Làm chồng dễ hay khó

Làm chồng dễ hay khó

Làm chồng dễ hay khó

Làm chồng dễ hay khó

Làm chồng dễ hay khó

Tác Giả:

Danh mục: Gia Đình

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Làm chồng dễ hay khó – Hạnh Nguyên

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình ẢnhTên Sách/EbookDownload – Đọc Online
Làm chồng dễ hay khóLàm chồng dễ hay khóĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF DOWNLOAD EPUB DOWNLOAD MOBI DOWNLOAD AZW3

Загрузка...

GIỚI THIỆU SÁCH

Làm chồng dễ hay khó – Hạnh Nguyên

ĐÀN ÔNG – NGƯỜI TRỤ CỘT GIA ĐÌNH
1. ĐÀN ÔNG NÊN CÓ GIA ĐÌNH
* Sự bình yên
Hôn nhân và tình yêu giúp cho người đàn ông có được cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần và sự đầm ấm của gia đình. Bất kỳ người đàn ông nào cũng đều hiểu được rằng, người vợ đảm đang, chu đáo là người vợ hiền.
* Sẽ không còn cô đơn nữa
Khi tìm được cho mình một người vợ như ý thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn, bạn luôn có người ở bên cạnh, đặc biệt là khi đứa trẻ chào đời, bạn sẽ thấy được rằng sản phẩm của tình yêu sẽ chi phối gia đình bạn ra sao. Bạn luôn có ý nghĩ khi mới cưới rằng vợ bạn sẽ luôn ở bên cạnh bạn cả ngày lẫn đêm và bạn sẽ khó tránh khỏi sự tẻ nhạt. Nhưng khi thấy người vợ luôn ở bên cạnh mình và luôn chia sẻ tình cảm với mình thì bạn sẽ hiểu được tình cảm sâu sắc đậm đà của người vợ, từ đó bạn sẽ tỏ ra là người có trách nhiệm và nương tựa vào cô ấy.
* Hạnh phúc khi làm cha
Con cái là niềm vui và niềm tự hào lớn nhất đối với mình và đó là tình cảm không thể nào chia được. Đặc biệt là khi bạn và con mình chơi đùa vui vẻ bạn sẽ thấy được tình cảm sâu sắc của mình. Bạn có thể rất yêu thương con cái, nhìn chúng xinh đẹp sạch sẽ, nhận biết nhiều điều bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ. Mua cho chúng một vài thứ đôi khi có thể là nuông chiều chúng nhưng chính vì thế mà bạn luôn được chúng tôn trọng và yêu quý. Chỉ cần bạn tận tâm đối với chúng thì điều đó sẽ tốt cho bạn.
* Tự tạo nên cái riêng cho mình
Cũng như mọi người khác, trong thâm tâm mình bạn luôn nghĩ rằng mình là độc nhất vô nhị, thậm chí bạn nghĩ tại sao ông trời không sinh ra nhiều người giống như mình. Thực ra ông trời chính là bạn. Bên cạnh bạn có hình bóng của bạn, nó là bạn từ thời thơ ấu. Khi tình cảm của bạn và con cái sâu đậm, lúc quan sát từng cử chỉ của con bạn sẽ thấy nó có nhiều nét giống mình. Nó là cái bóng nho nhỏ của bạn, và bạn bất chợt hình dung ra chính mình.
Gia đình đem lại cho người đàn ông một tình cảm mà người không có gia đình sẽ không hiểu được. Tuy nhiên khi có gia đình bạn có thể sẽ gặp phải ít nhiều điều phiền não, nhưng dù thế nào đi nữa thì người đàn ông có gia đình hoặc đã từng có gia đình đều khẳng định : Đàn ông nên có gia đình.
2. ĐÀN ÔNG NGÀY NAY CÓ CÒN LÀ “CÁI NÓC” CỦA NGÔI NHÀ?
Trong mỗi gia đình truyền thống Việt Nam nếu thiếu vắng người đàn ông thì khác nào “Nhà không nóc”. Điều đó khẳng định vai trò quan trọng của họ trong cuộc sống gia đình. Bởi “Đàn ông nông nổi giếng khơi. Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”, nên mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều do người đàn ông quyết định. Đàn ông là ông chủ của mỗi nhà.
Thế nhưng, xã hội đã đổi thay, người phụ nữ được bình đẳng với nam giới trong mọi lĩnh vực hoạt động. Địa vị của họ trong gia đình cũng khác trước. Họ trở thành người chủ thứ hai trong nhà. Họ bàn bạc việc dạy dỗ con cái, việc thi cử học nghề của con, việc mua sắm đồ dùng trong nhà…
Đôi khi vai trò của người đàn ông bị lu mờ vì vợ lấn lướt ấy là khi họ bất tài, chẳng kiếm được tiền nuôi con. Số đó có lẽ cũng không nhiều. Trong cơ chế thị trường, người đàn ông có thể làm ra nhiều tiền nhưng không còn giữ vị trí độc tôn trong mọi quyết định ở gia đình mình. Đặc biệt ở những gia đình trẻ vợ chồng cùng đi làm thì nhiều khi người vợ còn quyết đoán hơn chồng trong mọi việc nhà. Những gia đình mà người đàn ông quá bận bịu với công việc ở cơ quan, công ty hoặc bộ đội đóng quân xa nhà, thì việc nhà đều dồn lên vai người phụ nữ. Nhiều khi họ phải tự quyết định mọi việc, ý kiến của người đàn ông chỉ là để tham khảo.
Tuy nhiên, dù ở thời đại nào đi chăng nữa, thì vai trò của người đàn ông trong mỗi gia đình vẫn được coi trọng. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điều, họ không phải là người duy nhất có quyền quyết định mọi việc. Bởi bên cạnh người đàn ông còn có người phụ nữ mà ý kiến của họ không thể là thứ yếu.
3. NHỮNG NGÔI NHÀ KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG
Chị Nguyễn Thị P. ở ấp 2, Tân Mỹ, Tân Uyên (Bình Dương) tâm sự : “Phải chi “ổng” còn sống cuộc đời tôi đâu có khổ như thế này”. Hơn 16 năm trước, chồng chị P. đã vĩnh viễn nằm xuống chưa kịp biết mặt con bởi lúc ông mất chị P. mang bầu gần sinh. Người con sinh ra lại mang tật nguyền, chị, phận đàn bà phải làm những công việc thay thế đàn ông : chạy gạo nuôi con. Và người mẹ, người vợ bất hạnh ấy đã phải ngụp lặn với cuộc đời để nuôi con.
Chồng mất lúc hai con còn nhỏ, tất cả mọi gánh nặng của ngôi nhà gãy cột ấy chồng chất lên vai bà. Vượt lên trên nỗi đau, bà nuôi dạy hai con thành người, dựng vợ gả chồng cho con. Tuổi về chiều, bà sống với người con gái nhưng số phận con gái của bà cũng mang nỗi buồn đau khác. Chị có chồng, 4 con rồi mâu thuẫn về chỗ ở, chồng chị bảo chị về miền Tây sống, chị không thể bỏ mẹ già cô đơn một mình. Thế là vợ chồng chia tay. Ngôi nhà ấy lại vắng bóng đàn ông. Cả mẹ, con gái đều… phải thay vị trí đàn ông trong gia đình. Rồi sự khắc nghiệt của cuộc sống không buông tha gia đình này, làm ăn thất bại, người con gái phải bỏ xứ đi làm ăn xa. Gánh nặng lại dồn lên đôi vai… người đàn bà trên 70 tuổi ấy. Ngày nay, bà buôn gánh bán bưng để nuôi cháu. Cái bàn, chiếc ghế long chân một mình bà đã đảm đương. Ngày bà từ giã cuộc đời cũng đã thanh thản phần nào. Người con gái đi làm ăn có vốn gây dựng lại gia đình ổn định, dù ngôi nhà ấy vắng bóng đàn ông.
Tàn cuộc chiến, chị Nguyễn Thị H. ở ấp xóm Gò, xã hòa Lợi, Bến Cát (Bình Dương) phục viên. Như bao phụ nữ khác, chị có chồng. Nhưng nỗi bất hạnh lại đến, chị bị chồng bỏ lúc mang thai 6 tháng. Rồi ngôi nhà ấy, vắng bóng đàn ông hơn 12 năm nay. Chị tâm sự : “Nỗi bất hạnh lớn nhất của phụ nữ là có chồng cũng như không”. Chị mang nỗi buồn, hận vì tình phụ chị phải làm thân gà… tìm thóc nuôi con một cách vất vả.
Đó là những hoàn cảnh cụ thể trong nhiều hoàn cảnh gia đình không có đàn ông. Liệu có đề cao đàn ông quá đáng khi những ngôi nhà ấy nếu “vắng bóng”, người phụ nữ thường phải vượt lên trên “nỗi đau”. Họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Bởi họ mất đi “chỗ dựa”. Trong gia đình, người đàn ông thường là phái mạnh để gánh vác những công việc nặng nhọc khó khăn, vắng họ người phụ nữ buộc phải “từ giã” phái yếu của mình để đảm đương công việc lẽ ra dành cho đàn ông. Chúng tôi có dịp nhìn bà P. trèo lên nóc nhà sửa lại mái tranh… dột nát. Lẽ ra, chuyện ấy… của đàn ông. Hổng lẽ, chuyện bàn ghế, hoặc cái ghế hư… lại chạy qua mượn chồng người ta, bà tâm sự như vậy. Trong gia đình, người đàn ông còn có cái “uy” trong giáo dục con cái. Những gia đình không có đàn ông, không ít bà mẹ phải nuốt lệ, tức tối vì “nói con không nghe, hồi ba nó còn sống nó nào dám vậy!”.
Cuộc sống vốn muôn mặt. Vì thế, cũng có những người phụ nữ dù gia đình vắng bóng đàn ông họ vẫn vượt lên trên nỗi bất hạnh, đảm đương, thay thế vị trí đàn ông trong gia đình những vị trí “trụ cột”, những cái “nóc” để đưa những ngôi nhà ấy đứng vững thậm chí vượt qua giông bão cuộc đời, xây dựng gia đình ổn định, khá giả.
Chúng tôi xin mượn mẩu chuyện đối thoại giữa hai bà hàng xóm để kết thúc bài này. Một bà thường sang nhà hàng xóm tâm sự : “Chán nhà tôi quá đêm nào cũng về trễ, buộc tôi phải chờ, phải đợi để mở cửa…”. Nghe kể hoài một điệp khúc, một lần bà hàng xóm bật lên nỗi lòng thầm kín nhưng rất bình thường của mình : “Chị dù sao cũng có may mắn! Chị chờ chị đợi rồi, chồng chị cũng sẽ về. Còn tôi tựa cửa mấy chục năm rồi có thấy ổng về đâu”. Vâng, đó là lời tâm sự của một người vợ liệt sĩ.

Đánh Giá Của Bạn: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Nhận Xét Của Bạn:

 1. Công Phá Toán Công Phá Toán
  (3,569 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Lớp 11, THPT, Toán Học
 2. Sách Giáo Khoa Sinh Học Lớp 8 Sách Giáo Khoa Sinh Học Lớp 8
  (3,290 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Lớp 8, Sinh Học, THPT
 3. Sách Giáo Khoa Sinh Học Lớp 12 Sách Giáo Khoa Sinh Học Lớp 12
  (2,922 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Lớp 12, Sinh Học, THPT
 4. Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh Lớp 10 - Có Đáp Án Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh Lớp 10 – Có Đáp Án
  (2,796 views)
  2 votes, average: 3.00 out of 52 votes, average: 3.00 out of 52 votes, average: 3.00 out of 52 votes, average: 3.00 out of 52 votes, average: 3.00 out of 5 (2 votes, average: 3.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Anh Văn, Lớp 10, THPT
 5. Công phá Vật Lý Công phá Vật Lý
  (2,769 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Lớp 12, THPT, Vật Lý

 1. Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
  (7,475 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Kỹ Năng
 2. Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu
  (4,518 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Kỹ Năng
 3. Đời ngắn đừng ngủ dài Đời ngắn đừng ngủ dài
  (3,157 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Kỹ Năng
 4. Bí quyết học đâu nhớ đó Bí quyết học đâu nhớ đó
  (2,482 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Kỹ Năng
 5. Dạy Con Làm Giàu Dạy Con Làm Giàu
  (2,420 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Kỹ Năng
Загрузка...

 1. 68 Ngộ Nhận và Giác Ngộ Về Nuôi Con Sữa Mẹ - Sai Và Khó, Đúng Và Dễ 68 Ngộ Nhận và Giác Ngộ Về Nuôi Con Sữa Mẹ – Sai Và Khó, Đúng Và Dễ
  (3,148 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Gia Đình
 2. Bí mật phòng the Bí mật phòng the
  (2,161 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Gia Đình
 3. Để Con Được Ốm Để Con Được Ốm
  (1,527 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Gia Đình
  1. Năng Đoạn Kim Cương Năng Đoạn Kim Cương
   (1,274 views)
   1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

   Danh Mục Sách: Kinh Tế
  2. Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh
   (1,102 views)
   1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

   Danh Mục Sách: Kinh Tế
  3. Nhà đầu tư thông minh Nhà đầu tư thông minh
   (970 views)
   1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

   Danh Mục Sách: Kinh Tế

 1. Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng
  (708 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Ngoại Ngữ
 2. 5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất 5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất
  (607 views)
  1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

  Danh Mục Sách: Ngoại Ngữ
  1. Mắt biếc Mắt biếc
   (812 views)
   1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

   Danh Mục Sách: Văn Học, Văn Học Việt Nam
  2. Hồi ký Alex Ferguson Hồi ký Alex Ferguson
   (679 views)
   1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

   Danh Mục Sách: Văn Học, Văn Học Nước Ngoài
   1. Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam
    (3,804 views)
    1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

    Danh Mục Sách: Chuyên Ngành, Y Học
   2. Những Phương Thức Phục Hồi Sức Khỏe Theo Tự Nhiên Những Phương Thức Phục Hồi Sức Khỏe Theo Tự Nhiên
    (2,490 views)
    1 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 51 vote, average: 5.00 out of 5 (1 votes, average: 5.00 out of 5, rated)

    Danh Mục Sách: Chuyên Ngành, Y Học

KM
SALE

THANK YOU PARTY - GIẢM ĐẾN 50%
Hạn dùng: 27-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Fahasa Sinh Nhật - Deal Thật, Quà Bí Mậ
Hạn dùng: 27-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Fahasa Sinh Nhật - Deal Thật, Quà Bí Mật
Hạn dùng: 27-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Như Sale Xưa Hàng Vẫn Tốt
Hạn dùng: 22-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Sắm đồ Công nghệ với thẻ Standard Chartered:
Hạn dùng: 31-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Đại hội Anker - Ưu đãi đến 30%
Hạn dùng: 25-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Xe máy chính hãng Online
Hạn dùng: 31-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Ngày hội OPPO - Ưu đãi đến 50%
Hạn dùng: 31-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – new 9tr4
Hạn dùng: 23-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Đặt cọc siêu phẩm ô tô VinFast
Hạn dùng: 31-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Apple Day Trở Lại
Hạn dùng: 23-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Sắm đồ công nghệ bằng thẻ Standard Chartered
Hạn dùng: 31-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Đặt Cọc Ôtô Vinfast - Giá khuyến mãi đặc biệt
Hạn dùng: 31-10-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Xem phim hay nhận ngay "Ưu đãi khủng"
Hạn dùng: 15-09-2019

XEM NGAY

KM
SALE

Điện Thoại & Điện Máy
Hạn dùng: 31-08-2019

XEM NGAY

KM
SALE

BONUS HOT MÙA DU LỊCH CHO 3 CHIẾN DỊCH TRAVEL: KLOOK, DIVUI, DICHUNGTAXI
Hạn dùng: 30-09-2019

XEM NGAY

KM
SALE

BONUS HOT MÙA DU LỊCH CHO 3 CHIẾN DỊCH TRAVEL: KLOOK, DIVUI, DICHUNGTAXI
Hạn dùng: 30-09-2019

XEM NGAY

88K
COUPON

THÁNG 8 CÓ GÌ HOT?
Hạn dùng: 31-08-2019
Ngành hàng: Thời trang - Mỹ phẩm
Giảm thêm 88K

AT88
COPY MÃ

20%
COUPON

ANTA 3 ngày sale cực số giảm đến >70%
Hạn dùng: 22-08-2019
Ngành hàng: Thời trang - Mỹ phẩm
Giảm thêm 20%

ANTA20
COPY MÃ

KM
SALE

Son siêu hot - sức hút khó cưỡng - giảm 50%
Hạn dùng: 31-08-2019

XEM NGAY