống không ngừng biến động, do đó những chuẩn mực dành cho người phụ nữ cũng vì thế mà đổi thay từng ngày. Giờ đây, xã hội đã và đang có cái nhìn trân trọng hơn nên nhờ thế cách đối xử cũng công bằng hơn. Tuy nhiên, để nhận được sự trân trọng và đối xử công bằng này, người phụ nữ hiện đại cũng có những “công thức” của riêng mình.

Thấu hiểu điều này, đã viết nên cuốn sách “Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền!”.

Cuốn sách sẽ đưa ra những “bí quyết” giúp người phụ nữ hiện đại có được trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Như mong muốn của tác giả: “Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới”.

Vài trích dẫn sách :

Chúng ta có rất nhiều việc để làm và nhiều điều để học

Tôi muốn chỉ cho bạn một dẫn chứng hoàn hảo về việc người phụ nữ trước đây đã bị lập trình như thế nào. Thực ra, đây là một đoạn trích mà tôi tình cờ đọc được từ quyển giáo trình kinh tế gia đình của một trường trung học những năm 1950.

Chuẩn bị bữa tối sẵn sàng: Lên sẵn kế hoạch, thậm chí từ tối hôm trước cho một bữa ăn ngon miệng và đúng giờ. Đây là cách cho chồng bạn biết bạn luôn nghĩ về chàng và bạn quan tâm tới những nhu cầu của chàng. Hầu hết các ông chồng đều đói bụng khi trở về nhà, và hình ảnh một bữa cơm ngon lành là một phần lời chào mừng nồng nhiệt mà họ cần.

Chăm sóc bản thân trước khi chồng về: Hãy dành 15 phút để nghỉ ngơi vì như thế bạn sẽ tươi tắn trở lại khi chàng về đến nhà. Tô điểm lại khuôn mặt, cài một chiếc nơ vào tóc và thế là trông bạn đã tươi mới trở lại. Chàng đã phải tiếp xúc với quá nhiều người mệt mỏi vì công việc. Bạn hãy vui tươi một chút và tỏ ra mình thú vị hơn một chút. Một ngày buồn chán của chàng cần sự giải tỏa.

Hãy dọn sạch mớ hỗn độn: Hãy kiểm tra lần cuối không gian chính của ngôi nhà ngay trước khi chồng bạn về, dọn gọn gàng sách vở, đồ chơi, giấy tờ… sau đó sắp xếp lại khăn trải bàn. Chồng bạn sẽ cảm thấy mình được quay trở về thiên đường của sự thư thái và ngăn nắp, điều đó cũng giúp bạn giải tỏa nữa đấy!

Sửa soạn cho các con: Hãy dành vài phút để rửa chân tay, mặt mũi cho bọn trẻ (nếu chúng còn nhỏ), chải tóc, và nếu cần hãy thay quần áo cho chúng. Chúng là những kho báu nhỏ xinh và chàng sẽ muốn thấy chúng quả đúng như thế.

Giảm hết mức mọi tiếng ồn: Lúc chàng về, bạn hãy tắt tất cả những thứ có thể gây ồn như: máy giặt, máy sưởi, máy rửa bát, hay máy hút bụi. Cố gắng dỗ bọn trẻ thật trật tự. Hãy tỏ ra thật khi nhìn thấy chàng. Chào đón chàng với một nụ cười ấm áp và yêu thương.

Những điều không nên: Đừng đón chàng bằng những rắc rối hay lời phàn nàn. Đừng cằn nhằn nếu chàng về trễ. Hãy coi đó chỉ là điều nhỏ nhặt so với những gì mà chàng có lẽ đã phải trải qua cả ngày nay. Hãy để chàng được thoải mái. Giúp chàng ngả lưng vào chiếc ghế dễ chịu hoặc gợi ý chàng vào phòng nghỉ ngơi một chút. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho chàng một ly nước. Kê gối và cởi giầy giúp chàng. Hãy nói với giọng thật ấm áp, mềm mỏng, nhẹ nhàng và tươi vui. Hãy để chàng được nghỉ ngơi và thư giãn.

Hãy lắng nghe chàng: Bạn có rất nhiều chuyện để kể cho chàng, nhưng đừng bắt đầu vào thời điểm chàng vừa trở về nhà. Hãy để chàng nói trước. Biến buổi tối thành của chàng: Đừng bao giờ than vãn nếu chàng không đưa bạn ra ngoài ăn tối hay tới những nơi vui chơi giải trí khác. Thay vào đó, hãy cố hiểu cho thế giới căng thẳng và đầy áp lực của chàng, chàng cần được thư giãn và nghỉ ngơi.

Những điều trên không có gì là sai NẾU đó là điều bạn thực sự muốn làm. Nhưng phải nhận thấy rằng hầu hết phụ nữ trẻ của thời đó đều bị lập trình theo hướng hoàn toàn phủ nhận bản thân mình để làm hài lòng các đức ông chồng. Đó là cách mà “một người phụ nữ ngoan” phải cư xử. Điều đó thật tuyệt vời đối với nam giới, nhưng không tuyệt chút nào đối với người phụ nữ. Phụ nữ ngày nay phải biết nghĩ cho cuộc sống của mình. Chúng ta có thể tự đổi mới bản thân mình bằng việc học cách đặt câu hỏi với tất cả mọi thứ, thậm chí cả những thứ dường như đã thành thói quen hàng ngày như nấu nướng, giặt giũ, chăm con, chạy việc lặt vặt, lái xe. Tất cả mọi việc mà chúng ta đã tự động làm như một cái máy trong suốt bao lâu nay cần phải được xem xét lại. Chúng ta có muốn sống phần đời còn lại như đã từng sống trước đây, với vài quãng đời bị mất đi theo dòng trôi của thời gian hay không?

Xây dựng vị thế của người phụ nữ không có nghĩa là hạ thấp nam giới. Cú đánh mạnh vào người đàn ông cũng tệ như việc quấy rầy phụ nữ. Chúng ta không muốn như vậy. Cách cư xử đó khiến tất cả đều bị bế tắc và tôi cảm thấy chúng ta cũng đã đủ bế tắc rồi. Đổ lỗi cho bản thân, cho người đàn ông hay cho xã hội về những điều bất hạnh trong cuộc đời mình sẽ chẳng ích gì trong việc xoa dịu tình trạng này mà chỉ khiến chúng ta càng mất đi sức mạnh của mình. Đổ lỗi luôn là hành động bất lực nhất. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm cho đàn ông là thôi không làm nạn nhân nữa và cùng nhau hành động. Ai cũng tôn trọng người có lòng tự trọng.

Tôi có một niềm cảm thông sâu sắc đối với nam giới và những khó khăn mà họ phải đối mặt trong suốt cuộc đời. Họ cũng bế tắc trong vai trò của mình và phải mang trên vai nhiều gánh nặng to lớn cũng như những áp lực nặng nề.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo