Downloadsachmienphi.com

Mẹ Không Thể Ép Con Nhưng Thuyết Phục Thì Được

Mẹ Không Thể Ép Con Nhưng Thuyết Phục Thì Được - Cynthia Ulrich Tobias
Không Thể Ép Con Nhưng Thuyết Phục Thì Được –

Không Thể Ép Con Nhưng Thuyết Phục Thì Được

Tác Giả:

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Không Thể Ép Con Nhưng Thuyết Phục Thì Được –

Richard ăn bóng đá, ngủ bóng đá, nhưng học thì chẳng mảy may để tâm. Điểm số ở trường trung học của cậu thấp đến nỗi cậu luôn sống chung với nguy cơ đúp. Có vẻ như cha cậu đã thử mọi cách – từ đe nẹt, dỗ dành, cho tới hứa hẹn – nhưng tất cả đều vô hiệu. Đến đường cùng, bố của Richard ra tối hậu thư: “Richard, không lập tức cải thiện điểm số, con đừng mong chơi bóng.” Và cậu bé vốn yêu bóng bầu dục như mạng sống đã ưỡn vai, mặt đối mặt với bố mình và thản nhiên đáp: “Vậy quên bóng bầu dục đi.” Rốt cuộc, chẳng ai được lợi lộc gì. Richard mất thứ cậu quan tâm nhất, và bố mẹ cậu mất lá bài cuối cùng của mình.

***

“Angela!” Người cáu kỉnh quát lên. “Angela, mẹ bảo ra đây ngay lập tức!” Đứng giữa lối đi của cửa hàng tạp hóa, tôi có dịp ngắm khuôn mặt xinh xắn của cô bé năm tuổi tối sầm và cau có lại. “Không!” Nó bướng bỉnh hét lên. “Con muốn đi xem đồ chơi bây giờ!” Bà mẹ bất lực nắm lấy tay Angela và ra sức kéo đứa con gái vẫn đang la hét om sòm đi ra cửa. Khi họ đi ngang qua, tôi thấy người mẹ lẩm bẩm ngao ngán: “Lại một ngày như bao ngày khác.”

***

Nếu là phụ huynh của một đứa trẻ cứng đầu (TCĐ), bạn sẽ đồng cảm sâu sắc với tình cảnh bố của Richard hay mẹ của Angela. Chính bạn cũng đã phải chinh chiến cả trăm trận như thế với con mình rồi – có khi từ lúc thằng bé hoặc con bé còn chưa đầy hai tuổi. Bạn đủ biết căng thẳng đến mức nào khi phải chứng kiến đứa con rạng rỡ, đáng yêu, của mình thoắt cái biến thành một địch thủ ngang cơ ương bướng không thể lay chuyển. Bạn đã làm gì để phải chuốc lấy thách thức này? Làm sao đứa trẻ tuyệt vời của bạn lại biến thành một con quái vật nhỏ như vậy?

Mặc dù có hằng hà sa số bài viết về loại “trẻ khó bảo” này, nhưng Tiến sĩ James Dobson, người đầu tiên đưa ra thuật ngữ “trẻ cứng đầu”, đã viết rằng ông vẫn chưa tìm thấy “tài liệu nào dành cho các bậc cha mẹ và thầy cô thừa nhận cuộc đấu tranh này – cuộc cân não dai dẳng và tốn sức – trong khi đây lại là cuộc chiến thường nhật mà hầu như cha mẹ và thầy cô nào cũng phải nếm trải.” Thực tế, những bậc phụ huynh bất mãn trên thế giới vẫn đang đau đầu tìm lời giải cho bài toán trị những cái đầu cứng và đưa con cái vào khuôn khổ nhưng không làm mất đi tinh thần bất khuất của bọn trẻ. Vì như tiến sĩ Dobson khẳng định trong cuốn sách Trẻ cứng đầu: “Tôi có cơ sở chắc chắn để kết luận rằng, một đứa trẻ cứng đầu thường sở hữu tiềm năng và cá tính mạnh mẽ hơn những anh em dễ bảo của chúng, miễn là bố mẹ có thể giúp chúng chuyển hướng những cơn bốc đồng và kiểm soát được cảm xúc giận dữ của mình.”

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo