Downloadsachmienphi.com

Những Điều Trường Harvard Vẫn Không Dạy Bạn

Những Điều Trường Harvard Vẫn Không Dạy Bạn - Mark H. McCormack
Những Điều Trường Harvard Vẫn Không Dạy Bạn –

Những Điều Trường Harvard Vẫn Không Dạy Bạn

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Những Điều Trường Harvard Vẫn Không Dạy Bạn –

Là một nhà kinh doanh giỏi, một nhà quản lý tài ba, tốt nghiệp khoa Luật của Đại học Yale nhưng lại là một trong số ít người được mời đến giảng dạy tại trường Kinh doanh Harvard, đã chia sẻ với chúng ta những kinh nghiệm và triết lý kinh doanh của ông trên thương trường qua cách viết đơn giản, gần gũi với người đọc trong những cuốn sách của ông: Những điều trường Harvard không dạy bạn và Những điều trường Harvard VẪN không dạy bạn.

McCormack có một cách nhìn rất năng động về quản lý và có một sức hút kỳ lạ trong cách thể hiện suy nghĩ của mình lên từng trang sách. Quản lý và kinh doanh qua trang sách của ông không còn là một cỗ máy hay một quy trình khô khan mà là một nghệ thuật, một nghệ thuật của sự kết hợp các kiến thức mà trên 50% (tôi nghĩ phải nhiều hơn thế rất nhiều) số kiến thức ấy được đúc kết từ thực tiễn. Học theo những trải nghiệm của McCormack, người đọc sẽ chọn được cho mình một phong cách mềm mại nhưng khoa học, năng động nhưng chính xác và điều rất, rất quan trọng trong kinh doanh là hiệu quả.

Nhờ những mối quan hệ thân thiết với nhiều CEO hay chủ tịch các tập đoàn lớn, McCormack đã học hỏi từ họ. Ông cũng quan tâm đến từng hơi thở trong cuộc sống kinh doanh hàng ngày. Sự tinh tế nằm ở chỗ tác giả hiểu được rất rõ những vần đề tưởng chừng như vặt vãnh như giao tiếp điện thoại, cách sắp xếp một lịch trình công tác, thậm chí là chọn giờ cho một chuyến bay cũng đều có thể ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh quan trọng đã được tích lũy trong sự tính toán từ trước và được sắp xếp logic thông qua cảm xúc các công việc nhàm chán mà người CEO phải thực hiện hàng ngày.

Trong nhiều năm là nhân viên rồi trở thành nhà điều hành kinh doanh ở Việt Nam, tôi nghĩ bên cạnh chuyên môn trong lĩnh vực của mình, bạn cần được trang bị một hàng trang “mềm” mà khi cần bạn có thể bỏ đi hoặc lấy vào sử dụng trong các mối quan hệ, công việc thậm chí trong cách tính toán suy nghĩ của mình trong cuộc sống.

Trường đại học không phải là một đích đến, mà chỉ là một cánh cửa đầu tiên nhưng không phải là duy nhất để bạn trở thành một doanh nhân hay nhà giỏi. Việc tìm được những gì sau cánh cửa đấy để hoàn thành ước mơ của mình lại phụ thuộc rất nhiều vào những trải nghiệm và thái độ của chính bạn trên đường đi. Bạn cũng sẽ không đủ quỹ thời gian để vượt qua tất cả các trải nghiệm mà cách tốt nhất là nhìn và học các trải nghiệm của người khác rồi đặt nó vào, điều chỉnh phù hợp với tình huống của mình.

Trong một môi trường kinh doanh chưa hoàn hảo của Việt Nam, với cuốn sách nhỏ trên tay, bạn đang giữ mật mã đơn giản của cánh cửa thành công. Hãy sở hữu nó và cùng tác giả đi qua cánh cửa ấy.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo