Downloadsachmienphi.com

Thầy Phù Thủy Đi Trong Thành Phố

Thầy Phù Thủy Đi Trong Thành Phố - Iuri Tomi
Thầy Phù Thủy Đi Trong Thành Phố –

Thầy Phù Thủy Đi Trong Thành Phố

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Thầy Phù Thủy Đi Trong Thành Phố –

Các anh công an rất yêu trẻ con. Các anh không chỉ yêu con mình mà tất cả, không phân biệt. Bạn không tin ư? Hãy xem các phim thiếu nhi thì biết. Trong phim, công an bao giờ cũng cười với con trẻ, cười và giúp đỡ…

Nếu có em nào đấy gặp một anh công an không cười và không giúp đỡ thì đấy không phải là anh công an “chính cống”.

Nhưng dù sao cũng tốt nếu như một khi nào đó ta gặp phải những anh công an không “chính cống”.

Ở Lêningrat có một anh công an như thế. Nếu không có anh ta, thì chắc sẽ không có chuyện gì xảy ra với cậu bé Tôlic Rưzcốp.

Chuyện xảy ra thế này.

Tôlic đi dọc theo đại lộ.

Một chiếc “Vônga” màu vàng chạy chầm chậm bên cạnh Tôlic. Một giọng nói inh tai phát ra từ cái loa đặt trên trần xe:

“Đồng bào chú ý! Phải luôn luôn chấp hành luật lệ giao thông đường phố! Không tuân theo luật lệ giao thông thường dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Cách đây không lâu trên đại lộ Matxcơva, ông Rưxacốp đã bị ô tô cán. Ông ta bị gãy chân và phải đưa vào bệnh viện. Đồng bào chú ý! Nếu không tuân theo luật lệ giao thông đường phố thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng…”.

Tôlic đi bên cạnh chiếc “Vônga” qua lớp kính nó nhìn thấy một anh trung uý công an với chiếc micrô trong tay. Anh còn rất trẻ. Thật trái với giọng nói đầy vẻ “chững chạc” của anh, cho dù có qua loa đi nữa.

Tôlic nhìn dọc theo đường phố, cố đoán ra vị trí đã xảy ra tai nạn, nhưng không thể nào đoán nổi. Cả hai bên đường xe cộ nối tiếp nhau qua lại. Một chiếc xe ben khoẻ vượt nhanh qua đầu chiếc “Matxcơvich”, còn anh chàng “Traica” đen nặng nề thì cố bám sát cả hai. Tất cả những chiếc ô tô đó có lẽ đã chạy qua nơi mà “cách đây không lâu” ông Rưxacôp đã bị cán…

“Mà nếu như, – Tôlic nghĩ, – chuyện đó xảy không phải “cách đây không lâu” mà ngay bây giờ! Nhưng ô tô không cán Rưxacôp mà… đâm vào một chiếc tàu điện… Nhưng làm sao để anh lái xe vẫn không hề gì… Còn chiếc tàu điện thì trật khỏi đường ray… Và hành khách cũng an toàn. Thế là mọi chuyển động trên đường phố phải dừng lại… Và khi ấy không thể đi qua đường được. Và… mình sẽ không phải đến trường…”

Tôlic đứng lại nhìn những người băng qua đường, họ khéo léo né tránh ô tô.

Chiếc “Vônga” vàng chạy xa về phía trước. Tôlic nhìn về phía “Vônga” và chạy qua đường. Nó lách giữa hai chiếc xe buýt, vượt qua đầu chiếc tàu điện, chiếc ô tô cấp cứu và bay lên vỉa hè ngay trước cửa hàng bánh mì. Tôlic đi về phía cửa hàng, bất ngờ nhìn thấy một anh công an ngay trước mũi nó. Anh ta đứng nhìn Tôlic. Anh ta không cười.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo