Downloadsachmienphi.com

Cấy chỉ

Cấy chỉ - Lê Thúy Oanh
Cấy chỉ –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cấy chỉ –

” là một di sản quí báu của phương Đông được duy trì, thừa kế và không ngừng phát triển. Đội ngũ cán bộ y tế vận dụng kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong phòng và chữa bệnh ngày càng đông đảo. Nhiều hình thức như thuỷ châm, điện châm, nhĩ châm, laze châm, châm tê trong phẫu thuật, cây chỉ catgut vào huyệt châm cứu… đã được ứng dụng rộng rãi ở các cơ sở y tế nhà nước và tư nhân. Trong hợp tác khoa học về y tế với các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Hungary… châm cứu đã mở ra những triển vọng và mới.

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu đặc biệt, người bệnh như được châm cứu liên tục, đây chính là bước tiến, sự phát triển của kỹ thuật châm cứu. Ngoài tác dụng về mặt cơ học như châm cứu cấy chỉ còn có thêm tác động sinh hoá lên các huyệt.

Cuốn sách “Cấy Chỉ” (chôn chỉ catgut vào huyệt) viết theo hướng thực hành, giới thiệu đại cương về cấy chỉ, hệ thống kinh lạc, trình bày vị trí cách lấy huyệt, chủ trị thủ thuật châm cứu, cấy chỉ của những huyệt chủ yếu nhất (huyệt trên kinh và huyệt ngoài kinh). Giới thiệu kỹ thuật châm cứu cơ bản và kỹ thuật cấy chỉ theo phương pháp và thao tác mới, lịch sử và một số phương tiện cấy chỉ, một vài loại hình tác động lên huyệt phổ biến khác có thể dùng kết hợp cùng cấy chỉ, một số bệnh án cụ thể, tổng kết một vài thể bệnh điều trị bằng cấy chỉ.

Đối tượng của sách là những chuyên ngành y học cổ truyền, các y, bác sĩ, lương y đang công tác làm việc ở trong và ngoài nước đã học lý luận cơ sở phương Đông và châm cứu đang thực hành chữa bệnh bằng châm cứu và Y học cổ truyền.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo