Downloadsachmienphi.com

Việt Nam một thiên lịch sử

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

một thiên lịch sử –

Trong một chuyến thăm ngoại giao sang vào thế kỷ 20, một tổng thống Mỹ đã bắt tay trưởng đoàn ngoại giao của ta và nói: “Xin gửi lời chào của đất nước với 200 triệu dân!”. Khi đó, nước ta mới chỉ có khoảng 20 triệu dân, nghèo khó, chiến tranh, lấy gì để đối lại sự tự đắc của nước Mỹ? Và vị đại biểu của ta đã bình tĩnh mỉm cười: ”Còn tôi, cũng xin gửi tới ngài lời chào từ đất nước với 4000 năm lịch sử”

một thiên lịch sử của tác giả Nguyễn Khắc Viện được đánh giá là trình bày chặt chẽ và sáng rõ, có những hình tượng hay với dáng vẻ bình tĩnh, tự tin, đã giải thích về ý chí của một dân tộc quyết tâm vượt qua mọi gian khổ.

Trên thực tế, ít ai biết rằng Nguyễn Khắc Viện viết cuốn này bằng tiếng Pháp và bản tiếng Việt chỉ là bản dịch của cuốn sách. Cuốn sách viết đầy đủ về lịch sử của dân tộc suốt 4 ngàn năm qua. Cách viết đơn giản, xúc tích, gãy gọn. Tác phẩm được viết bằng tâm huyết và tấm lòng của nhà văn hóa vĩ đại Nguyễn Khắc Viện. Cuốn sách lần đầu tiên xuất bản năm 1976. Sau đó sách được dịch ra các thứ tiếng Anh, Đức, Nga, Tây Ban Nha. Trong suốt 30 năm qua cuốn sách được đánh giá rất cao. Cuốn sách là hình ảnh tổng quan, ngắn gọn về đất nước của chúng ta.

Trong lễ tưởng niệm bác sĩ Nguyễn Khắc Viện tại Paris, Tiến sĩ Sử học Charles Fourniau, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp – Việt đã viết:

“… Ngay từ những phút đầu tiên, tôi nhận ra ngay đây sẽ là bậc thầy của tôi. Và ông mãi vẫn là bậc thầy của tôi. Tôi may mắn được tiếp cận ông – một trong những trí tuệ sáng chói nổi bật nhất. Vốn văn hóa của ông , hay nói đúng ra là vốn các văn hóa của ông, bởi lẽ ông có đến ba vốn văn hóa, Việt Nam, Trung Hoa, Pháp… quả thật dường như là vô hạn…”

Nhiều tác phẩm của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện cho đến nay vẫn còn nhưng giá trị lớn lao. Bất cứ đối tượng nào, từ người già, thanh niên đến trẻ em đều có thể thấy qua tác phẩm của ông bóng dáng một người bạn , một người thầy, một người ông với kiến thức uyên thâm và tấm lòng nhân ái. Về một số vấn đề có tính thời sự, trong dịp tái bản cuốn Một đôi lời trước ngày đi xa một năm, ông đã viết: “…

Mới hơn 10 năm mà nay nhớ lại nhiều việc, như là chuyện thời xa xưa, cả nước đã chuyển sang một thời đại mới. Nay cho in lại, xin cứ giữ nguyên bản, không sửa chữa, như là một vết tích của một thời, để bạn đọc ngày nay thấy một số người “xưa kia” suy nghĩ những gì… Thời thế thay đổi, không thể không thay đổi ý kiến, loại trừ một số sai lầm tư tưởng, nhưng điều không thể thay đổi là cái đạo lý làm người. Thức thời, chứ không phải cơ hội…”

Quả là toàn bộ tác phẩm của Nguyễn Khắc Viện, kể cả những đề tài “thời sự” đã qua như phong trào “hợp tác xã” hay ” Liên Xô” … vẫn sáng rõ một “đạo lý” đẹp đẽ và chung thủy của một sĩ phu trung thực, hết lòng vì nước vì dân, nên đều có giá trị bổ sung kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn cho nhiều thế hệ bạn đọc.

Với sự ngưỡng mộ và kính trọng đặc biệt sâu sắc với bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, được sự đồng ý và cộng tác của gia đình cố bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà xin giới thiệu với độc giả bộ sách gồm 5 cuốn: Tâm tình của đất nước, Đạo và Đời, Việt Nam – Một thiên lịch sử, Nguyễn Khắc Viện – Chân dung và kỷ niệm, Tự truyện.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo