Downloadsachmienphi.com

Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Xử Thế

Tứ Thư Lãnh Đạo - Thuật Xử Thế - Hòa Nhân
Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Xử Thế –

Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Xử Thế

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Xử Thế –

“Người nằm ở nơi đây là một người đàn ông biết cách giao tiếp với người thông minh hơn mình.”

Đó là dòng tưởng niệm về ông “Vua Thép” Mỹ đầu thế kỉ XX, Andrew Carnegie (1835 – 1919), được khắc trên bia mộ.

Trong thời đại xã hội có nhiều thay đổi như hiện nay, chúng ta không thể sống tách biệt với thế giới bên ngoài.

Bố mẹ, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo, đối tác, thậm chí là kẻ thù… luôn hiện hữu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta… Nói tóm lại, chính vì mối liên kết ràng buộc giữa người với người ấy mới tạo nên xã hội – sân khấu lớn nhất cuộc đời. Chẳng một ai từ đầu đến cuối chỉ đóng một vai và không ai trong chúng ta nằm ngoài quy luật đó.

Có thể bạn sắp hoặc không lâu nữa sẽ trở thành lãnh đạo, đang ấp ủ những dự định và kế hoạch to lớn; có thể bạn đang sở hữu những thành tích mà nhiều người mơ ước, tiếp tục mở rộng sự nghiệp, thực hiện những hoài bão lớn lao. Đối với trường hợp thứ nhất, bạn buộc phải tìm hiểu một vài quy tắc và kĩ năng giao tiếp cần thiết; còn đối với trường hợp thứ hai, bạn nên đặt ra cho mình một đỉnh cao mới, nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân. Trong sự của người lãnh đạo, chỉ có 15% là kiến thức của bản thân, còn 85% được quyết định bởi khả năng giao tiếp. Bất kì một nhà nào nếu muốn nắm chắc phần thắng và trổ hết tài năng trên thương trường thì việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp chính là cửa ải đầu tiên mà anh ta phải vượt qua.

Có người làm lãnh đạo cho rằng, họ chỉ cần có đủ trình độ lí luận cao siêu và tu dưỡng chính trị tốt là có thể phát huy vai trò tấm gương mẫu mực. Tuy nhiên, làm được điều này không hề dễ dàng, đối với một số lãnh đạo, thì điều này thậm chí còn “khó hơn lên trời”. Người lãnh đạo thường phải đóng nhiều vai trò cùng một lúc, nên tùy theo hoàn cảnh, họ sẽ thể hiện phong độ lãnh đạo và sức cuốn hút của mình trong giao tiếp. Với khách hàng, bạn buộc phải coi “Khách hàng là Thượng đế”; với bạn bè, bạn không được quên “thêm một người bạn, thêm một con đường”; với đồng nghiệp, bạn phải hiểu “dùng chân tình đổi lấy chân tình”; còn với kẻ tiểu nhân, bạn lại phải đề cao tinh thần cảnh giác.

Chương I: Giao Tiếp

Nhịp cầu kết nối

* Mọi mối quan hệ giao tiếp đều không phải là mù quáng. Trong quá trình giao tiếp đó, bạn phải tìm ra và nắm bắt được những điều kiện và nhân tố của thành công. Do vậy, người lãnh đạo là người luôn luôn tìm kiếm cơ hội trong các mối quan hệ quanh mình.

* Cho dù quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ, người lãnh đạo đều phải bỏ ra nhiều công sức cho việc xử lý tốt các mối quan hệ với cộng đồng.

*Người lãnh đạo phải là một người có tâm, tích cực kết bạn với giới truyền thông vì có thể đến một lúc nào đó, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

* Cần phối hợp hài hòa các yếu tố để tạo ra sức mạnh tổng hợp to lớn, điều này đòi hỏi người lãnh đạo phải có khả năng giao tiếp thật tốt.

ĐỂ SỨC HẤP DẪN CỦA BẠN LAN TỎA

Trong thế giới rộng lớn và phức tạp này, con người là thực thể sống động nhất và cũng là câu đố khó tìm ra lời giải nhất, vì giữa con người với nhau luôn có một mối quan hệ xã hội nhất định. Ngày nay, sở dĩ chúng ta phải bàn về đề tài này nhiều đến vậy vì giao tiếp xã hội đã trở thành môn học bắt buộc đối với những người muốn nâng cao, phát triển và hoàn thiện bản thân. Đối với người làm lãnh đạo, mức độ quan trọng của nó là điều không phải bàn cãi. Trong cuốn sách giáo trình thông dụng Các tầng lớp xã giao và vận may thịnh hành trên 20 năm nay ở Mỹ của nhà xã hội học nổi tiếng Adam Kim viết:

“Giao tiếp giống như một sức hấp dẫn tiềm ẩn trong tố chất căn bản của mỗi con người, nó có thể thổi luồng gió đầy sức sống vào những sự việc cứng nhắc khô khan, có thể làm cho những sự việc rối rắm, lộn xộn trở nên thông suốt, rõ ràng; quan trọng hơn, nó có thể đưa một người không có nhiều năng lực lên đỉnh cao của công danh sự nghiệp. Giả dụ đời người như một đỉnh núi tuyết, thì giao tiếp như cây đục băng giúp bạn trèo được lên đỉnh núi; giả dụ đời người là biển cả, thì giao tiếp chính là con tàu chở bạn trên hành trình chinh phục biển khơi; giả dụ đời người là một cuốn sách dày, thì giao tiếp chính là mật mã ghi lại của bạn. Ngày nay, con người sở dĩ phải học cách giao tiếp là vì chúng ta đã có sẵn những điều kiện có lợi sau: một là vận may tốt nhất; hai là tham vọng mãnh liệt nhất; ba là cơ hội thể hiện nhiều nhất. Vì vậy, từ rất nhiều ví dụ thực tế thành công xung quanh tôi, tôi có thể đưa cho bạn đọc một lời khuyên ‘khả năng giao tiếp là phép màu giúp con người bước lên nấc thang của thành công, nó có thể khiến cho sức hấp dẫn của bạn lan tỏa vô tận và giá trị của bạn được nâng lên một cách đáng kinh ngạc’”.

Nếu dùng ngôn ngữ mộc mạc nhất để khái quát lại thì đó là: sức hấp dẫn và giá trị của con người được quyết định bởi khả năng giao tiếp. Ở đây, nếu ai đó có khát vọng đạt đến đều phải công nhận ba chữ “nhất” mà giáo sư Adams đưa ra, giả dụ bạn gặp thất bại hoặc sự việc không như ý, thì đó là vì bạn đã không biết cách vận dụng ba chữ “nhất” kia một cách hợp lý vào các trường hợp giao tiếp; giả dụ bạn đạt được thành công như ý muốn, thì đó là vì hơn ai hết, bạn đã chứng minh một cách thấu đáo về cách vận dụng khả năng giao tiếp tuyệt vời của mình. Hãy ghi nhớ: giao tiếp là cây đục băng giúp bạn trèo lên núi tuyết, là con tàu đưa bạn vượt qua hành trình xa xôi, là mật mã ghi lại thành công của bạn. Khi gặp khó khăn, bạn nên đọc thuộc lòng câu nói này: “Sức hấp dẫn của giao tiếp là một loại ma lực!”

Giao tiếp là một khái niệm theo nghĩa rộng, nó là nhân tố xuất hiện trong những cuộc giao lưu, liên hệ giữa con người với nhau. Bất luận là với bạn bè, cấp trên, cấp dưới, bạn học, bạn đồng nghiệp, đồng hương… hay với những người trong đủ mọi ngành nghề khác, trong điều kiện nhất định thì vấn đề được đặt ra là làm thế nào để hoạt động giao lưu qua lại này diễn ra đúng mực và hiệu quả.

Giao tiếp – vấn đề từng bị con người lãng quên thì ngày nay nó đã giữ vị thế quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Trong điều kiện kinh tế tự cung tự cấp, con người có thể tự lực cánh sinh và sống cuộc đời tự do tự tại với ruộng đồng vườn tược. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại với nền kinh tế hàng hóa phát triển như vũ bão, khó có thể tưởng tượng được chúng ta sống hạnh phúc khi không hề có mối liên hệ nào với những người xung quanh. Giao tiếp rộng và toàn diện đã trở thành sự đảm bảo quan trọng cho của con người trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.


Bộ sách Tứ Thư Lãnh Đạo gồm:

– Thuật

– Thuật Dụng Ngôn

– Thuật Lãnh Đạo

– Thuật Xử Thế

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo